Ngày 28 Tháng 2, 2016 | 10:53 AM

Muốn bỏ bạn trai để đến với tình yêu đích thực

Ở bên người yêu tôi thấy bị phụ thuộc và thấy sợ, bên Nam tôi thực sự thoải mái và cảm thấy được là mình.

Tôi và anh quen nhau gần 3 năm, trong thời gian đó chúng tôi rất vui vẻ, tôi gần như xác định sẽ tiến đến hôn nhân với anh. Cho tới khi chứng kiến cảnh anh cãi nhau với anh trai, to tiếng với bố mẹ và anh trai thứ 3 cãi nhau với dì ruột của mình thì tôi như chết lặng, chợt nghĩ liệu lấy về anh có như vậy với bố mẹ mình không? Nhưng tôi tin anh sẽ không vậy cho đến ngày tôi đi giúp bán hàng cho anh trai thứ 3 của anh, chứng kiến tính cách của mọi người trong nhà anh thực sự làm tôi không hài lòng, người nhà anh ai cũng chỉ nghĩ đến tiền và làm giàu.


Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tôi không phải người con gái tham vọng và thích tiền. Nhà anh giàu có nhưng anh em trong nhà không đoàn kết và không ai tin tưởng nhau. Chị dâu đầu nói chuyện với tôi nhưng toàn kể xấu bố mẹ chồng, em dâu thứ hai và còn nói xấu cả chồng chị. Nhà anh toàn làm nghề kinh doanh nên doanh thu mới là điều quan trọng. Lấy anh về tôi sẽ không lo vấn đề tiền bạc nhưng lại không thoải mái khi bên anh vì anh là người khá khắt khe.

Quen nhau tôi chưa từng giao lưu với bạn bè, điện thoại không dám lưu số bạn bè là con trai, thậm chí chảng lưu số họ hàng nhà tôi vì anh luôn dò hỏi. Tôi nói chuyện với bạn trên Facebook anh cũng hỏi là ai, sao nói chuyện, thấy mình như bị kìm hãm, tôi ăn mặc sao cũng phải xem thái độ anh mới dám mặc. Tôi đi đâu cũng phải nói trước, dò ý anh, nhiều lúc tôi cứ đi thế là về anh giận. Bố mẹ tôi không thích anh vì chúng tôi ở hai miền khác nhau về cách ăn uống, sinh hoạt, cũng như khi nghe tôi tâm sự về gia đình anh.

Giờ tôi muốn nói đến Nam, là thầy giáo, hơn tôi 2 tuổi, theo đuổi tôi từ 5 năm trước cho đến giờ. Tết năm nay tôi mới bắt đầu có tình cảm với Nam. Trước đây không hiểu sao lại không hề có tình cảm gì. Nam lễ phép, nhẹ nhàng. Tôi mời vô nhà ăn cơm cuối năm thì Nam xuống làm hết mọi việc chứ không hề đến ăn xong rồi uống nước (nếu là anh người yêu kia lên nhà tôi thì sẽ ăn xong ngồi chơi). Bố mẹ tôi rất thích Nam, hàng xóm và mọi người cũng mến vì cách nói chuyện rất thật thà, không giấu diếm gì.

Tôi chưa từng thấy mẹ nói chuyện vui vẻ như vậy bao giờ với người bạn của tôi là con trai, trừ Nam. Nam tạo cho tôi sự thoải mái, ấm áp và hạnh phúc khi bên nhau, dù biết lấy nhau về tôi sẽ lo về vấn đề kinh tế. Nhưng tôi cũng đi làm nên có thể dành dụm để xây nhà ở riêng chứ không ở nhà bố mẹ hoài được. Tôi có nên quen Nam không? Vì Nam mà tôi quyết định chia tay người yêu dù trong lòng thấy có lỗi với người ấy nhiều lắm. Chẳng may sau này có hối hận thì tôi vẫn muốn làm theo trái tim mình mách bảo. Ở bên người yêu tôi thấy bị phụ thuộc và thấy sợ, bên Nam tôi thực sự thoải mái và cảm thấy được là mình.

Gửi người yêu tôi: Em xin lỗi vì đã chà đạp tình cảm của anh dành cho em, hãy để đó làm kỷ niệm đẹp chỉ của hai chúng ta nhé. Anh xứng dáng có được người phụ nữ tốt hơn em. Em không muốn làm anh buồn nữa nên sẽ ra đi để anh tìm được hạnh phúc mới. Em xin lỗi dù biết anh sẽ không bao giờ đọc được.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC