Ngày 23 Tháng 3, 2019 | 07:00 AM

Mỗi tháng, chồng chỉ đưa tôi 1/5 số thu nhập của anh

Mỗi tháng chồng kiếm được 50 triệu đồng, nhưng anh chỉ đưa tôi 1/5 số thu nhập đó, còn lại anh làm gì tôi cũng không hay biết...

Chồng hơn tôi 8 tuổi, anh là người từng trải trong cuộc sống, khéo léo nên thành công trong công việc và cuộc sống. Hiện anh là trưởng phòng cho một tập đoàn lớn, mỗi tháng anh kiếm được hơn 50 triệu đồng, nhưng chưa khi nào anh thỏa mái với mẹ con tôi.

Thu nhập của tôi tháng chỉ được 10 triệu, không phải tôi không có khả năng kiếm được thu nhập tốt hơn, nhưng vì hai đứa con, chồng lại bận suốt nên tôi hy sinh sự nghiệp của mình, làm người phụ nữ của gia đình để cho chồng kiếm tiền.

Người ta nói, "của chồng công vợ", nhưng với chồng tôi thì khác, thu nhập của anh không có công sức của tôi, anh còn so kè với tôi từng tý một. Mỗi tháng, anh chỉ đưa cho tôi 10 triệu đồng để lo ăn uống và đóng học cho con, tự tôi lo liệu ra sao thì ra, hết thì thôi không có đưa thêm.

Nhiều lần tôi nói với chồng, số tiền đó quá ít cho một gia đình 4 người, vì thu nhập của tôi chỉ được 10 triệu là 20 triệu. Trong khi con cái học hành, ốm đau, tiền điện, nước, xăng xe, điện thoại, internet, truyền hình cáp... chồng không đóng bất cứ khoản nào mà toàn tôi phải lo cả.

Nhưng chồng lại nói với tôi rằng, tôi khiếm được 10 triệu, anh cũng đưa 10 triệu, còn tôi muốn lấy nhiều hơn số tiền đó thì phải kiếm được nhiều hơn, vì chăm lo gia đình là hai vợ chồng phải 50/50. Anh nói vậy, nhưng anh không chịu nghĩ, thời gian anh dành cho công việc 12 tiếng một ngày thì những lúc đó ai chăm con cho anh. Con ốm đau, cũng chỉ mình tôi đưa con đi khám, chồng không đoái hoài gì cả.

Thu nhập cao, anh mua ô tôi đi, nhưng chẳng mấy khi đưa mẹ con tôi đi đâu, tôi vẫn đi cái xe máy số, trong khi chồng đi ô tô nhưng anh cũng chưa bao giờ có ý định đổi cho tôi cái xe máy khác tử tế hơn.

Trong khi những người bạn của tôi, chồng họ thu nhập thấp hơn, nhưng sẵn sàng đổi xe cho vợ, mua cho vợ những món quà đắt tiền, còn chồng tôi thì căn ke với tôi từng đồng từng cắc một. Đưa mỗi tháng 10 triệu mà tháng nào cũng trách tôi tiêu hoang, không để ra được đồng nào, đưa bao nhiêu hết bấy nhiêu.

Càng ngày, tôi càng nhận thấy chồng vô tâm, không dành tình yêu thương cho tôi, coi thường những nỗ lực của tôi cho con cái và gia đình. Tôi nghi ngờ chồng có người đàn bà khác, vì anh để mật khẩu điện thoại, nhưng không có cách nào để kiểm tra chồng. Liệu có phải anh đã chán tôi nên mới có những thái độ như vậy không?

Theo Báo Đất Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC