Ngày 7 Tháng 4, 2016 | 09:18 AM

Mẹ vợ yêu cầu chúng tôi phải đưa bà tiền để trả nợ người tình

  MỚI NHẤT

Bà gọi điện cho vợ tôi chửi rủa, bắt em phải trả nợ cho bà số tiền bà mượn giúp người tình (cha mẹ em đã ly dị từ lâu).

Tôi và em đều 26 tuổi, quen nhau từ lúc còn học cấp 3 và đã đám cưới được 2 năm về trước. Vợ tôi ở nhà nội trợ, em là người xinh đẹp, hiền lành và hơi nhút nhát; còn tôi là nhân viên nhà nước. Thu nhập của chúng tôi rất ổn định vì tôi được cha cho một số tiền và tài sản cũng kha khá: tiền mặt, nhà, xe ô tô, đất đai. Cha tôi làm chủ một doanh nghiệp, gia đình có công ty riêng, với số tiền cha cho tôi đã mở một đại lý bán nước ngọt và rượu bia, vì vậy thu nhập của tôi rất ổn định. Ở cái tuổi 26 cuộc sống của tôi tràn đầy niềm vui và hạnh phúc khi có tất cả những thứ mình cần cùng người mình yêu thương nhất.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Gần đây có một chuyện làm tôi ám ảnh từ lúc còn là sinh viên và bây giờ nó đã quay trở lại, chuyện liên quan đến mẹ vợ tôi. Tôi còn nhớ lúc là sinh viên, em vừa học vừa làm vì gia đình không bao giờ lo cho em. Vậy mà có lần mẹ xin tiền em để trả nợ, do em chưa có tiền để đưa ngay mà hẹn vài bữa thì bà chửi em một trận thậm tệ, sỉ nhục em mọi thứ và đòi từ bỏ em. Đó là lần đầu tiên tôi phát hiện ra, trước đó em luôn âm thầm chịu đựng mà không hề nói gì. Bà liên tục đi nói xấu em dù em hiền và hiếu thảo.

Lúc mới cưới nhau, tôi đã cho bà một số tiền và bắt bà hứa là sẽ tránh xa gia đình tôi. Tôi cũng bàn với em là trừ những lúc bắt buộc, còn không thì không nên về nhà ngoại. Biết tôi đưa một số tiền, bà đồng ý ngay nhưng sau hai năm, giờ bà lại điện thoại chửi rủa, bắt em phải trả nợ cho bà số tiền bà mượn giúp người tình (cha mẹ em đã ly dị từ lâu). Lần này tôi không im lặng nữa, gọi cho bà và đã lớn tiếng bảo bà tránh xa gia đình tôi. Tôi nhắc lại số tiền cũ, bà bảo vì tôi quá ngu nên mới đưa tiền cho bà như thế. Bà nói vợ con tôi sẽ không yên nếu không cho tiền bà trả nợ.

Giờ đây tôi muốn sẽ nhờ vào mối quan hệ của gia đình mình mà đưa mà ra pháp luật, hay tôi sẽ cho người khác dạy dỗ bà và tên tình nhân của bà một trận? Xin mọi người hãy cho tôi ý kiến, làm sao để thoát khỏi một con ngưới đáng khinh như vậy? Chân thành cảm ơn các bạn đã tư vấn.

Theo Dũng/Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC