Ngày 8 Tháng 8, 2015 | 07:56 PM

Mẹ vợ liên mồm chê con rể ăn bám vợ

  MỚI NHẤT

Do công việc làm ăn thất bát, tôi phải ở nhà làm việc online, mức lương tôi kiếm được thấp hơn vợ cho nên mẹ vợ lúc nào cũng chê bai tôi.

Tôi năm nay 33 tuổi, vợ kém tôi 5 tuổi, chúng tôi lấy nhau đã được ba năm. Hiện tại chúng tôi đã có một bé gái xinh xắn được 16 tháng tuổi. Cuộc sống tưởng như hạnh phúc nhưng chuyện buồn đã xảy ra bắt nguồn từ mẹ vợ tôi. Mấy năm đầu, mẹ vợ rất quý tôi. Thế nhưng từ khi công việc làm ăn của tôi thất bát, tôi phải chuyển việc thì bà tỏ thái độ bực dọc ra mặt. Vợ tôi vẫn luôn khuyên tôi rằng đừng để ý đến những lời mẹ nói.

Bà luôn khó chịu khi nhìn thấy tôi. Có khi tôi hỏi chuyện bà còn chẳng thèm trả lời. Điều này khác xa so với trước đây, bà rất quý tôi và ra sức vun vén cho tình cảm của tôi và con gái. Ngày ấy, tôi có một công việc tốt và lương cao còn người yêu - vợ tôi bây giờ - chỉ vừa tốt nghiệp đại học. Nhờ các mối quen biết của tôi mà vợ đã có một công việc ổn định với mức lương kha khá. Ngày ấy, nhà có gì ngon mẹ vợ cũng dành phần cho tôi.

Còn bây giờ, bà chỉ muốn tôi đừng lên nhà chơi, thậm chí khi tôi không lên bà cũng có những lời bóng gió, khó nghe, bà bảo "ăn bám vợ", "chồng không ra chồng, chỉ biết ngồi nhà cho vợ đi kiếm tiền"...

man1-8907-1438942850.jpg

Ảnh minh họa.

Lâu nay, tôi ít ra khỏi nhà là vì tôi làm việc online. Bà nói cũng có phần đúng, hiện tại mức lương của tôi thấp hơn vợ. Xã hội bây giờ bình đẳng rồi, ai cũng có thể kiếm tiền. Điều làm nên hạnh phúc gia đình là vợ chồng cùng đồng lòng xây dựng tổ ấm chứ đâu phải vấn đề ai kiếm tiền nhiều hơn.

Mỗi người một công việc khác nhau và tính chất cũng khác. Vợ tôi là người thông cảm cho hoàn cảnh của tôi và em cũng hiểu nỗi khổ tâm mà tôi đang phải chịu đựng. Em còn cảm thấy vui hơn khi đi làm mệt về có cơm chồng nấu, hạnh phúc hơn khi tôi không đi công tác liên tục. Em đã nhiều lần nói với mẹ về công việc của tôi nhưng mẹ không tin, mẹ một mực cho rằng cứ ra ngoài mới là làm việc.

Thay vì tôi ra ngoài mang nhiều tiền về thì giờ đây tôi lại giúp vợ được nhiều hơn những việc nhà, việc nội trợ, giúp vợ giảm bớt căng thẳng, đôi khi tôi còn hỗ trợ thêm công việc cho bà xã. Những việc này chắc mẹ vợ tôi chưa nghĩ đến. Tôi quý và tôn trọng bà nhưng tôi khá bất ngờ vì bà lại đay nghiến, ghét bỏ vì tôi làm được ít tiền hơn vợ.

Tôi và bố vợ khá hợp cạ trong khoản uống rượu. Bố nói với tôi rằng đừng nên cho rằng những lời mẹ nói là có hàm ý xấu, có lẽ do bà bị mấy người bạn khích bác thôi hoặc cũng vì lo cho con gái vất vả. Tất nhiên, tôi là con một nên tôi cũng hiểu hoàn cảnh con một của vợ là như thế nào. Nhưng nghe những lời mẹ thường xuyên tôi thực sự bực mình, chán nản và thấy bất lực. Tôi không biết phải làm sao để mẹ vợ có thể thay đổi cái nhìn về con rể. Hãy giúp tôi với.

Theo Ngôi sao

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC