Ngày 19 Tháng 5, 2017 | 09:22 AM

Mẹ chồng sẽ tức "nổ đom đóm mắt" nếu nàng dâu làm những việc này!

GiadinhNet - Những nàng dâu luôn mồm nói bị bố mẹ chồng ghét bỏ, đối xử bất công, thay vì trách bố mẹ chồng thì hãy nhìn lại chính bản thân mình một cách khách quan và công tâm nhất.

1. Hở một câu là cãi một câu

Đúng là rất dễ nổi điên nếu có một bà mẹ chồng dường như luôn biết mọi thứ rõ hơn bạn hoặc luôn chú ý và nhìn thấy sai lầm của bạn khi thực hiện một việc gì đó. Điều đó rất dễ khiến các nàng dâu nổi cáu và cãi lại. 

Hãy từ từ bởi có thể bạn không muốn thừa nhận những sai lầm đó, nhưng biết đâu, rất nhiều lần bà nói đúng và nhận xét của bà có thể hữu ích cho bạn. 

Vì mẹ chồng sẽ còn sống với vợ chồng bạn lâu dài, nên bạn hãy chọn đi, hoặc là tiếp tục khốn khổ và tức giận với bà hoặc là cải thiện mối quan hệ để cả hai cùng vui vẻ.

2. Nhất bên ngoại, khinh bên nội

Đa phần các nàng dâu khi đi lấy chồng thì rất thương bố mẹ đẻ, thương gia đình bên ngoại. Vì tâm lý đó nên dành hết tất cả tình yêu thương và sự quan tâm chăm sóc cho gia đình bên ngoại, hay bố mẹ đẻ của mình. 

Những thứ ngon, đắt thì luôn để dành cho mẹ đẻ. Đi đâu luôn nhớ quà cho mẹ đẻ của mình. Dịp lễ Tết thì phần của gia đình nhà ngoại lúc nào cũng phải đầy đủ nhất, chỉn chu nhất. 

Nên nhớ rằng bạn còn một người mẹ khác, là mẹ của chồng mình. Bà cũng xứng đáng được đối xử như vậy dù có thể trong lòng bạn, mẹ chồng không bao giờ được như mẹ đẻ. Sự thật, sẽ chẳng mẹ chồng nào thích việc con dâu cứ chăm chăm về nhà ngoại hay mỗi lần giỗ tết, lễ lạt lại trốn đến ở thành phố khác. 

Nếu vợ chồng bạn không ở chung với mẹ chồng thì cũng nên ưu tiên việc dành thời gian về nhà nội hơn. Đừng để mặc chồng con về còn bạn thì tỏ thái độ thờ ơ!

3. Tự quyết mọi việc không cần ý kiến mẹ chồng

Sống cùng nhà, bạn nên khéo léo ứng xử. Có nhiều nàng dâu "quen thói" tự quyết để đỡ mất thời gian, đỡ phải phân bua giải thích vì bất đồng sở thích và quan điểm. Tuy nhiên, làm thế bạn chỉ mang dại vào thân. Rất nhiều trường hợp, mẹ chồng nàng dâu xích mích chỉ vì mẹ chồng bị cảm giác "qua mặt" trong khi nàng dâu thì suy nghĩ đơn giản để giải quyết vấn đề cho nhanh.

Bởi thế, mọi việc lớn bé trong nhà đừng quên hỏi ý kiến mẹ chồng, bởi khi đó, bạn sẽ khiến mẹ chồng cảm thấy được tôn trọng. Và nếu được, hãy cố gắng chiều lòng mẹ chồng. 

Trong trường hợp bạn không đồng ý với ý kiến đó, hãy lựa lời nói và thuyết phục để khiến mẹ chồng ít bị tổn thương nhất mà vẫn vui vẻ chấp nhận quyết định của mình.

Phương Nghi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC