Ngày 13 Tháng 5, 2017 | 07:30 PM

Mẹ chồng đổ cho tôi lấy cắp tiền của bà

Tôi vừa đi làm về đến cửa, mẹ chồng giật ngay chiếc túi xách từ tay tôi, mở ra tìm xem có tiền của bà trong đó không…


Tôi vừa đi làm về đến cửa, mẹ chồng giật ngay chiếc túi xách từ tay tôi, mở ra tìm xem có tiền của bà trong đó không… (Ảnh minh họa)

Tôi vừa đi làm về đến cửa, mẹ chồng giật ngay chiếc túi xách từ tay tôi, mở ra tìm xem có tiền của bà trong đó không… (Ảnh minh họa)

Tôi làm dâu nhà chồng được gần 1 năm, chồng tôi làm trong lĩnh vực xây dựng, hay phải đi công tác xa, nên tôi sống cùng bố mẹ chồng. Mẹ chồng tôi làm công chức đã nghỉ hưu, còn bố chồng thì vẫn đang công tác, 2 năm nữa cũng nghỉ hưu.

Ngày chúng tôi yêu nhau, mẹ chồng không tỏ thái độ quý mến, cũng không tỏ thái độ ghét bỏ tôi. Bà không tán thành cuộc hôn nhân này, nhưng cũng không phản đối. Khi chúng tôi quyết định làm đám cưới, mẹ chồng chỉ gọi tôi ra nói đúng một câu rằng, cưới về nhà bà thì phải ở với bố mẹ chồng đấy.

Tôi trả lời vâng, vì khi yêu tôi cũng đã xác định, chồng tôi là con trai duy nhất trong gia đình, nên việc cưới xong hai đứa sống với bố mẹ chồng là việc đương nhiên thôi.

Cưới xong được 2 tuần thì chồng tôi đi công tác, tôi phải sống với bố mẹ chồng và em gái chồng, em gái chồng cũng đã tốt nghiệp đại học, ra trường đi làm rồi, nhưng còn mải chơi lắm.

Bố mẹ chồng cũng chẳng bắt em phải làm gì, nên cắm cơm cũng không biết. Về làm dâu, sáng nào mẹ chồng cũng gọi tôi dậy từ rất sớm để cơm nước, tuy không thích, nhưng tôi vẫn cố gắng làm quen, bây giờ cứ gần 6h sáng là tôi đã dậy mà chẳng cần phải gọi.

Mẹ chồng con dâu sống với nhau nhiều chuyện cũng không vừa ý, nhưng tính tôi là người nhẫn nhịn, tôi bỏ qua tất cả, có những chuyện coi như chưa từng xảy ra để cuộc sống gia đình đỡ căng thẳng.

Nhưng càng ngày mẹ chồng càng đối xử quá quắt với tôi, cách đây hơn 1 tuần, tôi đi làm vừa về đến cửa, mẹ chồng đã chạy đến giật ngay chiếc túi xách từ tay tôi và mở ra tìm tiền vàng của bà trong đó. Tôi ngơ ngác một hồi không hiểu gì, rồi mới hiểu ra là bà đang mất tiền và đi tìm tiền.

Bà nghi cho tôi ăn cắp, bà nói có bọc tiền và vàng để trong tủ mà bây giờ tìm không thấy đâu, xưa nay nhà bà chưa bao giờ mất gì, bây giờ chỉ có tôi lấy chứ không ai khác.

Tôi giải thích với mẹ chồng là tôi không có tính đó, tôi cũng không bao giờ làm như thế, bà tìm lại xem có để đâu mà không nhớ không, thì bà nói chỉ có để trong tủ, không có để đâu khác.

Cách đây mấy ngày, nhà chồng tôi cũng có giỗ, tôi hỏi mẹ chồng xem có ai biết mà lấy không, thì bà nói không, năm nào chả giỗ, không mất, năm nay có tôi về làm dâu mới mất của.

Mấy hôm nay, chuyện tôi và mẹ chồng rất căng thẳng, bà còn điện thoại cho cả chồng và bố mẹ tôi nói nghi ngờ tôi lấy trộm tiền. Bố mẹ tôi cũng đến tận nhà chồng để giải thích và nói rằng chưa khi nào tôi lấy của ai cái gì, nhưng mẹ chồng vẫn khăng khăng chỉ có tôi lấy của bà.

Thực sự thì mọi chuyện tôi có thể bỏ qua được, nhưng chuyện này thì không thể nào tôi bỏ qua được nữa. Tôi cũng không biết mình phải đối diện, phải sống với bà như thế nào trong những ngày tới.

Theo Thùy/Báo Đất Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC