Ngày 13 Tháng 7, 2013 | 09:30 AM

Mẹ chồng cấm không cho con tôi bú sữa mẹ vì sợ nhiễm HIV

Mẹ chồng cấm không cho con tôi bú sữa mẹ vì sợ nhiễm HIV
  MỚI NHẤT

Chỉ vì một hình xăm mà tôi cực khổ, bị mẹ chồng khinh miệt. Bà chì chiết từ việc tôi giặt đồ không thơm cho tới việc cấm con tôi không được bú sữa mẹ vì "sợ nhiễm HIV".

Tôi và anh gặp nhau rồi yêu nhau. Anh làm thợ xăm. Tôi với anh đều xăm tên nhau ngay tại lưng. Quan hệ của tôi và gia đình anh khá là tốt. Bố mẹ của anh rất yêu thương tôi.

Cho đến 1 ngày, anh mời tôi đến dự tiệc cùng gia đình. Tôi mặc chiếc váy tay dài màu tím nhạt, hở ở vai. Mẹ của anh không thích màu tím, nên đã thuyết phục tôi mặc đồ của cô út (em gái của anh). Cô út đưa tôi cái váy cúp ngực màu lòng đào, bảo tôi chiều ý mẹ.

Tôi đang thay đồ thì bà đẩy cửa vào bảo cài khóa lưng dùm cho. Lúc ấy bà thấy được hình xăm trên lưng tôi và 1 hình xăm ngày sinh tại eo của tôi. Bà vội vàng ra khỏi phòng và đóng sầm cửa lại.

Khi tôi thay xong chiếc váy này và rón rén xuống dưới nhà. Lúc ấy tôi nghe thấy bà khóc lóc kể lể với anh, với anh của anh, với em anh và chị dâu anh về hình xăm bà vừa nhìn thấy trên cơ thể tôi.

Bà khóc lóc bảo: "Nó theo nghề xăm tôi còn cố gắng chịu được. Đằng này nó dắt thứ gái lẳng lơ, đĩ thỏa về đòi cưới thì sao tôi chịu nổi. Thánh thần ơi. Nó xăm đầy mình, hình thù ma quái! Trời ơi!".

Tôi nghe thấy vậy nên đứng khóc. Anh lên tiếng bảo vệ tôi thì cả bố mẹ anh đều đuổi bọn tôi ra khỏi nhà trước sự can ngăn của vợ chồng anh chị và em gái anh.

Rồi vài ngày sau, vợ chồng anh chị và em gái anh qua nhà tôi và xin thay mặt bố mẹ hỏi cưới tôi. Biết chuyện, bố mẹ tôi thương nên đồng ý. Bọn tôi tổ chức 1 bữa ăn nhỏ tại nhà tôi. Khi qua đưa thiệp cho bố mẹ anh, mẹ anh không ngại tạt cả một xô nước bẩn vào anh và tôi.

Rồi chúng tôi cũng lấy nhau và sống hạnh phúc. Tôi sinh đôi được 2 thằng cu sinh đôi tên là Thành Công và Thành Đạt. Anh nhường tôi đặt tên, anh nói muốn đặt tên cho công chúa. Cuộc sống của vợ chồng tôi có lẽ sẽ rất nhẹ nhàng nếu mẹ chồng đừng qua thăm.

Vợ chồng anh chị không sinh cháu cho bà, nghe chúng tôi một lúc có 2 đứa con nên mẹ chồng qua thăm. Cứ mỗi lần mẹ chồng đến nhà chơi là bà chì chiết tôi. Bà chì chiết từ việc tôi giặt đồ không thơm cho tới việc cấm con tôi không được bú sữa mẹ vì "sợ nhiễm HIV".

Tôi không nghe theo và giằng con lại cho bú thì bà khóc lóc bù lu bù loa lên. Chồng tôi cũng góp ý cho bà thì bị bà chửi tuốt.

Em gái anh biết chuyện, thương anh hai và chị dâu nên không đồng ý chở bà qua thăm nhà vợ chồng chúng tôi nữa. Thế là bà lại bắt xe ôm hay taxi mà đến nhà chúng tôi. Những lúc đến nhà, mẹ chồng tôi còn nhiếc móc ghê gớm hơn trước.

Có lần, cố lấy lòng bà, tôi đi chợ sớm mua được cặp cá rô và mẻ cá bống rất tươi. Chồng và tôi hì hụi nấu một tô canh chua cá rô với cá bống kho tiêu - hai món bà thích. Tôi vừa đem ra thì bà bảo đồ ăn tôi nấu bốc mùi kinh khủng, bà không nuốt nổi. Bà bảo chồng tôi dẫn bà cùng 2 cháu đi ăn nhà hàng, để tôi tự ăn mấy thứ đó.

Tôi bị tổn thương ghê gớm. Chồng tôi lớn tiếng giằng cháu lại và bảo: "Mẹ à, mẹ là mẹ của con nhưng mẹ quá đáng lắm rồi. Từ lúc tụi con đám cưới đến giờ, mẹ có giúp được tụi con gì không? Nhất là khi sinh, vợ con nằm đấy gần chết, phải truyền máu nhưng mẹ ngó lơ. Đến khi bên ngoại sang chăm vợ con thì mẹ bảo là khinh, miệt thị mẹ. Sao kì vậy mẹ? Mẹ có biết là vợ chồng con cần sự bình yên như mọi gia đình không?".

Nghe chồng tôi nói vậy, bà hằm hằm bỏ về. Nhưng kể từ đó, bà vẫn nhiều lần tới nhà vợ chồng tôi. Bà còn ngang nhiên đòi tiền các khoản phí chăm sóc lúc bà sinh chồng tôi.

Vợ chồng tôi rất chán ngán. Chúng tôi tính chuyển nhà, nhưng nhà này được cái gần nhà ngoại, dễ cho cháu qua chơi hay tiện nhờ ông bà trông hộ cháu khi có việc đột xuất. Mà đây cũng là ngôi nhà mà vợ chồng tôi phải tiết kiệm lắm mới mua được.

Tôi phải làm sao? Chỉ vì một hình xăm mà tôi cực khổ, bị khinh miệt đến thế cơ à?
 
Theo HP

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC