Ngày 10 Tháng 11, 2016 | 08:00 AM

Lồng lộn trong cơn ghen tôi vẫn không tách được chồng khỏi tình cũ

Lồng lộn trong cơn ghen tôi vẫn không tách được chồng khỏi tình cũ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tôi và chồng quen nhau trong một bữa tiệc sinh nhật bạn. Tôi bị anh hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi phong thái điềm đạm, ít nói, trầm ngâm và lịch lãm giữa bữa tiệc xô bồ. Tôi chủ động làm quen, chủ động tấn công.

Chúng tôi kết hôn sau 6 tháng yêu nhau. Qủa thật sau khi kết hôn, anh vẫn là con người như vậy, vẫn lịch lãm, yêu thương và chăm chút vợ con. Tôi hài lòng với sự lựa chọn của mình. Nhưng càng yêu anh, tôi càng đau đớn khi phát hiện ra anh vẫn còn liên lạc với tình cũ. Cô ta ở trong anh vẫn là một hình tượng quá lớn.

Chuyện này không phải đến giờ tôi mới biết. Lúc yêu anh, tôi đã từng hỏi rất kỹ về những mối tình đã qua. Ban đầu anh không kể nhưng sau qua tìm hiểu tôi biết được anh có mối tình sâu nặng với cô bạn học cùng khi còn học cấp 3 ở quê. Sau vì xa nhau, vì anh còn đi học, vì gia đình cô ấy nghèo nên đã bắt cô ấy phải buông mối tình với anh mà kết hôn với một người đàn ông trong tỉnh. Từ đó anh đau khổ và chưa yêu ai nữa cho đến khi gặp tôi. Tôi hỏi chuyện thì lúc này anh mới thừa nhận về mối tình đó. Và anh cũng nói tất cả đã qua đi rồi. Anh và cô ấy cũng không còn liên lạc gì nữa vì cô ấy đã có gia đình và anh đã có bạn gái là tôi ở thời điểm đó.

Thế nhưng trong một lần xem máy tính của anh tôi phát hiện ra một foder riêng ghi một cái tên rất khó hiểu. Tò mò tôi mở ra xem thì phát hiện toàn bộ foder là ảnh của anh và cô gái đó. Đây cũng là lần đầu tiên tôi được biết mặt cô ta. Đó là một cô gái xinh đẹp, dịu hiền. Trong ảnh nào tôi cũng cảm nhận được cái nhìn trìu mến, vòng tay ấm áp muốn che chở của anh dành cho cô ta. Khỏi phải nói tôi đã tức điên người như thế nào. Tôi gọi ngay anh đến. Lúc đó anh sửng sốt và tỏ ra trách mắng tôi tại sao lại vào máy riêng tư của anh. Tôi giận dỗi bỏ về. Anh chạy theo với lý do "em muốn về thì anh sẽ đưa em về". Trên đường đi anh giải thích đó là kỷ niệm xưa cũ mà anh chưa kịp xóa. Nghe thấy thế tôi bắt anh đèo trở lại nhà anh để xóa trước mặt tôi. Anh hơi lưỡng lự nhưng rồi cũng đồng ý. Từ đó tôi yên tâm hơn.

Cứ thế tôi bỏ qua, rồi đám cưới cũng đến trong sự chúc phúc của họ hàng hai bên. Với gia đình tôi anh là một người rể không có điểm gì phải chê. Anh rất hiếu lễ với gia đình hai bên. Ai cũng nhận xét anh là người tốt tính và chu đáo, sống có trước có sau. Tôi thấy mình may mắn khi có được anh. Thế nhưng lại một lần nữa cuộc sống buộc tôi phải đối mặt với cô ta, người yêu cũ của anh. Đó là trong một dịp anh làm việc đêm muộn nên trót ngủ quên. Tôi đi tắt máy cho anh thì thấy hòm mail vẫn mở. Tôi lập tức vào xem và lùng sục tất cả mọi thứ trong hòm mail của anh. Tôi phát hiện một tệp thư lưu trữ từ lâu lắm rồi mối liên hệ giữa anh và cô gái đó. Tôi đọc hú họa và phát hiện ra tình yêu nồng thắm anh dành cho cô ấy sâu đậm đến mức nào. Đã có thời điểm anh từng có ý định bỏ đi thật xa khi biết tin cô ấy lấy chồng. Cô ta thì cũng thổ lộ đầy sự yêu thương dành cho anh. Lá thư mới nhất mà họ liên lạc là cách đây 3 tháng để hỏi thăm nhau. Tôi không thể chịu đựng được hơn. Tôi định gọi anh dậy nhưng trong đầu tôi chợt nghĩ mình phải bình tĩnh. Lần này tôi không thể nào hành xử như lúc còn trẻ được và như khi chưa kết hôn được. Bây giờ mọi động thái tôi làm phải vì gia đình đầu tiên. Bởi thế mặc dù phát điên lên nhưng rồi tôi vẫn kiềm chế. Tôi tắt máy như không có chuyện gì xảy ra.

Chồng tôi vẫn chưa biết việc này. Bây giờ tôi muốn được nghe lời tư vấn từ các bạn tôi nên làm thế nào để tách chồng khỏi cô tình nhân khi xưa? Làm sao để anh quên đi mãi mãi? Xin chân thành cảm ơn!

haisu....@gmail.com

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC