Ngày 3 Tháng 7, 2015 | 09:31 AM

Lo lắng khi mẹ mang thai ở tuổi 52

  MỚI NHẤT

Vì sự cố hy hữu mà giờ mẹ tôi mang thai ngoài ý muốn hơn một tháng rồi. Mẹ hỏi tôi có nên giữ lại em bé không, việc này mẹ cho tôi quyết định.

Tôi 27 tuổi, lập gia đình và có con gần hai tuổi rồi. Vợ chồng tôi cưới nhau được ba năm, đang còn trong giai đoạn kinh tế khó khăn, cố gắng tích cóp để lo xây dựng nhà cửa cho tương lai. Gia đình bên nội tạm ổn, còn bên nhà ngoại là ba mẹ tôi vẫn khó khăn lắm. Ba tôi giờ 56 tuổi, dường như hết sức lao động, chỉ làm việc nhẹ. Mẹ 52 tuổi, hay đau ốm vặt vãnh, cố làm lo cho đứa em trai đang đi học, 17 tuổi.

Vì sự cố hy hữu mà giờ mẹ tôi mang thai ngoài ý muốn hơn một tháng rồi. Mẹ hỏi tôi có nên giữ lại em bé không, việc này mẹ cho tôi quyết định. Vì nếu sinh em bé ra, kinh tế khó khăn, tôi sẽ là người phụ nuôi em. Tôi đã trả lời với mẹ là giữ em bé lại, vì dù gì đó cũng là duyên phận của bé với gia đình, hơn nữa tôi theo đạo Phật nên không thể hủy hoại sinh linh bé bỏng nào được.

Có một điều tôi rất lo lắng cho sức khỏe của mẹ, ở tuổi 52 liệu mẹ có thể sinh em bé tốt không vì bình thường sức khỏe mẹ đã kém. Một người phụ nữ còn trẻ như tôi đây vượt qua một lần sinh nở nên cũng rất hiểu vấn đề này. Mọi người có ai rơi vào trường hợp như gia đình tôi không, cho tôi xin những lời tư vấn tích cực nhất. Chân thành cám ơn. (Ngọc)

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC