Ngày 14 Tháng 1, 2020 | 01:06 PM

Lỡ làm người yêu cũ vô sinh

Hậu quả từ lần phá thai cách đây 10 năm khiến bạn gái cũ của tôi không còn có thể sinh con.

Năm 21 tuổi, tôi yêu Trà và làm cô ấy có bầu. Tới khi siêu âm, cái thai đã được 4 tháng. Vì cả hai đều còn là sinh viên, không có khả năng nuôi con nên tôi thuyết phục người yêu mọi cách để bỏ thai. Mất một thời gian dài, cô ấy mới đồng ý. Khi đó, bác sĩ làm phẫu thuật cũng khuyến cáo chúng tôi về chuyện sau này người yêu tôi khó có con. Tuy nhiên, tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng y học ngày càng hiện đại, việc có con sẽ không khó như bác sĩ nói. Vì thế, hai chúng tôi vẫn bỏ thai.

Sau khoảng 3 tháng, tôi nhận ra không còn tình cảm với người yêu mà chợt "cảm nắng" một đồng nghiệp nơi tôi đang thực tập. Chẳng lâu sau, tôi chủ động chia tay, còn Trà níu kéo. Cuối cùng, chúng tôi vẫn chia tay. Sau đó, tôi sang Hàn Quốc du học, làm việc 10 năm và bây giờ về Việt Nam lập nghiệp.

Một lần vô tình, tôi gặp lại người yêu cũ trong đám cưới bạn học. Cảm xúc của tôi lúc chạm mặt cô ấy thật lạ. Tôi cố tìm cách liên lạc với Trà, ngỏ ý làm bạn. Sau đó, vì cùng ngành nghề nên thi thoảng chúng tôi lại gặp nhau, tuy nhiên Trà vẫn rất giữ khoảng cách với tôi. 10 năm trước, tôi đã nợ Trà quá nhiều, tôi mong mình có thể bù đắp được tình cảm cho ấy.

Nhưng mọi chuyện chẳng như mơ, khi nghe ý muốn quay lại từ tôi, Trà thẳng thừng từ chối. Cô ấy nói sau lần phá thai, cô ấy đã mất hoàn toàn khả năng làm mẹ. Sở dĩ Trà biết được điều đó là từ lần khám sức khoẻ của công ty. Cô ấy đã rất sốc, chia tay bạn trai mới lúc đó, hoàn toàn khép kín lòng mình, trải qua nỗi cô đơn suốt 10 năm. Khi biết điều này, tôi rất do dự với tình cảm của mình. Gia đình tôi bắt buộc phải có người nối dõi, trong khi cô ấy vô sinh. Tôi phải làm sao đây? Tôi đã làm lỡ dở hạnh phúc của cô ấy rồi.

Theo Ngôi sao

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC