Ngày 12 Tháng 7, 2015 | 08:00 AM

Làm ra nhiều tiền, vợ bắt đầu lên mặt

  MỚI NHẤT

Từ khi kiếm ra nhiều tiền hơn chồng, vợ bắt đầu lên mặt và thường xuyên có những câu nói thiếu tôn trọng tôi.

Hai vợ chồng tôi cưới nhau đến nay được hơn 10 năm, ngày mới cưới, vợ tôi không có việc làm, ở nhà đẻ liền hai đứa con, kinh tế một mình tôi lo liệu. Khi các con cứng cáp, vợ tôi xin đi làm cho cơ quan nhà nước, lương 3 cọc 3 đồng, vẫn một mình tôi gánh vác lo kinh tế gia đình.

Lam ra nhieu tien, vo bat dau len mat

Ảnh minh họa

Ngày ấy, kinh tế eo hẹp, lại phải lo cho 2 đứa con nhỏ, nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc, vợ chồng yêu thương, tôn trọng nhau. Vợ tôi hết việc cơ quan là về nhà lo cơm nước, con cái đợi chồng về ăn. Nhà cửa lúc nào cũng tươm tất, gọn gàng.

Rồi vợ tôi bỏ nhà nước ra ngoài cùng một người bạn làm kinh doanh. Công việc bận rộn, nên cô ấy thường xuyên đi sớm về muộn, việc nhà cửa, con cái đẩy hết sang cho chồng. Bù lại thu nhập cũng khá hơn, gấp 2, 3 lần thu nhập của chồng. Biết vợ vất vả, nên tôi cũng cố gắng sắp xếp công việc để có thời gian lo lắng cho các con, nhà cửa cho vợ có thời gian kinh doanh. Dần dần cô ấy giao hết việc nhà cửa, con cái sang cho tôi, suốt ngày lo quần quần áo áo đi suốt ngày, chẳng quan tâm gì đến các con.

Trách móc thì vợ lên mặt, cho rằng tôi hèn kém, không đủ khả năng lo cho mẹ con cô ấy một cuộc sống đầy đủ, nên cô ấy đang phải cố gắng làm thay công việc của chồng, đi ra ngoài kiếm tiền về lo cho chồng con, gia đình.

Không chỉ nói với tôi, trước mặt các con, trước mặt bạn bè, người thân của hai vợ chồng cô ấy cũng nói về tôi như vậy. Tôi có cảm giác cô ấy đang cố chứng minh cho mọi người thấy rằng cô ấy đang kiếm tiền nhiều hơn chồng, cô ấy đang làm trụ cột kinh tế, vợ chồng tôi được như ngày hôm nay cũng là nhờ cô ấy cố gắng kiếm tiền.

Đến bố mẹ, anh em tôi đến chơi cô ấy cũng tỏ thái độ khó chịu và có thái độ coi thường mọi người. Càng nghĩ tôi càng cảm thấy buồn, bao nhiêu năm cô ấy không đi làm, ở nhà chăm con, rồi thu nhập không đủ nuôi bản thân mình, tôi vẫn một mình bươn trải mà vợ chồng vẫn yêu thương nhau, tôi vẫn tôn trọng vợ. Nay cô ấy mới tự kinh doanh, kiếm tiền nhiều hơn tôi được vài năm đã lên mặt chẳng coi chồng ra gì.

Theo Đất Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC