Ngày 15 Tháng 5, 2016 | 08:00 AM

Khốn khổ chỉ vì vợ lúc nào cũng sợ béo

Nàng tuyên bố, sinh con xong sẽ giảm cân và nuôi con bằng sữa ngoài.

Tôi và chồng có tình cảm với nhau từ hồi cấp 3 nhưng mãi đến tận khi chúng tôi là sinh viên năm 2 thì mới chính thức là một cặp.

Vì bằng tuổi nên lúc nào cô ấy cũng sợ già xấu hơn tôi. Mặc dù cô ấy cũng có dáng người nhỏ nhắn, nước da trắng trẻo và nét mặt được mọi người nhận xét trẻ hơn so với tuổi. Chính vì suy nghĩ ấy mà làm tôi khốn khổ...

Ra trường, cả 2 ổn định công việc, một năm sau chúng tôi làm đám cưới và 1 năm sau cưới chúng tôi đón con gái đầu lòng. Thời gian bầu bí, cô ấy cũng được tẩm bổ nhiều nên tăng cân khá nhiều. Khỏi phải nói cô ấy than vãn, buồn lòng tới mức nào.

Nhưng vì lúc đó đang bầu bí nên nàng không thể áp dụng phương pháp giảm cân nào được vì sợ ảnh hưởng tới con. Nàng tuyên bố, sinh con xong sẽ giảm cân và nuôi con bằng sữa ngoài. Thấy vợ nói vậy, tôi cứ nghĩ vợ nói đùa vậy mà nàng làm thật.

Rồi con được đúng 1 tuổi, cô ấy lại tuyên bố cai sữa của con. Và bắt đầu công cuộc làm đẹp. Đầu tiên nàng tìm cách giảm cân. Với lý do không cho con ti nữa, nàng thực hiện chế độ ăn kiêng toàn bộ rồi kết hợp uống đủ thứ nước trên đời nào nước chanh, mật ong, nha đam đủ cả… Nói chung việc làm đẹp của nàng dần lấn hết cả thời gian cho bố con tôi.

Đi làm về, thay vì chuẩn bị cơm nước, tắm giặt cho con cái, nàng sai tôi làm đủ việc để có thời gian tập thể dục giảm béo, pha nước nọ nước kia để uống giảm cân...Sinh con gái xong nàng đặt lệnh cho con dùng sữa ngoài ngay. Cả nhà khuyên bảo nhưng cô ấy không chịu, nhưng cho con uống sữa ngoài được 2 ngày đầu thì con nổi ban đầy người, bác sĩ nói sợ con bị dị ứng sữa. Tới lúc đó, cô ấy mới chịu cho con ti lại.

Nàng hùng hục tập luyện nhưng kết quả sau 1 tháng, 2 tháng vẫn chẳng đáng kể. Còn tôi gần hết giới hạn chịu đựng với một người vợ như thế.

Chưa hết, giảm cân có vẻ khó khăn, nàng chuyển sang đầu tư cho “mặt tiền”. Vậy là mỗi tối, nàng đều kì cạnh chuẩn bị các loại nguyên liệu để đắp mặt nạ rồi còn bắt tôi massage đủ kiểu.

Chiều vợ tôi cũng làm theo. Mà nói đúng hơn là không làm theo không được vì không đáp ứng, nàng sẽ phùng phỉu, nói tôi bắt đầu chán vợ, vợ béo, vợ xấu vì ai?... đủ thứ trách móc giận hờn, ngột ngạt khó chịu.

Với cái tư tưởng lúc nào cũng sợ tôi chê nên nàng cứ tích cực làm đẹp. Nàng coi đó là cách để giữ chân tôi tốt nhất. Lần vừa rồi, chẳng hiểu tìm hiểu ở đâu hay ai xui khiến thế nào mà nàng mua 1 loạt thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc về dùng. Tôi nói thì nàng bảo nhiều người uống rồi nên không sợ. Khi hỏi đến xuất xứ thì nàng ù ù cạc cạc chẳng hay.

Mọi thứ giảm cân, làm đẹp như nàng đã làm tôi chẳng cản nhưng uống cả vốc thuốc mỗi ngày vào cơ thể mà chẳng biết ra sao thì tôi nhất định không thể bỏ qua. Tôi kiên quyết không cho vơ uống những thứ ấy vào người. Nhưng vợ cũng ngang bướng không chịu nghe theo. Rồi chúng tôi to tiếng, cãi vã kịch liệt chỉ vì chuyện này.

Mấy ngày nay, chỉ vì cái chuyện không đâu đó mà vợ chồng tôi vẫn giận nhau, không khí gia đình nặng như đeo chì, khó chịu vô cùng. Tôi phải làm để cho vợ tôi hiểu, vẻ bề ngoài của cô ấy không quan trọng dù xấu, dù béo mập tới đâu.

Tôi chỉ cần một người vợ, người mẹ biết quan tâm, chăm sóc gia đình chu đáo và một người vợ biết cùng tôi vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Tôi biết phải làm gì để cho vợ thông thoáng tư tưởng đây?

Theo Hoàng Huy/PNO

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC