Ngày 21 Tháng 3, 2020 | 12:29 PM

Khi anh trai tuyên bố cưới người bạn thân của tôi, tôi liên tục tìm cách phản đối nhưng lại không dám nói ra bí mật của cô ấy

Anh trai nói ra người con gái sẽ cưới làm vợ khiến bố mẹ mừng lắm, còn tôi thì cứng đơ hàm không thốt được lời. Bởi người đó chính là cô bạn thân của tôi, người mà chỉ có thể làm bạn chứ không thể làm chị dâu được.

Anh trai tôi rất giỏi, đi làm được 3 năm đã mua nhà và mua xe, có rất nhiều cô gái theo đuổi nhưng anh lại mải mê làm việc chẳng để tâm đến ai.

Trong một lần tôi đưa bạn thân về ăn cơm chơi nhà, anh trai tôi "kết" luôn và mong muốn em gái giúp tán cô ấy. Lúc đó tôi cho rằng anh ấy chỉ hỏi cho vui theo cách nói xã giao nên đã đồng ý ngay. Không ngờ sau bữa ăn mọi thứ tiến triển rất nhanh, anh trai chủ động xin số điện thoại của bạn thân tôi, còn đích thân chở cô ấy về tận nhà nữa.

Những ngày sau không thấy anh trai nói gì về cô bạn ấy nên tôi cũng chẳng muốn nhắc tới nữa.

Hai tháng sau anh đột nhiên thông báo tin vui với gia đình là sắp lấy vợ , cả nhà tôi vui lắm dồn dập hỏi, đến khi anh nói ra người con gái sẽ lấy làm vợ thì bố mẹ tôi rất hài lòng còn tôi cứng đơ hàm không nói lên lời.

Cô bạn tôi ngoài vẻ xinh đẹp ra thì chẳng được điểm nào hợp với anh trai tôi. Cô ấy làm kế toán lương 4 triệu đồng tháng, lại ở tỉnh lẻ và điểm đáng nói nhất là đã từng sống thử với bạn trai suốt 3 năm sinh viên, thậm chí đã có thai, tôi chính là người chở bạn ấy đi phá thai nữa.

Khi anh trai tuyên bố cưới người bạn thân của tôi, tôi liên tục tìm cách phản đối nhưng lại không dám nói ra bí mật của cô ấy - Ảnh 1.

Trong một lần tôi đưa bạn thân về ăn cơm chơi nhà, anh trai tôi kết luôn và mong muốn em gái giúp tán cô ấy. (Ảnh minh họa)

Một người con gái với quá khứ chẳng có gì tốt đẹp như thế thì làm sao xứng với anh trai của tôi. Không suy nghĩ được nhiều, ngay lập tức tôi phản đối quyết liệt, mọi người bắt nêu ra lý do phản đối thì tôi không thốt lên lời được.

Anh trai tôi kể với bố mẹ rất nhiều ưu điểm của cô ấy như nấu ăn rất ngon, gọn gàng ngăn nắp, nói chuyện rất lễ phép và rất tốt bụng với những người ăn xin . Anh khen bạn gái xong quay sang chê bai em gái chỉ biết ăn, ngủ, đi làm chẳng bao giờ biết làm việc nhà.

Bạn thân tôi nổi tiếng là tiết kiệm keo kiệt thì có, mỗi khi đi ra đường gặp người ăn xin chỉ có tôi mới rút tiền ra cho, chưa bao giờ tôi nhìn thấy cô ấy cho ai một xu. Có lẽ vì muốn thể hiện sự lương thiện trước mặt bạn trai nên bạn thân của tôi đã chịu hi sinh vài đồng bạc lẻ đây mà. Tôi thật không ngờ cô bạn tốt của tôi lại mưu mô thế này.

Theo mọi người tôi có nói tất cả con người thật của bạn thân ra để anh trai biết mà tránh xa không? Nói ra thì tình bạn của chúng tôi cũng chấm hết.

Theo Nhịp sống Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC