Ngày 19 Tháng 11, 2019 | 08:39 AM

Gia đình chồng vỡ nợ sau cưới

Tôi cứ nghĩ cuộc sống hôn nhân sẽ toàn màu hồng cho đến khi mẹ chồng phải bán nhà đang ở để trả nợ.

Tôi và bạn trai 3 năm đã làm đám cưới vào tháng trước. Khi đang tìm hiểu nhau, tôi từng tới nhà anh chơi, biết gia cảnh của anh tuy không giàu nhưng cũng đủ sống, nhà ở trung tâm thành phố. Ba mẹ anh là người hiền lành, dễ tính, còn anh yêu thương, tôn trọng tôi. Tới khi quen nhau được hơn 2 năm, tôi ra nước ngoài định cư. Vì đã 30 tuổi nên tôi muốn cưới sớm, về nước tổ chức hôn lễ ở Việt Nam khoảng vài tháng rồi dự định bảo lãnh anh đi cùng.

Khi chuẩn bị cho đám cưới, ba mẹ tôi muốn tổ chức thật long trọng vì gia đình tôi thuộc dạng khá giả có tiếng ở quê. Hơn nữa, tôi là con gái út được cưng chiều, mọi chuyện đều có chị gái lo giúp. Vậy mà trước cưới một hôm, chồng nhắn tôi rằng mẹ chồng chưa chuẩn bị sính lễ gì cho nhà gái. Ngày hôm đó anh phải tranh thủ chở mẹ đi mua. Sau này anh mới kể lại chi tiết rằng mẹ anh đã phải vay mượn để mua vàng cho con dâu. Nghe xong điều đó, tôi thấy buồn vô cùng.

Hôm làm lễ vu quy, ba mẹ tôi cho hai vợ chồng nhiều vàng, tiền làm của hồi môn. 4 ngày sau, chúng tôi làm lễ rước dâu, tổ chức tiệc cưới ở TP HCM. Trải qua nhiều vất vả, cuối cùng đám cưới cũng kết thúc tốt đẹp, suôn sẻ. Phong bì của nhà trai do chồng tôi cầm. Tôi không được biết số tiền mừng bên nhà anh là bao nhiêu.

Tới ngày hôm sau, mẹ chồng bỗng tuyên bố vỡ nợ, phải bán căn nhà đang ở để trả nợ. Nghe hung tin, ba chồng, anh chồng và chồng tôi đều bất ngờ, gục ngã vì cú sốc này. Còn tôi thấy cuộc đời của mình bỗng chốc tối tăm. Tôi thấy giận mẹ chồng rất nhiều vì bà không lo lắng được chu toàn cho đám cưới con trai, nợ nần gì cũng không nói với gia đình. Gia đình chồng tôi đã phải làm theo ý bà, bán căn nhà đang ở để trả nợ nhưng vẫn không đủ tiền. Hiện cả nhà phải ở trọ. Tôi chưa dám nói với ba mẹ ruột của mình điều này. Tôi bắt đầu căng thẳng, hay cáu gắt với chồng nhưng thật tâm vẫn thương anh rất nhiều. Còn về phía mẹ chồng, tôi thực sự không biết phải đối xử với bà như thế nào?

Theo Minh Hà/Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC