Ngày 16 Tháng 4, 2016 | 06:00 PM

Ghê sợ khi chồng thừa nhận "Ngoại tình"

GiadinhNet - Anh một mực khẳng định với tôi, việc “đi ra ngoài” của anh hoàn toàn không phải anh muốn phản bội tôi. Việc tôi gán cho anh tội “ngoại tình” là đang quy chụp lên anh bởi anh vẫn còn yêu thương tôi và các con rất nhiều.

Câu chuyện của tôi vốn không mới. Nhìn thoáng bên ngoài, nhiều người sẽ nghĩ đó là “ngoại tình”. Nhưng trong tâm hồn tôi, nó lại là cú sốc quá lớn và không biết nó có đúng như hai chữ “ngoại tình” hay không? Vợ chồng tôi cưới nhau được hơn chục năm, con cái đề huề. Từ khi lấy nhau, anh chưa bao giờ gây ra bất cứ điều tiếng nào khiến tôi và các con phiền lòng. Nói đúng hơn, tôi hoàn toàn tin tưởng vào bản lĩnh của chồng và tự hào về anh. Tình cảm giữa chúng tôi luôn bền vững được minh chứng bởi sự ra đời của những đứa con đáng yêu, ngoan ngoãn.

Nhiều năm qua, vợ chồng tôi mưu sinh bằng nghề sản xuất và buôn bán phụ tùng xe máy. Công việc rất bận rộn, vì vậy khi có khách gọi đặt hàng, tôi đều phải dùng chế độ ghi âm cuộc gọi để thuận tiện cho công việc. Và cũng may nếu không có dịch vụ này, chắc tôi không bao giờ biết được sự thật đau lòng về người chồng của mình.

Thông thường, khách chủ yếu gọi vào số máy của chồng tôi để giao dịch đặt hàng, còn tôi điều động mối hàng giao cho khách dựa trên những đơn anh đã thỏa thuận với khách trước đó. Hai vợ chồng luôn hỗ trợ công việc cho nhau một cách linh hoạt, cũng vì mục đích giữ chữ tín với khách hàng. Cho nên, chúng tôi khá thoải mái khi sử dụng điện thoại của nhau.

Cách đây một tháng, tôi mở điện thoại của chồng ra xem có khách hàng nào gọi hàng không thì tình cờ phát hiện một cuộc điện thoại số lạ. Tôi mở ra nghe thì thấy chồng hẹn với cô gái kia vào nhà nghỉ, nói rõ số phòng. Tôi “chết đứng” khi không thể tin nổi đó là giọng nói của chồng mình. Bỗng chốc bao nhiên niềm tin của tôi vỡ vụn, tôi không thể ngờ anh lại ngoại tình, phản bội vợ con.

Tôi cố gắng coi như không biết gì, kiềm chế để bình tĩnh suy xét lại sự việc. Tôi muốn giải quyết êm thấm mọi chuyện nhưng vài ngày trôi qua, tôi luôn bị ám ảnh bởi hai giọng nói ấy cứ văng vẳng bên tai. Cuối cùng, không thể kiềm chế hơn được, tôi đã tra hỏi chồng bằng cách đưa ra bằng chứng xác thực kia. Anh không chối được nữa, chỉ thú nhận với tôi là đơn thuần giải quyết nhu cầu sinh lý đòi hỏi. Và anh xin lỗi tôi, cầu xin tôi tha thứ cho sự nông nổi nhất thời của anh.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Anh một mực khẳng định với tôi, việc “đi ra ngoài” của anh hoàn toàn không phải anh muốn phản bội tôi. Việc tôi gán cho anh tội “ngoại tình” là đang quy chụp lên anh bởi anh vẫn còn yêu thương tôi và các con rất nhiều. Còn tôi, tôi không thể cầm lòng chấp nhận sự bao biện đó của chồng, sau những hành vi lén lút vụng trộm của anh sau lưng tôi. Trong đời sống “sinh hoạt” vợ chồng, nhiều lần tôi “đòi hỏi” nhưng anh đều thoái thác vì mệt. Vậy nhưng, anh lại quan hệ với người đàn bà khác bên ngoài vì lý do “nhu cầu đòi hỏi”. Càng nghĩ, tôi càng thấy đau đớn cho mình, càng khó có thể dung thứ được tội lỗi của chồng. Giờ đây, trong lòng tôi giằng xé vô cùng. Kể từ hôm chồng thú nhận tất cả, tôi đã không còn muốn chung đụng cùng giường với anh. Tôi có cảm giác ghê sợ người đàn ông từng đầu gối tay ấp cùng mình hơn chục năm qua. Vì tôi biết người đàn ông đó không chỉ thuộc về một mình tôi nữa.

Bỏ chồng ư? Tôi chưa sẵn sàng, bởi tôi biết mình vẫn yêu chồng rất nhiều, nhất là khi ba đứa con tôi vẫn cần có bố. Nhưng cứ phải tiếp tục sống trong cảnh nghi ngờ, đề phòng nhau như thế này, tôi thực sự không chịu nổi. Tôi phải làm sao đây khi niềm tin dành cho chồng đã lung lay quá nhiều.

Trịnh Minh Thủy (Kiên Giang)

Chuyên gia mách nước

Chồng bạn quan hệ với người con gái khác theo hình thức “bóc bánh trả tiền” (hay còn gọi là mua dâm), nếu như người tình của anh ấy cũng quan hệ bừa bãi với nhiều người, thì anh ấy sẽ có nguy cơ cao mắc phải những bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục (HIV, viêm gan B, lậu, giang mang, sùi mào gà, nấm...).

Mặt khác, về bản chất, đó cũng là hành vi ngoại tình, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình, gây suy giảm niềm tin, tình cảm vợ chồng, làm méo mó hình ảnh người cha trong mắt các con, uy tín và danh dự của anh ấy trong gia đình, xã hội cũng bị ảnh hưởng... Thực tế đã ghi nhận rất nhiều cuộc ly hôn do chồng (vợ) ngoại tình. Nếu chồng bạn cứ tiếp diễn những hành vi như vậy, hạnh phúc gia đình bạn khó mà giữ được.

Điều nguy hại là chồng bạn chưa nhận thấy mức độ nghiêm trọng của vấn đề, anh ấy chỉ nghĩ đơn giản việc anh ấy quan hệ với người phụ nữ khác chỉ là để giải quyết nhu cầu sinh lý. Cho nên điều quan trọng lúc này là làm thế nào để anh ấy nhận thức được hậu quả và không lặp lại việc quan hệ tình dục ngoài hôn nhân nữa. Kinh nghiệm thực tế ở nhiều gia đình cho thấy, khi chồng ngoại tình, người vợ thường có xu hướng vì con, vì gia đình mà nhịn nhục, “ngậm đắng nuốt cay” mà tha thứ một cách dễ dàng, điều đó khiến đàn ông không nhận ra những hành vi của mình đã khiến bạn đời tổn thương thế nào, gây ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ vợ chồng ra sao, mặt khác, có người còn lầm tưởng rằng đàn ông có quyền ngoại tình và dù họ có thế nào thì vợ họ cũng vẫn phải chấp nhận, từ đó dễ dàng tái phạm, tiếp diễn việc ngoại tình.

Thế nên, để không lặp lại những sai lầm tương tự như họ, bạn cần có những biện pháp vừa mềm mỏng, vừa quyết liệt để tác động mạnh đến nhận thức của anh ấy. Bạn hãy cứ thể hiện cảm xúc của mình, bày tỏ quan điểm rõ ràng để anh ấy nhận thấy mức độ nghiêm trọng của vấn đề, phân tích để anh ấy hiểu hậu quả... Tất nhiên cũng phải lưu ý đến việc tiết chế để không gây ra tình trạng “già néo đứt dây”, hay làm ảnh hưởng đến hình ảnh, sĩ diện của anh ấy đối với mọi người cũng như với các con, khiến cho tình hình ngày càng tồi tệ, khó cứu vãn hơn.

Mặt khác, bản thân bạn có lẽ đang rất đau đớn, phẫn uất vì niềm tin, tình cảm của mình bị phản bội. Nhưng đã là con người ai cũng có lúc mắc sai lầm. Nếu bạn không thể vượt qua những cảm xúc đó để lấy lại sự bình tĩnh, tỉnh táo vốn có, thì rất có thể trong lúc nóng vội bạn sẽ đưa ra những quyết định không phù hợp, ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn cũng như những người thân yêu. Việc dành cho mình nhiều thời gian nghỉ ngơi, thư giãn cũng như tập trung chăm lo cho con cái sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại cân bằng về tâm lý hơn.

Hy vọng bạn sớm lấy lại được sự bình tâm để vượt qua trở ngại này!

BGĐ&XH

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC