Ngày 14 Tháng 7, 2015 | 01:00 PM

Em chồng, em rể không thèm gọi "chị" suốt 4 năm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hiện tại mình đang rơi vào bế tắc, cả đêm hôm qua mình mất ngủ và mệt mỏi rã rời! Và chuyện này không chỉ mới một đêm.

Đọc những chia sẻ của Phương Hạnh, thấy đồng cảm quá vì mình cũng đang trải qua tình cảnh tương tự.

Bị cô em chồng khinh chỉ vì kém cả chục tuổi? Bị cô em chồng "khinh" chỉ vì kém cả chục tuổi?

GiadinhNet - Lần nào cũng gọi tên em: "Hạnh làm cái này, đặt cái kia sai rồi. Lần sau không biết thì phải hỏi"....

Mình lấy chồng hơn 8 tuổi. Chồng mình là con cả, nhà còn một em gái đã lấy chồng và có con trước chồng mình. Em chồng mình cũng hơn mình đến 7 tuổi. Vợ chồng mình đã lấy nhau hơn 4 năm và có 1 bé trai hơn 2 tuổi. Và suốt 4 năm nay cả em rể và em chồng chưa một lần gọi mình là "chị". Hồi mình mới về vì mình ít tuổi nhất nên thấy ngại chưa dám xưng "chị", nhưng tuyệt nhiên em chồng và em rể không chủ động gọi. Và toàn gọi mình là "cô" xưng "chị", "tớ" hoặc "anh". Sự việc trên kéo dài đến cả 3 năm. Mình lúc đầu chưa để ý vì cứ nghĩ mọi người chưa quen, từ từ rồi họ sẽ thay đổi. Nhưng sự việc ngày càng trở lên khó chịu khi cả chồng mình và bố mẹ chồng mình cũng không ai để ý nhắc nhở.

Đáng buồn nhất là bố mẹ đẻ mình thăm con và bắt gặp họ xưng hô với mình như thế. Rồi hàng xóm, người quen nói ra nói vào... Mình càng ngày càng khó chịu nhưng vẫn chờ đợi sự thay đổi. Cuối cùng mình đem chuyện này nói với chồng và bố mẹ chồng. Chồng mình thì ngại nhắc em, còn bố chồng thì bảo "Bố thấy chuyện này không có gì, bố có đứa cháu họ mà gặp bố nó toàn gọi là anh...". Mẹ chồng mình thì bảo là để mẹ nhắc. Sau khi mẹ mình nhắc, em rể vẫn gọi mình là "cô" những lúc không có người khác, còn có bố mẹ hoặc chồng mình thì gọi là "bác". Em chồng thì gọi mình là "bác" nhưng xưng là "mình", "tớ". Cả năm nay sự việc vẫn thế.

Nhưng điều mình buồn nhất là thái độ của họ. Vợ chồng em gái tuần nào cũng về ăn cơm (mình ở với bố mẹ chồng và gần như không có mâu thuẫn gì). Thế nhưng họ đến rất ít khi chào mình, về cũng vậy (vẫn chào bố mẹ mình và chồng mình). Và gặp nhau thì rất ít khi nói chuyện vui vẻ. Mình thực sự cảm thấy là không được tôn trọng. Tính mình thì ngại va chạm, nên thấy lúc nào họ vui vẻ là mình chủ động nói chuyện còn lúc nào mặt mũi xầm xì là mình thôi. Cũng chính vì ngại và thời gian đã lâu nên mình cũng chưa bao giờ xưng "chị" với họ cả.

Và thời gian gần đây vợ chồng em mình đến mình cũng không chào họ, họ về mình cũng không bế con ra chào như mọi khi. Làm như vậy mình cũng buồn lắm, nhưng mình chịu chuyện này lâu rồi nên rất ức chế! Nhưng thâm tâm mình vẫn mong sự việc trở lên thay đổi, anh em hòa thuận! 

Mình dài dòng một tý, ai đồng cảm thì cho mình lời khuyên để mình sống tốt hơn nhé!

Bobbi (bobbi2010@gmail.com)

Mối quan hệ chị dâu - em chồng, chị chồng - em dâu vẫn luôn là một mối quan hệ "nhạy cảm" mà nhiều người trong cuộc không dễ dàng bày tỏ.

Nhiều "đứa em" sau khi "kết hôn" bỗng "lên chức" trở thành "chị chồng" của một người hơn mình đến vài tuổi. Phải ứng xử ra sao khi chị dâu kém em chồng nhiều tuổi?. Chị chồng và em dâu đều sẽ có những lý lẽ riêng. Sự âm thầm chịu đựng là nguồn gốc của mọi mâu thuẫn.

Mời độc giả cùng bày tỏ quan điểm tại diễn đàn "Chị dâu kém tuổi em chồng" tại phần bình luận của độc giả phía dưới bài.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC