Ngày 18 Tháng 2, 2016 | 08:00 AM

Đầu năm phát hiện chồng ngoại tình nhờ facebook

GiadinhNet –Tôi không còn cảm giác được hạnh phúc khi chồng ra sức quan tâm nữa và càng hoang mang khi niềm tin dành cho anh đã không còn.

Tôi và chồng có cuộc hôn nhân khá hạnh phúc. Hai chúng tôi có một con trai 6 tuổi và con gái 2 tuổi. Cả hai cháu đều xinh xắn, đáng yêu. Chồng tôi luôn tỏ ra yêu thương vợ, tối đi ngủ anh thường kê tay cho tôi gối và thì thầm những lời ngọt ngào, đại loại: “Chồng yêu vợ”. “Cảm ơn em đã đem đến cho anh hai cục vàng quý”. Tôi cảm thấy mình là một trong những người phụ nữ may mắn được hạnh phúc.

Tuy nhiên, cuộc sống của tôi bỗng chốc trở nên sụp đổ khi phát hiện ra chồng mình có người khác vào đúng hôm mùng 6 Tết vừa rồi.

Trước Tết, tôi bàn với chồng năm nay cả nhà sẽ về Nghệ An ăn Tết với ông bà nội bởi năm trước con gái nhỏ, tôi không về được. Chồng tôi vui vẻ đồng ý liền. Tôi hào hứng đi mua sắm bánh kẹo, rượu, thuốc bổ biếu bố mẹ chồng cộng với đồ ăn sẵn, dễ chế biến ở siêu thị. Đúng 27 Tết, cả gia đình tôi về quê. Khỏi phải nói, bố mẹ chồng tôi mừng thế nào khi thấy con cháu về ăn Tết đông đủ và lo quà cáp, biếu Tết chu đáo.

Mấy ngày Tết ở quê nội trôi qua nhanh chóng và vui vẻ. Sáng mùng 3 Tết, vợ chồng tôi và hai con trở lại Hà Nội. Đến tối mùng 4 Tết, bố mẹ chồng tôi gọi điện ra báo bác ruột chồng tôi mất vậy là anh lại vội vàng lái xe về quê chịu tang bác.


Những dòng tin nhắn chát giữa chồng và người yêu cũ khiến tôi chết đứng. Ảnh minh họa

Những dòng tin nhắn chát giữa chồng và người yêu cũ khiến tôi "chết đứng". Ảnh minh họa

Sáng mùng 6, điện thoại của tôi bị hỏng vì con gái nghịch cho vào cốc nước. Tôi chợt nhớ ra chồng mình có chiếc điện thoại smartphone để trong tủ không dùng đến nên đã đem ra sạc pin để dùng. Tôi thử nhập mật khẩu là ngày sinh âm lịch của chồng thì vào được.

Cầm chiếc điện thoại của chồng, tôi tò mò thấy facebook của chồng có rất nhiều tin nhắn trong ứng dụng messenger. Hầu hết là tin nhắn của đồng nghiệp và những người bạn thân tôi đều biết cả. Tuy nhiên những dòng tin nhắn chát hôm mùng 2 Tết với cô người yêu cũ của chồng khiến tôi chết đứng. Hóa ra bấy lâu nay anh và cô ấy vẫn liên lạc thường xuyên với nhau. Qua những tin nhắn, cô ấy kể với chồng tôi là dù có hai con nhưng cô ấy không yêu chồng, sâu thẳm vẫn nhớ và yêu chồng tôi. Thật tệ là chồng tôi tỏ vẻ đong đưa cô ấy, bảo là giờ chỉ thương chứ không còn yêu tôi, sống với nhau chỉ vì trách nhiệm, rồi khen cô ấy ngày càng trẻ xinh… Thật sự tôi không đủ can đảm để đọc hết những tin nhắn trước đó họ đã nói chuyện với nhau.

Tôi đã khuỵu người xuống, ôm con ngủ mà nằm khóc. Tôi đau đớn khi thấy mình bị phản bội, xót xa hơn khi thấy chồng mình giả dối.

Hôm sau, chồng tôi về nhà thấy tôi khác lạ, không buồn nói chuyện, hỏi han tình hình bác mất thế nào nên tỏ vẻ rất bực bội, căng thẳng. Buổi tối đó, tôi đã ngồi nói chuyện với anh về việc mình đã đọc được những tin nhắn đó. Anh ban đầu bối rối phủ nhận không hề có chuyện anh còn tình cảm với cô ấy. Chỉ khi tôi khóc rồi đọc rõ ràng nội dung các đoạn chát giữa hai người thì anh tỏ vẻ ăn năn rồi xin lỗi. Tôi bảo anh rằng: “Anh tệ bạc với em 1 thì tệ bạc với hai con gấp 10. Anh đừng để con khổ vì có một người cha giả dối”.

Hai hôm nay, tôi đã đi làm trở lại, bên ngoài tỏ ra bình thường nhưng trong lòng tôi cảm thấy bị tổn thương ghê gớm. Tôi không còn cảm giác được hạnh phúc khi chồng ra sức quan tâm nữa và càng hoang mang khi niềm tin dành cho anh đã không còn. Tôi không biết sẽ giải quyết chuyện tiếp theo nhưng thế nào? Tôi không phải là kẻ cố chấp nhưng để tha thứ cho người chồng ngoại tình quả thực là rất khó…. Mong mọi người cho tôi một lời khuyên. Chân thành cảm ơn.

Mai Nguyễn (Hà Nội)/Báo Gia đình và Xã hội

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC