Ngày 7 Tháng 12, 2016 | 03:12 PM

Đại bi kịch gia đình xuất phát từ.. "cái đùi gà"

Tôi không ngờ, có lúc gia đình mình lại bất hòa chỉ vì một chuyện vô cùng nhỏ nhặt.

Nhà tôi bây giờ chỉ có 2 vợ chồng già. Con trai và con gái tôi đều đã lập gia đình và có nhà riêng. Các con ở cách nhà tôi chưa đầy 5km nên gia đình vẫn có nhiều dịp sum vầy.

Muốn được quây quần bên con cháu, dịp cuối tuần tôi hay gọi các con đưa cháu về nhà mình ăn uống. Mỗi lần như thế, tôi thấy rất vui dù có phải mệt mỏi vì việc nấu nướng và trông 3 đứa trẻ nghịch ngợm nô đùa. 2 đứa cháu ngoại của tôi mới được 7 tuổi và 5 tuổi. Cháu nội tôi 4 tuổi.

Một ngày thứ 7, tôi gọi cả nhà con trai và con gái tới chơi. Tất cả đều có mặt đông đủ, con dâu tôi tới muộn vì vẫn phải đi làm.

Nhân dịp có đông người, tôi nhờ các con dọn giúp tôi vườn rau trên sân thượng để tôi chuẩn bị trồng lứa mới. Chồng tôi trông 3 đứa cháu còn tôi vào bếp nấu cơm.

Hôm ấy, tôi luộc 1 con gà. Khi tôi chuẩn bị chặt thịt gà thì 2 đứa cháu ngoại của tôi vào bếp hào hứng nói:

- Con đói quá bà ngoại ơi. Bà có gì cho con ăn với.

Bình thường, các cháu tôi rất lười ăn, bữa nào cũng phải dỗ dành, ép uổng. Chắc bữa ấy chúng nô nghịch nhiều nên mới đói. Nghe cháu nói vậy, tôi chặt cho 2 cháu ngoại 2 cái đùi gà.

Khi 2 cháu ngoại của tôi đang ngồi gặm đùi gà ăn ngon lành thì cháu nội đang xem ti vi với ông cũng chạy vào bếp hỏi:

- Bà nội cho các chị đùi gà à? Bà cho Bin ăn với.

Tôi đưa cho cháu nội miếng thịt gà khác nhưng cháu nhất định không nghe, cứ nằng nặc đòi đùi gà giống như các chị.


Tôi rất buồn vì cách cư xử của các con. (Ảnh minh họa)

Tôi rất buồn vì cách cư xử của các con. (Ảnh minh họa)

Con gà chỉ có 2 cái đùi, tôi đã trót cho cháu ngoại. Giờ cháu nội đòi, tôi chẳng biết phải làm sao. Tôi đưa gì cu Bin cũng không nghe, tôi càng dỗ dành thì cháu càng khóc to rồi lăn ra sàn ăn vạ.

Màn ăn vạ của cháu nội đang ở đoạn cao trào thì con dâu tôi đi làm về, nghe thấy tiếng con khóc vội vàng lao vào bếp. Thấy mẹ, cu Bin ra ôm chồm lấy, khóc nức nở:

- Mẹ ơi, bà nội không cho con đùi gà, chỉ cho các chị. Mẹ mua đùi gà cho Bin đi.

Con dâu tôi tỏ vẻ không vui khi thấy cảnh 2 đứa cháu ngồi ăn đùi gà còn con mình mặt mũi tèm nhem, lăn ra đất khóc. Từ lúc đó, con dâu tôi chắng nói năng gì. Trong bữa ăn, con dâu tôi cũng chỉ ăn chút cơm rau, tuyệt nhiên không đụng đũa vào đĩa thịt.

Ăn xong, con dâu tôi chở con về trước trong khi cả nhà vẫn quây quần ăn bánh uống trà. Tôi mang chuyện cái đùi gà ra kể cho cả nhà nghe để lý giải thái độ của con dâu hôm ấy. Nghe xong, con trai tôi nói:

- Mẹ làm như vậy thì ai cũng cho rằng mẹ quý cháu ngoại hơn. Tính vợ con cả nghĩ, chắc lại tủi thân rồi.

Con gái tôi thấy em trai bênh vợ thì lên tiếng:

- Trẻ con không biết gì giận dỗi đã đành. Vợ em cư xử như thế là không được. Đi làm về mẹ nấu sẵn cơm cho ăn, không phải đụng tay vào việc gì mà còn thái độ.

- Thế chị tưởng vợ chồng em đến đây để kiếm miếng ăn à? Miếng ăn quan trọng thế à?

- Miếng ăn không quan trọng sao để ý cái đùi gà? Mà bố mẹ cho 1 tỉ mua nhà sao không tính?

Chuyện nọ xọ chuyện kia, con trai và con gái tôi bắt đầu tranh luận và cãi cọ. Thấy chuyện có vẻ căng thẳng, chồng tôi giục các con về rồi quay ra trách móc tôi.

Đã 2 tuần kể từ khi câu chuyện không vui ấy xảy ra, chỉ có con gái tôi đưa cháu ngoại qua chơi chứ vợ chồng con trai tôi không hề tới. Tôi rất nhớ cháu nội và thấy buồn vì cách cư xử của các con. Trong chuyện này, cũng một phần lỗi do sự vô tâm của tôi. Vậy tôi phải làm gì để gia đình vui trở lại?

Theo Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC