Ngày 25 Tháng 12, 2012 | 08:52 AM

Có thể bỏ vợ chứ không bỏ rượu

Có thể bỏ vợ chứ không bỏ rượu

Chồng em nói, có thể bỏ được vợ chứ nhất quyết không bỏ rượu. Rồi còn thách thức rằng, con người anh ấy là như thế, sống cùng được thì sống không thì viết đơn ly dị.

Chào các anh chị. Em mới kết hôn được vài tháng nhưng đã chán ngấy cuộc sống gia đình. Nhất là khi chồng em không bao giờ biết chia sẻ việc nhà với vợ. Anh ấy thường xuyên đưa ra đủ những lý do để la cà, nhậu nhẹt sau giờ làm…

Em và chồng em yêu nhau được hơn 1 năm thì đi đến hôn nhân, đến giờ chúng em đã kết hôn được 5 tháng. Chồng em hơn em 4 tuổi. Hồi yêu nhau và mới cưới anh ấy luôn luôn thể hiện là một người đàn ông có trách nhiệm với gia đình. Đi làm xong là về thẳng nhà, cùng nấu cơm với vợ rồi xem ti vi, thứ 7, chủ nhật thì cùng vợ đi mua sắm, hay chơi đâu đó,… Nhưng chỉ được hơn một tháng, rồi chồng em bắt đầu thay đổi.
Bây giờ, anh ấy thường xuyên đi làm về nhà rất muộn, và lần nào về cũng đã say khướt. Có hôm, say quá anh ấy còn không tự về được nhà phải ngủ lại nhà bạn, hoặc gọi vợ đi đón, rồi về đến nhà là anh ấy nôn mửa ra khắp giường chiếu làm em phải dọn dẹp. Gần như tuần nào anh ấy cũng có 2-3 lần đi uống và say rượu như vậy.

Bực nhất là các lý do anh ấy đưa ra để đi uống rượu mới buồn cười. Lần thì anh giám đốc mời, anh phó giám đốc sinh nhật, anh bạn cùng phòng trúng lô đề, vợ anh bạn đẻ con trai, rồi thì đầu tuần, cuối tuần, đầu tháng, cuối tháng. Uống mừng Noel, uống mừng năm mới, uống mừng công ty làm ăn phát đạt… túm lại là rất nhiều thứ để uống mừng.

Có những lần, đã hẹn với vợ là tối về đưa em đi siêu thị mua sắm đồ,  hoặc đến nhà mẹ chơi, nhưng đến cuối giờ chiều anh ấy lại nhắn rằng không về được, vì anh bạn sinh nhật mời đi uống bia, hoặc là cuối tuần anh em công ty rủ nhau đi ăn thịt chó giải đen. Em bảo anh ấy không thể bỏ được một bữa rượu hay sao, thì anh bảo là không thể bỏ được, vì cả năm bạn anh mới sinh nhật một lần, hoặc lý do gì đó đại khái thế.

Chuyện này không phải một lần và nó đã lặp đi lặp lại rất nhiều lần, làm em cảm thấy rất buồn và có cảm giác hình như anh ấy không cần đến em, luôn luôn coi những người bạn rượu hơn vợ mình. Nên mới sẵn sàng thất hứa với vợ để có cơ hội ngồi bù khú với đám bạn rượu.

Em đã góp ý anh rất nhiều về chuyện này nhưng chồng em không những không thay đổi mà ngày càng quá quắt hơn. Có lần, em góp ý nhiều quá anh ấy còn gằn giọng nói với em rằng có thể bỏ được vợ chứ nhất quyết không bỏ rượu. Rồi con người anh ấy là như thế, sống cùng được thì sống không thì viết đơn ly dị.

Em cũng chẳng biết phải khuyên nhủ chồng như thế nào nữa. Nhất là khi anh ấy luôn “cùn” như vậy. Có chị nào ở đây gặp phải người chồng như chồng em không, và có anh nào giống chồng em không, hãy nói cho em biết em phải làm gì để chồng bớt ham vui.
 
Hồng Nhung
PhunuToday

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC