Ngày 2 Tháng 9, 2015 | 01:00 PM

Có thai 3 tháng, vợ anh ập đến đánh ghen

Tôi nhận được một cuộc điện thoại. Người phụ nữ đầu dây bên kia tự nhận là vợ anh nói đã có con 3 tuổi…

Co thai 3 thang, vo anh ap den danh ghen

Anh không dám khuyên tôi phá thai nhưng nói không thể bỏ vợ để cưới tôi được (Ảnh minh họa)

Tôi năm nay 25 tuổi, còn anh 28. Chúng tôi quen nhau trên một diễn đàn xã hội. Hai đứa thường xuyên chuyện trò về những điều diễn ra hàng ngày trong cuộc sống. Mỗi khi tôi cô đơn, trong lòng có tâm trạng là anh xuất hiện an ủi, động viên.

Anh nói với tôi còn độc thân và tôi đã tin điều đó là sự thật. Sau hơn một năm quen biết, chuyện trò hàng ngày thì anh hay đến chỗ phòng trọ tôi chơi, rồi chúng tôi đi ăn cơm, uống nước cùng nhau.

Anh tỏ ra là một người đàn ông chín chắn, lịch sự, dần dần tôi đã tin tưởng và đặt trọn trái tim mình cho anh, cho dù anh chưa nói yêu tôi bao giờ. Nhưng ánh mắt, cử chỉ và sự quan tâm của anh thì tôi cảm nhận rất rõ.

Bên anh tôi cảm thấy thật hạnh phúc, tâm hồn thư thái, nhẹ nhõm. Mọi lo toan đều được vứt bỏ. Tôi yêu anh và thầm mơ về một ngôi nhà hạnh phúc, nơi ấy có tiếng trẻ bi bô tập nói.

Quá yêu anh nên tôi đã tự nguyện dâng cho anh cả đời con gái. Mặc dù anh không hề ép buộc hay đòi hỏi gì ở tôi hết. Trái lại tôi cảm thấy tình yêu được thăng hoa, “chuyện ấy” khiến tôi càng yêu anh hơn trước.

Thời gian trôi đi, khi tôi còn đang cảm nhận tình yêu ấy. Đối với tôi nó thực sự huyền diệu, lung linh. Rồi tôi phát hiện ra mình có thai, phải nói tôi vui mừng biết nhường nào. Cầm giấy siêu âm trên tay tôi vội gọi điện ngay cho anh để khoe kết quả. Tưởng rằng anh sẽ vui mừng khi biết điều đó nào ngờ anh chỉ im lặng.

Tôi giục anh đưa về thăm nhà thì anh nói bận và chỉ thở dài và không nói gì. Hơn tháng trôi qua, đột nhiên tôi nhận được một cuộc điện thoại. Người phụ nữ đầu dây bên kia tự nhận là vợ anh nói đã có con 3 tuổi. Chị ta yêu cầu tôi rời xa anh để anh về bên gia đình, chăm sóc vợ và con cái. Còn nếu không thì có chuyện gì xảy ra thì đừng có trách chị ta.

Nghe xong tôi như chết lặng, thì ra bấy lâu nay anh đã lừa dối tôi để tôi tin tưởng mà trao thân. Anh đến bên tôi chỉ để chơi bời, giết đi thời gian rảnh rỗi còn thực chất tình yêu anh dành cho tôi là không có.

Quá đau đớn và thất vọng, tôi đã tìm gặp anh để nói chuyện cho rõ ràng. Anh thừa nhận đã có gia đình, nhưng lại nói ban đầu chỉ coi tôi như em gái, muốn có người trò chuyện, tán ngẫu khi rỗi rãi. Thấy tôi nhiệt tình rồi tự nguyện dâng hiến thân xác nên không thể kiềm chế.

Anh xin lỗi tôi vì đã để chuyện đó đi quá xa đến nỗi giờ đây sự việc đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát. Anh không dám khuyên tôi phá bỏ thai vì làm thế là “thất đức”. Nhưng nói không thể bỏ vợ để cưới tôi được. Nếu tôi sinh đứa bé đó ra thì anh vẫn có trách nhiệm.

Sinh con ra thì còn người đàn ông nào chấp nhận tôi nữa. Tương lai tôi rồi sẽ ra sao? Phá bỏ thì tôi cũng không thể làm vậy? Hổ dữ còn không ăn thịt con đằng này tôi làm sao lỡ tự tay giết chết con mình? Tôi phải làm gì khi lỡ vướng vào bi kịch này.

Theo Đất Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC