Ngày 4 Tháng 8, 2017 | 04:30 PM

Có phải tôi đang sống với người vợ lẳng lơ?

  MỚI NHẤT

Điều khiến vợ tôi được đàn ông chú ý không nằm ở ngoại hình mà là ở chất giọng ngọt quá mức, sở thích chụp ảnh gợi cảm và lối nói chuyện rất à ơi của nàng. Hình như tôi đã lấy phải một cô vợ lẳng lơ?

Vợ tôi không phải “nghiêng nước nghiêng thành” nhưng rất có duyên, ai gặp cũng bảo thế. Mắt nàng ướt rượt, khuôn miệng hình trái tim màu hồng tươi rất ngọt ngào. Tuy chỉ cao hơn 1,5m chút xíu nhưng nàng lại có gu ăn mặc sành sỏi nên luôn "ăn gian" được chiều cao. Tuy nhiên, điều khiến vợ tôi được nhiều đàn ông chú ý nhất (còn phụ nữ thì đố kỵ, ganh ghét!) không nằm ở ngoại hình mà là ở cái chất giọng ngọt quá mức, sở thích chụp ảnh gợi cảm và lối nói chuyện rất à ơi của nàng - thứ mà xưa kia đã khiến tôi đổ ngay không thương tiếc từ lần đầu gặp. Nhưng giờ thì tôi chỉ ước nàng bớt bớt cái tính ấy đi một chút thì tốt biết bao.

Địa bàn hoạt động ưa thích cho “phong cách” ấy của nàng chính là facebook. Có chồng, có con rồi nhưng nàng chẳng bao giờ ngần ngại chụp những bức ảnh rất gợi tình theo cái kiểu mà cánh đàn ông chúng tôi xưa còn độc thân vẫn thường gọi vui là "a li mơi mơi, mời anh xơi". Nào là mặc quần bò bó sát rồi đánh hông sang một bên và chụp từ đằng sau lại, khoe trọn vòng ba nhức mắt trong cái quần chật ních. Nào là mặc váy ngắn rồi chụp từ đùi trở xuống, khoe đôi chân thon thả, trắng trẻo ai nhìn cũng phải trầm trồ.


Vợ tôi có sở thích chụp những tấm hình rất gợi cảm rồi đăng lên facebook cá nhân cho thiên hạ chiêm ngưỡng (ảnh minh họa).

Vợ tôi có sở thích chụp những tấm hình rất gợi cảm rồi đăng lên facebook cá nhân cho thiên hạ chiêm ngưỡng (ảnh minh họa).

Đi đâu du lịch nàng cũng bắt tôi chụp vài tấm diện áo hai dây hờ hững đứng ngoài ban công phòng nghỉ nhìn xa xăm, quai áo trễ nải, tóc xoã bay bay, nhờ tôi chán nàng lại “tự sướng” đủ kiểu như hotgirl. Công bằng mà nói thì nàng không bao giờ chụp quá hở, nhưng nàng đủ kinh nghiệm chụp toàn những kiểu ảnh dù áo quần đầy đủ nhưng cánh mày râu nhìn qua đều “nóng máu”. Như thế, thử hỏi có ông chồng nào thấy vui?

Đâu phải chỉ đăng ảnh gợi cảm, nàng còn bê nguyên kiểu nói chuyện “rót mật vào tai” ra hào phóng tặng cho cả đám đông. Hồi mới quen và yêu nàng, tôi chưa xài facebook vì lười và cũng chẳng ham hố gì mấy vụ đó. Sau này dùng rồi mới tá hỏa khi thấy nàng ở trên đó sao mà ngọt ngào, đong đưa quá. Hễ có gã đồng nghiệp nào vào bình luận trong facebook của nàng là nàng lại “Giai ơi, giai à”, thậm chí còn “Chàng ơi” nữa mới chối tai. Xin nói thêm là với nữ đồng nghiệp hay bạn bè cùng giới, nàng chẳng nói chuyện mặn mà như thế đâu!


Trên facebook, nàng cũng luôn tỏ ra là một cô gái ngọt ngào khi nói chuyện với đàn ông (ảnh minh họa).

Trên facebook, nàng cũng luôn tỏ ra là một cô gái ngọt ngào khi nói chuyện với đàn ông (ảnh minh họa).

Đấy dù sao cũng chỉ mới là chuyện trên mạng. Ngoài đời mới lắm phần tức tối. Hễ lần nào đưa nàng đi ăn, đi chơi với bạn bè là tôi lại điên cả người lúc về nhà. Nàng vốn đã có ánh mắt tình tứ rồi, lại thêm cái kiểu nói chuyện ngọt ngào thỏ thẻ, gặp anh nào cũng một dạ hai vâng, chuyện trò nhỏ nhẹ rồi “ố, á” rất ư là đáng yêu. Chồng ngồi cạnh có khi chưa được nàng gắp mà các anh thì cứ gọi là đầy bát, đi uống nước thì nàng còn chu đáo pha đường pha sữa vào cà phê hộ các anh. Đám bạn tôi mỗi khi ngồi nhậu với nhau đều hết lời ca ngợi nàng, nhưng có một lần khi chỉ có hai đứa, ông bạn thân đã vỗ vai tôi “nhắc nhở”: “Ông xem thế nào quản vợ cho chặt. Lúng liếng quá có khi lại khó giữ”.


Khi đi chơi với bạn bè tôi, nàng luôn khiến tôi có cảm giác như nàng có tình ý với hết người này đến người khác (ảnh minh họa).

Khi đi chơi với bạn bè tôi, nàng luôn khiến tôi có cảm giác như nàng có tình ý với hết người này đến người khác (ảnh minh họa).

Nhiều lần tôi cũng cố tự nhắc nhở mình rằng đấy là tính của nàng, nàng ưa lối nói chuyện ngọt ngào, ưa quan tâm người khác chứ chẳng phải người vợ lẳng lơ. Ở nhà, nàng vẫn là người vợ tuyệt vời chẳng chê vào đâu được đó thôi. Nhưng cứ mỗi khi vào facebook thấy nàng “Giai ơi”, “Chàng ơi” và nhìn những lời khen lắm khi đầy ẩn ý của mấy gã đàn ông rỗi việc dành cho những tấm ảnh gợi tình của vợ mình, tôi lại thấy sôi máu. Tôi có nên nói thẳng hết với nàng và đề nghị nàng xem lại cách cư xử của mình không? Liệu tôi có quá hẹp hòi, ích kỷ và ghen tuông mù quáng?

Theo Thanh Hải (Hà Nội)/PNO

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC