Ngày 8 Tháng 11, 2014 | 03:00 PM

Có bầu rồi người yêu vẫn không chịu kết hôn

  MỚI NHẤT

Yêu nhau hơn 3 năm, sống với nhau như vợ chồng, giờ tôi đã mang bầu hơn 2 tháng nhưng người yêu vẫn chưa muốn cưới.

Chúng tôi làm cùng công ty rồi quen và yêu nhau đã được hơn 3 năm nay, ngày mới yêu anh hứa hẹn với tôi rất nhiều. Anh đưa tôi về ra mắt bố mẹ, gặp gỡ bạn bè, người thân và hứa sau khi công việc ổn định sẽ làm đám cưới.

Yêu nhau hơn 3 năm, sống với nhau như vợ chồng, giờ có bầu mà người yêu không chịu cưới (Ảnh minh họa)

Yêu nhau hơn 3 năm, sống với nhau như vợ chồng, giờ có bầu mà người yêu không chịu cưới (Ảnh minh họa)

Thấy anh là một chàng trai năng động, lại nhiệt tình nên tôi cũng tin tưởng vào những lời hứa của anh, đưa anh về ra mắt gia đình, giới thiệu anh với bạn bè của mình và đồng ý sống chung với anh như vợ chồng khi mới yêu được hơn 1 năm.

Hai đứa làm chung công ty cũng không tiện, công ty của tôi cũng là một công ty tư nhân nhỏ nên anh chuyển qua công ty khác làm với mức thu nhập cao hơn. Giờ thu nhập một tháng của anh cũng được 12 triệu đồng, còn của tôi cũng được 8 triệu đồng. Nghĩ công việc đã ổn ổn, hai đứa lại cũng không còn trẻ, năm nay tôi đã 25 tuổi còn anh 27 tuổi nên tôi nhắc lại chuyện kết hôn, nhưng lần nào nhắc đến chuyện này anh cũng bảo từ từ, vì chưa có nhà có cửa, kết hôn bây giờ lại đi thuê nhà mà lại sinh con đẻ cái thì vất vả quá.

Tôi nói rất nhiều bạn bè của tôi và của anh cũng thu nhập như vậy, thậm chí còn thấp hơn, cũng chưa có nhà có cửa mà họ vẫn kết hôn, vẫn sinh con đẻ cái và vẫn ổn định cuộc sống được. Họ làm được thì mình cũng làm được, nhưng anh nhất quyết không chịu, anh nói mỗi người có một suy nghĩ khác nhau, anh muốn kết hôn khi đã có mọi thứ thật ổn định.

Tôi đề nghị anh nếu chưa làm đám cưới thì hãy đăng ký kết hôn, vì đằng nào tôi và anh cũng đã sống với nhau như vợ chồng, nếu không có giấy đăng ký kết hôn mà nhỡ sau này có chuyện gì xảy ra thì thiệt thòi cho tôi quá. Nhưng anh cũng không chịu, anh nói tôi nghi ngờ và không tin tưởng vào tình yêu của anh, nếu không tin tưởng nhau nữa thì chia tay đừng cố gắng níu kéo nhau làm gì.

Thấy thái độ của anh như vậy, tôi sợ anh bỏ rơi mình nên nghĩ có bầu rồi bắt anh phải cưới nên tôi quyết định không dùng biện pháp tránh thai khi quan hệ và đã dính bầu được hơn 2 tháng.

Khi biết mình có thai, tôi thông báo với anh và gia đình, biết về chuyện tôi mang bầu, bố mẹ anh rất vui và giục chúng tôi làm đám cưới trước khi bụng quá to, nhưng trái ngược với bố mẹ mình, anh lại tỏ thái độ khó chịu. Mỗi lần nhắc đến chuyện làm đám cưới thì người yêu tôi cứ lần nữa mãi, anh nói tôi làm gì cũng không thèm hỏi ý kiến của anh, tự quyết định mọi việc thì bây giờ tự chịu trách nhiệm việc mình làm. Anh nói chưa muốn kết hôn vào thời điểm này và còn khuyên tôi đi bỏ cái thai nhưng tôi không đồng ý, nên anh nói tôi phải tự chịu trách nhiệm về cái thai.

Bây giờ cái thai mỗi ngày một lớn, nhưng mỗi lần nhắc đến đám cưới thì anh lại vùng vằng bỏ đi, có khi đi mấy ngày không thèm về, cũng chẳng thèm nói gì với tôi. Tôi điện thoại cho bố mẹ anh thì ông bà nói không quyết được vì đây là việc riêng của hai đứa. Bây giờ tôi chẳng biết làm như thế nào, giữ lại cái thai thì liệu anh có đồng ý cưới tôi, mà bỏ cái thai đi thì tôi không nỡ làm như vậy.

Theo Ngọc Lan
Báo Đất Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC