Ngày 10 Tháng 7, 2020 | 02:27 PM

Có 15 triệu mỗi tháng khi sống cùng người ngoại quốc

  MỚI NHẤT

Tôi là mẹ đơn thân, có một bé gái 5 tuổi. Trước kia tôi đi làm văn phòng, lương thấp, chỉ đủ sống, không có dư.

Gần đây tôi chuyển qua làm dịch vụ, tháng được khoảng 25 đến 30 triệu. Chi phí thuê nhà, phí học cho con và các khoản chi tiêu khác dao động tầm 15 triệu. Với thu nhập hiện tại và giá nhà đất ở nơi đang sinh sống thì chắc tôi làm 10 năm nữa cũng chưa mua được nhà.

Gần đây tôi quen một người đàn ông ngoại quốc, lớn hơn tôi khá nhiều tuổi. Ông có chung cư rồi, đề cập chuyện sống chung, tôi muốn thì kết hôn, không thì thôi. Tôi phân vân vì không muốn xáo trộn cuộc sống của con. Với tôi, con gái là tất cả, không ai có thể sánh bằng, tôi chưa lơ là với con dù một phút. Thứ nữa, chung sống một thời gian ông chán tôi hoặc có bất đồng gì tôi sẽ phải ra đi, như thế có khác nào tôi đi ở không với ông vài tháng. Kể cả có kết hôn thì cũng vậy bởi căn chung cư đứng tên ông.

Tôi muốn một mối quan hệ vợ chồng mãi mãi, không phải ngày một ngày hai. Tôi sẽ góp một ít tiền dành dụm được và muốn có tên trong giấy tờ sở hữu chung cư cùng ông. Ông lại sợ sau khi đứng tên xong tôi sẽ bỏ ông. Tôi không có ý thế vì còn có con, không thể nay sống với người này mai sống với người khác được. Sau khi thảo luận, ông nói nếu sống chung sẽ đưa tôi mỗi tháng 15 triệu, tôi được quyền gửi vào ngân hàng đứng tên tôi. Sau một năm ông sẽ để tôi đứng tên tài sản chung dù giá trị không lớn, tầm 2 tỷ. Không phải tôi tham tiền, muốn chiếm hữu tài sản của ai, có điều cũng cần thực tế một chút. Chẳng nhẽ trường hợp ông không thật lòng, tôi lại ra đi tay trắng? Hiện tại 80% là tôi không muốn, còn 20% lưỡng lự. Mong mọi người góp ý, làm ơn đừng nặng lời với tôi nhé. Cảm ơn nhiều.

Duyên

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC