Ngày 27 Tháng 8, 2015 | 08:00 AM

Chồng thành phố coi thường gia đình vợ ở quê

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Tôi cảm thấy rất buồn. Từ hồi cưới nhau đến giờ, anh chưa bao giờ gọi điện hỏi thăm bố mẹ tôi lấy một câu nào. Giỗ ông, bà nội ngoại của tôi, anh toàn lấy lý do bận công việc để một mình tôi phải về quê.

Tôi và chồng kết hôn đã được gần 3 năm và có một con trai gần 2 tuổi. Quê tôi ở Thuận Thành (Bắc Ninh) còn nhà chồng ở Hà Nội. Bố mẹ chồng tôi đều là nhà giáo, ông bà được nhiều người nhận xét là ăn nói nhẹ nhàng, có hiểu biết.

Tôi về làm dâu, ở chung nhà với bố mẹ chồng cũng không có gì xung đột. Hàng tháng, hai vợ chồng tôi đóng góp cho ông bà 5 triệu tiền ăn và 2 triệu tiền điện nước. Con trai tôi được ông bà chăm nom cẩn thận nên tôi dự định cháu 2 tuổi sẽ cho đi nhà trẻ.

Cuộc sống của vợ chồng tôi khá hạnh phúc thời gian đầu nhưng thời gian gần đây tôi nhận thấy nhiều bất ổn. Từ khi lấy nhau đến giờ, chồng tôi chưa một lần gọi điện hỏi thăm sức khỏe bố mẹ tôi ngay cả lúc ông bà ốm đau. Điều tôi buồn hơn nữa là, kể từ ngày tôi bước chân về nhà chồng đã gần 3 năm nay, bố mẹ tôi chỉ có một dịp được đến nhà thăm cháu mặc dù rất muốn đến nhiều hơn. Bởi lẽ, tôi đọc được suy nghĩ của bố mẹ tôi khi quan sát thái độ dửng dưng, không hào hứng chào đón thông gia khi thấy bộ dạng có phần lôi thôi, lếch thếch, không quần là áo lượt của bố mẹ tôi. Mỗi dịp giỗ ông bà, nội ngoại của tôi, anh toàn lấy lý do bận công việc để một mình tôi phải về quê, trong khi từ nhà chồng về đến nhà mẹ đẻ tôi chỉ có hơn 30 km.

chồng coi thường nhà vợ

Chồng tôi thu nhập được 20 triệu/tháng, tôi chỉ được bằng ½ anh. Mỗi tháng chi tiêu các khoản đi rồi, vợ chồng tôi cũng tích lũy được gần một nửa. Tuy nhiên, gần đây anh hay than phiền không biết bao giờ mới giàu, sắm được xe hơi. Anh còn so sánh nhà anh bạn này, anh bạn kia được bố mẹ vợ hỗ trợ cả tỉ mua xe, mua nhà. Những lời nói này của anh khiến tôi buồn vô cùng. Bố mẹ tôi ở quê, nuôi tôi và ba em ăn học đại học đã là cả một kỳ tích. Tôi nợ ơn nuôi dưỡng bố mẹ chưa báo đáp được gì mà đã đi lấy chồng. Từ ngày lấy chồng, tôi cũng chẳng giúp được gì cho bố mẹ. Dịp Tết, biếu ông bà được 5 triệu thì bố mẹ tôi mùng tuổi lại hết cho vợ chồng tôi và con trai.

Lại nói đến Tết. Năm nào về quê ngoại, anh cũng có vẻ miễn cưỡng và chỉ ở đến ngày thứ hai là bảo tôi lên Hà Nội. Anh nói rằng anh quen sống sạch sẽ, gọn gàng và tiện nghi rồi, giờ về quê vợ, không có điều kiện nên khó thoải mái được. Bữa cơm mẹ tôi nấu anh ăn không nói gì nhưng tôi biết anh ăn cho phải phép bởi không hợp khẩu vị và không yên tâm khâu vệ sinh chế biến. Anh em, họ hàng bên nhà tôi có đến chúc Tết và mời anh đến nhà chơi nhưng anh toàn nói khéo từ chối khiến tôi cảm thấy rất áy náy và buồn.

Có những lúc tôi nghĩ tôi đã sai lầm khi lấy chồng Hà Nội. Tôi đã 3 lần góp ý với chồng về việc anh nên gọi điện hỏi thăm bố mẹ tôi khi ông bà ốm đau, nhà có giỗ nhưng anh nghe rồi để đấy. Chồng tôi cũng chưa một lần chính thức mời bố mẹ tôi ra chơi. Tôi rất buồn. Nếu có em gái nào ở quê yêu người Hà Nội, hãy cân nhắc thật kỹ nhé!

Thanh Hà (hathanhbn....@gmail.com)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC