Ngày 12 Tháng 4, 2018 | 01:30 PM

Chồng muốn ly hôn vì anh không thể sinh con

  MỚI NHẤT

Sau 2 năm tổ chức đám cưới, chúng tôi vẫn không có thai, đi khám bác sĩ nói chồng không có khả năng sinh con...


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoài 30 tuổi tôi mới lấy chồng, anh hơn tôi 2 tuổi và cũng chưa từng có gia đình. Khi làm đám cưới, cả hai chúng tôi đều đã có công việc ổn định, thu nhập đều đặn nên cuộc sống khá thỏa mái.

Chúng tôi đến với nhau được hai bên gia đình ủng hộ, nên góp tiền mua chung cho hai đứa một căn nhà gần nơi làm việc để đi lại cho tiện. Có nhà, có công việc ổn định, chúng tôi chờ đợi đứa con chào đời. Nhưng sau 1 năm tổ chức đám cưới, quan hệ bình thường và đều đặn mà hai vợ chồng không thể có con.

Tôi bắt đầu đi khám, bác sĩ nói mọi thứ của tôi rất bình thường. Nhưng khi khám đến chồng, thì bác sĩ nói tinh dịch của anh không có tinh trùng nên không thể sinh con.

Thời gian đầu, tôi giấu chồng nên chỉ nói tinh trùng của anh yếu nên khó đậu thai. Bác sĩ hướng dẫn chúng tôi ăn uống những thực phẩm tốt cho tinh trùng, tôi cũng đã thực hiện, nhưng 1 năm sau đó vẫn không có kết quả.

Đi khám, bác sĩ vẫn nói khả năng rất thấp, chỉ khoảng 1% có con.

Không thể tiếp tục giấy chồng, tôi phải nói sự thật cho anh biết rằng, anh không thể sinh được con, do không có tinh trùng trong tinh dịch.

Chồng rất sốc, và những ngày sau đó anh giữ im lặng với tôi, khiến cuộc sống vợ chồng căng thẳng, có khi cãi vã từ những chuyện không đâu.

Tất cả do anh tự ti về bản thân mình và luôn nghĩ rằng tôi đang thương hại anh, anh là gánh nặng cho tôi. Anh đòi ly hôn, anh nói anh không thể mang hạnh phúc đến cho tôi, nên muốn chấm dứt mọi thứ để tôi có cơ hội đi tìm hạnh phúc mới.

Người phụ nữ nào cũng mong muốn có con, nhất là có con với người chồng của mình. Huống hồ tôi lại yêu anh, nên càng khao khát có con với anh, để chúng tôi trở thành một gia đình hoàn thiện. Nhưng sự đời thật trớ trêu, không phải những cái gì muốn cũng có thể có được.

Anh đau khổ bao nhiêu vì không thể sinh được con thì tôi đau khổ bấy nhiêu. Nhưng nếu chấm dứt cuộc hôn nhân này, thì tôi lại càng đau khổ hơn, bởi tôi yêu anh và không muốn chấm dứt mọi thứ chỉ vì anh không thể sinh con. Như thế, tàn nhẫn quá với cả tôi và anh. Liệu có cách nào để tôi và anh có thể có con được không?

Sao mọi người có con dễ dàng thế mà với tôi và anh mọi thứ lại trở nên khó khăn đến như vậy?! Có phải ông trời quá bất công với chúng tôi không?

Theo Thảo Trang/Báo Đất Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC