Ngày 10 Tháng 9, 2015 | 08:00 PM

Chồng giấu tôi đi dọn vệ sinh để kiếm tiền

  MỚI NHẤT

Anh nói tôi lấy anh không phải để chịu khổ, nên anh dù phải ăn đói mặc rách cũng không để cho tôi thiếu thốn.

Chồng tôi ngoài việc gia cảnh nghèo khó, còn lại đều hội tụ đầy đủ những điều kiện của một người đàn ông tốt: có ngoại hình, có chí tiến thủ, sống có trách nhiệm và đặc biệt là rất yêu thương vợ. Tôi vốn cũng chẳng phải tiểu thư con nhà quyền quý gì, nhưng nhờ vẻ ngoài xinh đẹp nên từ nhỏ đã được hưởng nhiều ưu ái, ở nhà bố mẹ cũng rất cưng chiều. Sau khi lấy anh, cùng anh đến thành phố lớn ở nhà trọ, ngày ngày vất vả đi làm kiếm tiền sinh nhai, trong mắt mọi người là tôi phải chịu khổ.

 - 1

Ảnh minh họa

Tuy rằng cuộc sống có chút khó khăn nhưng tình cảm vợ chồng của chúng tôi vẫn luôn nồng nàn hạnh phúc. Chồng tôi luôn chiều chuộng, chăm lo cho tôi. Anh nói tôi lấy anh không phải để chịu khổ, nên anh dù phải ăn đói mặc rách cũng muốn lo cho tôi cuộc sống đầy đủ. Chân tình của anh khiến tôi thật cảm động, dù cuộc sống phía trước có nhiều khó khăn hơn nữa tôi cũng sẵn sàng nắm tay anh vượt qua.

Nhờ có chút nhan sắc nên tôi xin được công việc làm nhân viên bán hàng cho một cửa hàng mỹ phẩm. Công việc nhàn hạ nên thu nhập không cao. Nhiều lần, tôi nghĩ tìm công việc khác lương cao hơn, dù phải vất vả hơn cũng được, nhưng chồng tôi không đồng ý. Anh nói tôi cứ làm công việc nhẹ nhàng thôi, sau này có em bé còn có thời gian lo cho con. Chuyện kiếm tiền cứ để anh lo.

Chồng tôi có một công việc không tệ, thu nhập khá cao, lại có tương lai. Tuy nhiên, với mức sống đắt đỏ ở thành phố lớn, lại phải thuê nhà trọ, tiền lương của hai vợ chồng chỉ đủ trang trải cuộc sống hàng ngày và lo chi phí một năm vài lần về quê. Chúng tôi kết hôn cũng được hơn một năm nhưng vẫn “kế hoạch”. Hai vợ chồng muốn phấn đấu mua được một căn chung cư mini giá rẻ rồi mới sinh con.

Dạo gần đây, chồng tôi ngày đi làm vất vả, tối còn thường xuyên phải tăng ca, về nhà rất khuya. Tôi có hỏi thì chồng nói công ty có nhiều dự án, chồng nhận làm thêm để kiếm thêm, nhanh chóng tích lũy tiền mua nhà. Chồng tôi là một người chồng tốt nên tôi hoàn toàn tin tưởng anh, chỉ thấy đau lòng khi nhìn anh vất vả đến phờ phạc cả người.

Cho đến một ngày, nhờ có chuyện tình cờ mà tôi mới phát hiện ra “bí mật” của chồng, tôi lại càng đau lòng vì anh đã giấu diếm tôi. Hôm đó là sinh nhật của một đồng nghiệp, người đó rủ mọi người đi ăn uống rồi đi bar “đập phá” cho vui vẻ. Vì chồng phải tăng ca, về nhà lủi thủi một mình cũng buồn nên tôi cũng đi theo mọi người. Cả buổi tối tuy không uống rượu nhưng cũng uống khá nhiều nước nên tôi muốn đi vệ sinh. Bước vào khu vệ sinh, trong ánh sáng mờ ảo của quán bar, không hiểu sao tôi lại nhác thấy bóng dáng một người phục vụ rất giống chồng tôi, đang chúi vào một góc ăn vội bát mỳ ăn liền. Tôi bước lại gần, phát hiện người phục vụ này thực sự chính là anh ấy.

Hai vợ chồng bốn mắt nhìn nhau đến sững người, anh quên cả việc nuốt nốt miếng mì đang nhai dở. Hóa ra đây chính là công việc tăng ca của chồng! Trong lúc chồng vẫn đang hóa đá, tôi đã lấy lại phản ứng, vội ôm mặt chạy ra khỏi quán bar. Không hiểu sao trên đường về, tôi bật khóc tức tưởi.

Chắc vì lo cho tôi, khi tôi vừa về nhà thì đã thấy chồng về. Tôi không muốn nhìn mặt anh thì anh kéo tay năn nỉ, xin lỗi rồi giải thích. Anh nói một người bạn thấy anh ngoại hình khá nên giới thiệu anh vào làm ở bồi bàn ở quán bar này. Tuy không thích môi trường làm việc ở đó lắm, nhưng mức lương lại rất cao, nên anh xiêu lòng. Ban đầu, anh làm bồi bàn, đẹp trai, chu đáo, lịch sự, lại ra dáng người có học thức chứ không giống mấy anh chàng bồi bàn tóc xanh tóc đỏ nên rất được lòng khách, đặc biệt là các chị em. Vì thế, ngoài tiền lương, số tiền “boa” anh nhận được mỗi tối cũng rất nhiều, tổng thu nhập cũng gần gấp đôi lương đi làm chính.

Về sau, có nhiều phụ nữ cố ý hoặc vô tình kiếm cớ đụng chạm anh, thậm chí có những bà sồn sồn còn trắng trợn muốn bao nuôi anh, anh không chịu nổi nên xin quản lý chuyển sang làm nhân viên vệ sinh đứng trực ở toa lét. Công việc bẩn thỉu, lại vất vả hơn nhiều, còn mất đi khoản tiền boa, nhưng anh vẫn chấp nhận. Anh nói anh vẫn giữ mình trong sạch, chưa từng làm gì có lỗi với tôi. Anh chỉ muốn cố gắng để cho tôi có cuộc sống thoải mái hơn.

Nghe anh nói mà nước mắt tôi chảy càng nhiều. Tôi giận anh nói dối nhưng cũng thương anh nhiều lắm. Có lẽ, chẳng gì đáng giá bằng tình yêu mà anh đang dành cho tôi.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC