Ngày 10 Tháng 8, 2018 | 08:25 PM

Chồng đề nghị ly hôn để đến với bồ trẻ

8 năm sau đám cưới, chồng đề nghị ly hôn với tôi để đến với người tình trẻ kém anh 20 tuổi,...


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tôi kém chồng 6 tuổi, chúng tôi cưới nhau khi anh 32 tuổi, còn tôi 26. Gia đình chồng nghèo, anh cũng không có công việc ổn định, nên sau khi cưới, bố mẹ đã cấp cho chúng tôi một chút vốn làm ăn. Cũng từ đồng vốn của bố mẹ mà chúng tôi đã có công ăn việc làm, cuộc sống thuận lợi, đủ đầy.

Hai đứa con lần lượt ra đời, tôi bận rộn với việc chăm sóc con cái, không để ý được nhiều đến công việc của chồng. Anh lấy lý do công ty nhiều việc nên thường xuyên đi sớm về muộn hơn. Có hôm anh không ngủ ở nhà, tôi hỏi anh đi đâu, thì anh nói công ty nhiều việc bận anh phải giải quyết xong mới được về.

Tôi không tin công ty có 30 nhân viên mà lại thường xuyên bận đến mức không có thời gian để về nhà ăn cơm. Một hôm, sau khi chồng nói ngủ lại phòng làm việc, tôi đến công ty tìm anh nhưng không thấy. Tôi điện thoại hỏi anh đang ở đâu, anh vẫn một mực nói đang ở phòng làm việc. Tôi trở về và biết được rằng chồng mình đang nói dối.

Vậy anh làm gì suốt khoảng thời gian qua?. Tôi quyết định tìm hiểu và biết được rằng anh cặp kè với một cô gái mới 20 tuổi, đúng bằng nửa số tuổi của anh. Cô gái ấy cao ráo và xinh xắn.

Nhưng khi tôi đề cập đến mối quan hệ này của anh thì anh từ chối, nói tôi đang nghi ngờ lòng chung thủy của anh. Anh tỏ ra tự ái và nói tôi không tin tưởng vào chồng. Cũng kể từ hôm đó, anh về nhà ăn tối thường xuyên hơn và tuyệt đối không có chuyện ngủ lại công ty như trước.

Anh vẫn không chịu thừa nhận mình ngoại tình. Tính anh là vậy, nếu tôi không đủ chứng cứ, sẽ không bao giờ kết tội được anh, nên tôi quyết định cho người theo dõi anh và cô gái ấy. Khoảng 1 tháng sau, tôi đã hiểu được phần nào về cô ta cũng như lịch trình họ gặp nhau.

Một buổi chiều sau giờ làm, tôi đang đi đón con thì nhận được điện thoại của người tôi thuê theo dõi anh. Họ nói tôi đến ngay khách sạn để bắt quả tang hai người, tôi lập tức đến và tận mắt chứng kiến cảnh chồng ôm ấp, âu yếm người con gái bằng nửa tuổi của mình.

Lần này không thể chối cãi được, anh thừa nhận đã ngoại tình nhưng lại nói tất cả là do tôi không biết yêu chiều anh, tôi không còn đủ hấp dẫn để tạo được hứng thú cho anh. Anh nói, không còn yêu tôi nữa và đòi ly hôn với tôi để cưới người tình trẻ.

Người tình của chồng thấy anh nói về tôi như vậy cũng nói tôi sai vì không biết chiều chồng, cô ta đề nghị tôi ly hôn để hai người họ được công khai cưới hỏi và sống với nhau.

Buồn! Tôi chẳng hiểu từ bao giờ chồng tôi đã thay đổi. Chẳng lẽ, anh đã quên rằng, nhờ đâu anh có được sự nghiệp như ngày hôm nay?. Anh quên mất rằng, tôi đã sắp bước sang tuổi 34 và là mẹ của hai đứa con, hàng ngày tôi phải tất bật với một núi những công việc để anh có thời gian đi hú hí với tình trẻ?. Anh ích kỷ và đê tiện.

Tôi hận anh, căm thù anh, nhưng vẫn muốn níu kéo cuộc hôn nhân ấy chỉ vì các con của mình?

Theo Huyền/Báo Đất Việt

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC