Ngày 1 Tháng 11, 2015 | 08:03 AM

Chồng đặt mật khẩu mail là tên người yêu cũ

  MỚI NHẤT

Đó là mối tình đầu của anh ấy, cũng là thời điểm anh lập mail đầu tiên. Hơn 10 năm sau anh mới quen và lấy tôi.

Anh là người chân thành, sống rất thật. Khi mới yêu tôi, anh dành trọn tình cảm cho tôi. Anh luôn tin tưởng tôi nên hầu như không giấu tôi bất cứ chuyện gì. Từ mật khẩu mail, facebook, cho tới mật khẩu thẻ ATM, anh đều giao hết cho tôi. Anh nói không muốn cả hai có bất cứ khoảng cách nào, không có bất cứ hoài nghi nào. Tôi hỏi chẳng lẽ với ai anh cũng như thế, anh nói tùy người, nhưng khi gặp tôi anh hoàn toàn tin tưởng ở tôi.

Khi kết hôn, anh nói người ta có quỹ đen quỹ đỏ gì đó nhưng anh không thích như vậy. Anh giao toàn bộ cho tôi quản lý, kể cả email để mật khẩu người yêu cũ. Nhiều lần nhìn vào tôi hơi chạnh lòng. Tại sao anh không thay đổi mật khẩu? Chẳng lẽ trong lòng anh không thể quên được bóng hình người yêu cũ, còn tôi thì sao? Anh vô tình hay cố ý mà không biết được điều đó sẽ khiến tôi đau lòng. Khi yêu, mấy ai chịu được cảm giác người mình yêu vẫn còn bóng hình người phụ nữ khác.

Tôi nói với anh, hy vọng anh cho tôi một lời giải đáp thỏa đáng nào đó nhưng anh chỉ ậm ừ, nói rằng đã là vợ chồng, chuyện đó có quan trọng gì đâu. Anh và cô ấy cũng không qua lại gì với nhau gần chục năm nay rồi. Tôi muốn anh thay mật khẩu bằng chữ khác, anh chỉ im lặng. Tại sao anh có thể làm nhiều việc khác vì tôi, mà chỉ có yêu cầu nhỏ vậy anh lại không đáp ứng được. Sự ấm ức trong tôi ngày một lớn, tôi không thể nào nghĩ tích cực lên được.

Tôi có chia sẻ với một cô bạn, cô ấy nói tôi tức làm gì, đàn ông vô tư lắm, họ chỉ như một đứa trẻ to xác mà thôi. Cô ấy nói tôi về tự thay mật khẩu đi, rồi mọi chuyện sẽ êm xuôi.

Tôi nghe theo cô bạn thân, không muốn làm ầm ĩ lên để càng nhận lại sự bực tức. Tôi âm thầm thay mật khẩu, là tên con gái của chúng tôi. Cứ nghĩ xong việc nên một thời gian dài tôi không quan tâm đến email đó nữa. Cho đến một ngày, đó là ngày rảnh rỗi nên tôi lang thang internet, tình cờ nhớ ra và vô lại email. Lúc đó mới phát hiện ra không thể đăng nhập được bằng mật khẩu tên con gái tôi. Tôi nóng mặt không biết tại sao lại có chuyện này.

Tôi cố nhớ lại xem mình có sai sót gì trong quá trình thay mật khẩu nhưng rõ rang là không có gì sai sót. Bởi sau đó, tôi có vào để kiểm tra bằng mật khẩu mới. Vậy thì tại sao?

Tôi thử vô bằng mật khẩu cũ, là tên cô người yêu của anh thì lại được. Tôi bần thần hết người. Vậy ra chính anh là người theo dõi tôi, biết tôi đổi mật khẩu nên thay lại. Anh là IT nên mọi việc tôi làm trên máy tính đều lưu lại nên anh biết được mật khẩu mới và đã đổi lại. Tôi choáng váng mất vài giây.

Khi ký vào đơn ly dị, tôi chẳng thể nói rõ cái chi tiết kia ra, vì nó tủn mủn lắm nhưng rõ ràng tôi không thể tiếp tục sống với một người như anh.

Theo Một thế giới

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC