Ngày 20 Tháng 11, 2015 | 11:09 AM

Chồng cũ cưới vợ mới, tôi vẫn ở cùng nhà

Chồng cũ cưới vợ mới, tôi vẫn ở cùng nhà. Tôi đã từng nghĩ chẳng còn chút tình cảm nào với anh… Nhưng khi nhìn thấy anh hạnh phúc bên vợ mới, tôi lại thấy xót xa, tiếc nuối.

Tới giờ, vợ chồng tôi đã ly hôn được hơn 2 năm rồi. Cuộc hôn nhân của chúng tôi bắt đầu nhanh chóng rồi ra đi cũng mau lẹ như vậy. Nhìn lại những gì đã qua, tôi thấy mình sai lầm nhiều cái. Nhưng tôi đã không nhận ra những điều đó cho tới khi chồng tôi lấy vợ mới.

Tôi với anh yêu nhau hơn 3 năm rồi mới cưới. Cả hai chúng tôi đều là dân tri thức, đam mê công việc nên khi chung sống cùng nhau, tình yêu cứ mỗi ngày một phai nhạt. Anh tối ngày bận đi công tác nên chúng tôi ít có thời gian ở cùng nhau. Khi anh về nhà thì tôi lại phải bận rộn với những dự án cần hoàn thành gấp. Cứ thế, hai vợ chồng xa cách nhau dần. Tình cảm nhạt nhẽo, cộng thêm việc không tìm thấy sự hòa hợp trong tâm hồn và cũng không còn khao khát chuyện chăn gối nên vợ chồng tôi quyết định ly hôn.

Nhưng chúng tôi cũng đã có với nhau một cậu con trai đáng yêu. Cháu còn khá nhỏ và cần sự chăm sóc của cả cha và mẹ. Mặt khác, bản thân tôi dù lao vào làm việc nhưng tôi vẫn chưa thể có đủ tiền để mua được một căn nhà riêng cho mình. Vợ chồng tôi ly hôn cũng không phải vì ghét bỏ gì nhau nên trước hoàn cảnh của tôi như vậy, chồng tôi nói tôi cứ sống ở đây cùng anh, bao giờ đủ điều kiện thì hãy chuyển ra ngoài. Và nghĩ tới cảnh con mình phải khổ sở, vất vả khi theo mẹ đi ra ngoài thuê nhà, chồng cũ của tôi nhất quyết không cho tôi dọn đi. Thương con, tôi cũng chấp nhận ở lại, tự nhủ với lòng mình sẽ cố gắng làm việc, tiết kiệm tiền rồi mua một căn nhà khác.

Ly hôn, sống cùng một nhà, tôi bỗng cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn nhiều. Chúng tôi không bị ràng buộc trách nhiệm. Hai chúng tôi phân công nhau ai đưa con đi học, ai đón con, ai lo cơm nước… Cuối tuần dành một buổi đưa con đi chơi. Mọi thứ được thực hiện tuần tự như thế, vạch ra rõ ràng từ đầu nên không có chuyện ai lấn sân hay đùn đẩy việc cho người khác. Chúng tôi là những con người văn minh, không thể để con mình phải khổ chỉ vì bố mẹ ly hôn.

Sống cùng một nhà như vậy nên chuyện chúng tôi ly hôn không nhiều người biết. Thậm chí ngay cả ba mẹ hai bên cũng không hay. Chồng cũ bàn với tôi, cứ đợi bao giờ tôi đủ tiền mua nhà, tự lực được, dọn ra ngoài rồi công bố cũng không muộn. Và tôi cũng đồng ý.

Chồng cũ cưới vợ mới, tôi vẫn ở cùng nhà. Khi anh dẫn bạn gái về tận nhà nói với tôi rằng họ đã làm đăng kí kết hôn, cô ấy sẽ dọn về đây ở tôi mới thấy đau. (Ảnh minh họa)

Tôi thấy mọi việc bình yên trôi qua như thế, nếu như không có chuyện chồng cũ của tôi tìm được người mới. Anh hẹn hò với cô gái khác… tôi biết, nhưng vẫn thấy bình thường. Chỉ tới khi anh dẫn cô ấy về tận nhà và nói với tôi rằng họ đã làm đăng kí kết hôn, cô ấy sẽ dọn về đây ở tôi mới chợt thấy đau lòng. Hiện tại vì công việc bận nên họ chưa thể cưới nhau ngay được. Tạm thời cô ấy có thể ở đây vì nhà của chồng tôi rất rộng, tôi cũng đi làm tối ngày nên ít chạm mặt nhau.

Sống cùng một nhà với chồng cũ và vợ mới của anh, câu chuyện nghe mới nực cười làm sao. Trong thâm tâm, tôi tự thấy đấy là một việc đáng xấu hổ khi ly hôn rồi mà còn làm phiền cuộc sống của họ như vậy. Nhưng một vài người bạn thân của tôi biết chuyện khuyên tôi đừng buông bỏ và phải giành lại hạnh phúc cho mình nếu tôi còn yêu.

Quả thật thì chính bản thân tôi sau khi thấy chồng cũ sống với vợ mới trong cùng một nhà, tôi mới nổi lòng ghen và nhận ra mình rất yêu chồng. Nhất là khi nhìn thấy con mình chạy vào phòng bố, khóc mếu máo đòi vào nhưng chồng cũ của tôi đã ra từ chối khéo vì trong đó có vợ hai của anh. Lúc này, tôi có cảm giác mình bị cướp mất hạnh phúc. Chính vì cảm giác này mà giờ đây tôi càng muốn ở lại để có cơ hội giành lại tình yêu mà mình đã để tuột mất. Nhưng liệu điều đó có thô bỉ lắm không? Mong mọi người hãy cho tôi một lời khuyên.

Theo Khám Phá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC