Ngày 30 Tháng 5, 2013 | 08:10 AM

Bụng mang dạ chửa vẫn bị nhà trai phản đối vì là gái miền Trung

Bụng mang dạ chửa vẫn bị nhà trai phản đối vì là gái miền Trung

Những tưởng chúng em sẽ có một kết cục hạnh phúc bằng một cái đám cưới đẹp, thế nhưng mọi chuyện hoàn toàn sụp đổ. Gia đình anh phản đối chúng em đến với nhau vì lý do em là gái miền Trung.

Đã có lúc em nghĩ tới cái chết bởi hiện tại em chẳng biết mình nên làm gì vào lúc này. Năm nay em 29 tuổi, độ tuổi không còn trẻ chút nào. Em có một mối tình kéo dài hơn 4 năm trời với một người con trai làm cùng công ty.

4 năm yêu nhau, chúng em đã chung sống với nhau như vợ chồng. Và hiện tại em đã mang giọt máu của anh. Những tưởng chúng em sẽ có một kết cục hạnh phúc bằng một cái đám cưới đẹp, thế nhưng mọi chuyện hoàn toàn sụp đổ. Gia đình anh phản đối chúng em đến với nhau vì lý do em là gái miền Trung.

Anh là người miền Bắc, bố mẹ anh chỉ muốn con trai họ lấy người miền Bắc. Nhưng em hiểu gia đình anh rất coi thường người miền Trung. Họ coi thường vì lý do gì em cũng không rõ nữa.

Em rất yêu anh, em luôn cố gắng chịu đựng để minh chứng một điều với anh ấy rằng kiểu gì em cũng sẽ chờ đợi anh, hết lòng thủy chung với mối tình này. Xung quanh em có rất nhiều người đàn ông tốt theo đuổi và hết lòng yêu thương, nhưng em chỉ toàn tâm toàn ý yêu anh mà thôi.

Hiện giờ em đang bế tắc vô cùng và chẳng biết phải làm thế nào. Em phải làm gì để thuyết phục bố mẹ anh chấp nhận em, giải quyết cái thai này như thế nào nếu anh chối bỏ nó?

Hiện tại, ngày nào anh cũng về nhà phân tích, van xin gia đình nhưng bố mẹ anh vẫn nhất quyết coi đứa bé là thứ bỏ đi. Họ còn gợi ý em hãy bỏ cái thai này đi và quên khẩn trương chuyện cưới xin.

Bụng mang dạ chửa vẫn bị nhà trai phản đối vì là gái miền Trung 1
Hiện giờ em đang bế tắc vô cùng và chẳng biết phải làm thế nào nữa... (Ảnh minh họa).

Đang bụng mang dạ chửa, nghe những câu nói này mà lòng em đau đớn. Em bị tổn thương vô cùng. Rồi anh cũng an ủi và bảo em hãy chờ đợi, hi vọng, anh sẽ cố hết sức để xin bố mẹ cho phép em được về nhà anh làm dâu con trong nhà.

Một ngày, anh đưa em về nhà anh, em lo lắng vô cùng và tại đây em đã được nghe bố mẹ anh trách mắng rất nhiều. Tuy vậy, em cũng cố gắng im lặng và lắng nghe. Em van xin và bày tỏ nỗi niềm sẽ cố gắng trở thành con dâu tốt, sống khiêm nhường hòa hợp với gia đình anh.

Nhưng mặc em khóc lóc, quỳ lạy, bố mẹ anh vẫn một mực nói không bao giờ chấp nhận con dâu miền Trung và cái thai trong bụng.

Nghĩ lại, em thấy mình thật nhục nhã. Em cũng là người được sinh ra trong một gia đình tử tế, nề nếp, được ăn học đàng hoàng đâu phải đứa con gái đầu đường xó chợ, sao bố mẹ anh nỡ nói những lời lẽ chua cay như vậy với em?

Khi thấy em nước mắt ngắn dài, tuyệt vọng, bố mẹ anh nói “phải chờ” để gia đình anh mời toàn thể cô dì chú bác sang mới đánh giá sự việc và bỏ phiếu tán đồng hay không về sự vụ này.

Hôm đó em không biết sự việc diễn ra như thế nào, chỉ biết rằng anh bảo gia đình họ hàng anh nhất định không chấp nhận cho anh lấy người như em.

Anh là con trai trưởng của một dòng họ danh giá, anh đau khổ bảo em rằng anh chẳng còn sự lựa chọn nào khác, anh bảo em hãy tự quyết định cho chính mình và đứa con. Anh không thể bỏ rơi gia đình và nghe theo tiếng gọi tình yêu được. Em tuyệt vọng lắm, em phải làm gì vào lúc này? 

Theo Tri Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC