Ngày 15 Tháng 4, 2013 | 12:02 PM

Bất an vì chồng tương lai thiếu bản lĩnh

Bất an vì chồng tương lai thiếu bản lĩnh
  MỚI NHẤT

Mọi chuyện cưới xin đã bàn bạc rất kỹ nhưng khi về nhà, nói chuyện với ba mẹ, anh lại thay đổi theo hướng khác.

Tôi và anh quen nhau đã được 3 năm. Khi quen được 1 tháng, anh đưa tôi về ra mắt gia đình. Ngày về nhà anh, tôi chẳng nhận được sự vui vẻ nào ngoài ánh mắt dò xét cùng khuôn mặt lạnh như băng của bà nội và ba mẹ anh. Qua mấy hôm sau, tôi hỏi anh về ý kiến của ba mẹ và bà nội, anh nói họ không hài lòng vì tôi quá gầy, có khuôn mặt rất buồn. Nhà anh không đồng ý cho chúng tôi tìm hiểu nhau. Nghe anh nói vậy, tôi rất buồn và quyết định sẽ dừng lại vì chỉ mới tìm hiểu 1 tháng, tôi hy vọng sẽ sớm kết thúc mọi chuyện.

Anh không chấp nhận điều đó. Anh nói mới quen nhau và gặp chút khó khăn, tôi đã muốn bỏ cuộc, không lẽ tôi không tin vào tình cảm anh dành cho tôi? Sự chân thành của anh lúc đó làm tôi cảm động và là động lực để chúng tôi vượt qua rào cản gia đình anh. Chúng tôi vượt qua rất nhiều lạnh nhạt của gia đình anh để đến với nhau, dù họ có phản đối hay ghét bỏ tôi thì tuyệt nhiên, gia đình tôi vẫn luôn yêu thương và thông cảm cho anh.

Gia đình tôi quý mến anh vì sự thật thà cũng như tình cảm chân thành của anh đã dành hết cho tôi. Ba tôi đôi khi lo công việc cho anh mà phải nghĩ cả việc làm của mình. Rồi gia đình anh cũng chấp nhận cho chúng tôi đến với nhau. Ngày hai nhà gặp nhau dạm gõ, chỉ có ba anh và ông chú đại diện, mẹ anh, bà nội không lên nhà tôi. Sau bữa cơm thân mật gia đình, anh chỉ để lại ngày giờ đám hỏi, tuyệt nhiên không bàn bạc gì. Bà nội tôi có lên tiếng hỏi về vụ bỏ quả thì gia đình anh nói để báo lại sau, cũng không có ý mời gia đình tôi sang nhà chơi.

Bất an vì chồng tương lai thiếu bản lĩnh 1 

Ngày đám hỏi cận kề mà mẹ tôi chẳng biết nhà cửa anh ra sao, nhà tôi cũng chẳng được mời bữa cơm nào từ nhà anh. Tôi cảm thấy gia đình anh thiếu thiện chí và không tôn trọng ba mẹ tôi. Chẳng lẽ vì không thích tôi mà ba mẹ tôi phải chịu như vậy sao? Tính từ ngày anh nói gia đình sẽ xem xét chuyện cưới hỏi cho hai đứa, chúng tôi đã cãi nhau khá nhiều vì những quyết định ba mẹ anh đưa ra. Ngay cả chuyện sau khi cưới xong, chúng tôi phải quay về nhà anh ở, trong khi cả anh và tôi đều làm trong thành phố.

Anh nói ba mẹ anh muốn sau khi cưới, tôi phải nghỉ việc và về nhà cùng anh. Ba mẹ anh sẽ sắp xếp cho tôi một công việc khác dưới đó. Nhưng công việc của tôi và anh ở thành phố đều khá thuận lợi và tôi khá thích công việc đang làm. Nhà tôi cũng chẳng tính toán chuyện anh và tôi cưới xong sẽ ở nhà tôi hay muốn ở phòng trọ vì ba mẹ tôi luôn để chúng tôi thật sự thoải mái trong mọi quyết định.

Chuyện cưới xong và ở đâu tôi và anh đã bàn bạc khá nhiều nhưng mỗi lần thỏa thuận xong, về nhà, anh nghe lời ba mẹ lại bàn theo hướng khác làm tôi rất khó chịu, cảm thấy anh không quyết đoán. Tôi không an tâm khi có một người chồng như vậy. Liệu sóng gió sắp tới anh có dang đủ đôi tay để bảo vệ tôi? Ngày cưới gần kề mà tôi chán nản, muốn vứt bỏ tất cả vì lối suy nghĩ áp đặt của gia đình anh và sự thiếu bản lĩnh của anh. Tôi phải làm sao đây vì sự thật anh rất thương và chăm lo cho tôi.
Theo Bảo Bảo
Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC