Ngày 1 Tháng 7, 2016 | 08:06 PM

Bạn trai nhờ tôi vay tiền nhiều lần rồi để tôi tự trả nợ

  MỚI NHẤT

Tôi muốn giúp đỡ anh, nhưng anh muốn giữ thể diện trước mặt gia đình anh em nên khó khăn thế nào cũng không nhờ ba mẹ.

Tôi và anh yêu nhau được gần 2 năm rồi, thời gian đầu hai đứa vui vẻ và hạnh phúc lắm, nhưng khoảng sau đó giữa chúng tôi có nhiều chuyện xảy ra nên tôi đang suy nghĩ rất nhiều về mối quan hệ này. Người yêu tôi rất chăm chỉ, chịu khó, nhà anh đông anh em, gia đình khó khăn lắm, tôi thích nhất là anh rất có trách nhiệm và giàu lòng thương người, hay giúp đỡ bạn bè, anh em gia đình lắm. Anh 25 tuổi rồi mà học hành chưa xong vì trong thời gian học vừa làm vừa học thành ra rớt mấy môn luôn, giờ đang ôn thi có thể cuối năm ra trường.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tôi mới đi làm, lương cơ bản cũng chỉ gần 4 triệu đồng, chưa phụ giúp gì cho ba mẹ được. Thời gian gần đây người yêu tôi có ý muốn học thêm bằng lái xe để sau này lái cho sếp, tìm kiếm cơ hội dễ dàng hơn. Anh nhờ tôi vay giùm khoảng 10 triệu đồng vì tôi có hợp đồng lao động nên đủ điều kiện vay. Tôi vay ở công ty tài chính được 10 triệu đồng, lãi phải trả mỗi tháng là một triệu đồng chưa tính gốc.

Sau đó một tháng nữa, ba anh gọi vào kêu bên ngân hàng đòi tiền vốn sinh viên nên nhờ tôi vay tiếp công ty tài chính khác 5 triệu đồng, trả trong 3 tháng, mỗi tháng trả 2 triệu đồng cả lãi và gốc nhưng tháng nào người ta đòi tiền lãi cả hai nơi cũng tầm 3 triệu đồng, toàn tôi còng lưng trả, không thấy anh đoái hoài gì số tiền đó. Tháng vừa rồi, tôi có nhắc anh chở đi đóng, anh qua nhưng tỏ ra khó chịu, kêu là đang lo ôn thi, trong khi việc đóng nợ này tôi làm cho anh chứ cho ai, xe của tôi mẹ mua cho cũng để anh đi miết. Tôi giờ chỉ đi xe bus và thỉnh thoảng đi đâu mới kêu anh qua chở. Anh có đi làm partime, làm dư được bao nhiêu hay công chuyện gì cũng không kể tôi biết, tiền bạc anh như thế nào tôi chẳng hay. Anh có mấy đứa em đang học trong Sài Gòn, tôi để ý tháng nào làm có tiền anh cũng gửi hết cho mấy đứa em ăn học để phụ ba mẹ, vì ba mẹ thì cứ tưởng anh đã đi làm có tiền lâu rồi.

Tôi nhận thấy anh coi trọng anh em, gia đình lắm, mấy đứa em gái anh lên chơi lúc nào anh cũng hỏi han ân cần chu đáo, dẫn đi ăn đi chơi, tất nhiên là cũng có tôi nhưng đi theo cứ thấy như thừa vậy. Nhiều khi đi chơi với anh em bạn bè anh, anh cũng tỏ ra lạnh nhạt xa cách. Mấy anh chị thấy vậy cũng có người để ý kêu hai đứa mà như vậy là thấy không bền đâu. Mỗi lần đi chơi tôi thấy buồn, người ta yêu nhau ân cần quan tâm, người ngoài nhìn vào thấy cặp đôi hạnh phúc, còn như tôi có khi họ thấy đáng thương. Tôi hỏi anh chỉ nói cứ bình thường là được rồi, không thích quan tâm trước mặt mọi người, sợ người ta kêu lố lăng này nọ. Đi đâu anh cũng dẫn tôi đi, hay chia sẻ, nói chuyện nhưng qua thời gian quen nhau tôi thấy anh có vẻ coi trọng gia đình, anh em nhà anh nhiều hơn, anh ít nghĩ cho tôi lắm.

Tháng này tôi cũng nhắc anh ráng phụ thêm 2 triệu đồng trả nợ, anh kêu sẽ cố. Tôi có kể cho đứa bạn thân nghe, nó kêu tôi chia tay đi, yêu như vậy tôi chỉ suốt ngày đi vay với trả nợ thôi, người ta yêu còn lo cho nhau không hết, đây lại bắt bạn gái đi vay rồi gánh nợ. Tôi nghĩ anh đang khó khăn, làm không nhiều tiền nhưng mà một mình tôi trả nợ cho anh mà thấy anh cũng không đoái hoài gì nên tủi thân lắm. Tôi trả nợ được hai tháng rồi, tháng vừa rồi phải kêu mẹ gửi lên thêm 2 triệu đồng, mượn chị thêm 500 nghìn đồng mới đủ tiền phòng tiền ăn trong tháng, thế mà anh không hiểu lại còn vay thêm tôi một triệu đồng.

Hồi đầu quen nhau, anh có về nhà tôi chơi, mẹ cũng nói trước với tôi là lấy anh sẽ khổ vì nhà anh xa xôi, anh em đông đúc. Tôi thấy anh tốt tính, yêu thương tôi nên lại tiếp tục yêu. Giờ tôi vẫn yêu anh nhiều, muốn giúp đỡ anh nhưng anh muốn giữ thể diện trước mặt gia đình anh em nên khó khăn thế nào cũng không nhờ ba mẹ. Hai chữ thể diện của anh đè lên vai tôi nặng quá. Tôi trả nợ mà nhiều khi thấy anh thờ ơ như vậy nên buồn lắm. Mọi người cho tôi lời khuyên với.

Theo Duyên/Ngoi sao

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC