Ngày 10 Tháng 4, 2013 | 10:56 AM

Anh ghen quá làm tôi phát điên

Anh ghen quá làm tôi phát điên

Anh luôn tự nghĩ ra những thứ vớ vẩn, tự cho là đúng và áp đặt cho tôi. Thậm chí, cứ 5 phút anh lại gọi điện xem tôi ở đâu.

Tôi năm nay 24 tuổi. Anh hơn tôi 2 tuổi. Chúng tôi quen nhau đến bây giờ đã một năm. Trước kia, tôi là quản lý cho một công ty bất động sản, lương khá cao. Còn anh chỉ là một gã giang hồ có điều kiện (gia đình có tiền). Lúc đầu, tôi quen anh chỉ để cho vui vì ngày ấy, tôi sắp lên đường sang Australia du học 3 năm. Vì tính anh dễ thương lại rất đàn ông nên tôi đã yêu anh sau 2 tuần gặp gỡ. Chúng tôi chỉ liên lạc qua điện thoại là chủ yếu vì nhà anh cách nhà tôi 200km.

Khoảng thời gian yêu anh thật sự hạnh phúc. Chúng tôi đã cùng nhau đi du lịch rất nhiều nơi và tất nhiên, chi phí tôi là người lo vì ngày ấy, anh chưa đi làm. Anh cũng không muốn nhận tiền chu cấp từ gia đình. Sau 3 tháng, tôi lên đường sang Australia và chúng tôi đã hứa sẽ chờ nhau cho đến ngày tôi về rồi thưa chuyện với gia đình để hai đứa được được tìm hiểu nhau.

Tuy nhiên, từ ngày qua Australia, tôi đã nhận ra rằng mình yêu anh rất nhiều và sống không thể thiếu anh nên chỉ sau 2 tháng, tôi đã quyết định trở về Việt Nam, bỏ lại mọi thứ, kể cả tương lai mà ba mẹ tôi đã tạo. Và trớ trêu thay, ngày tôi về gặp gia đình anh để xin phép cho chúng tôi được qua lại tìm hiểu nhau chính thức thì gia đình anh đã phản đối chúng tôi vì lý do tôi hơn anh quá nhiều (học vấn, địa vị, gia đình) và cả tôn giáo (Anh bên đạo Thiên chúa, còn tôi bên Phật). Nhưng không vì thế mà chúng tôi tách nhau ra. Chúng tôi đã sống với nhau rất hạnh phúc trong một tháng ở nơi tôi đang sinh sống (lúc ấy anh bỏ nhà theo tôi). Sau 1 tháng, anh trở về nhà vì ba mẹ anh năn nỉ và dọa từ mặt anh nếu anh không về nhà. Chính tôi đã khuyên anh nên quay về với gia đình.

Từ lúc anh trở về, ba anh đã tạo điều kiện cho anh đi làm với một công việc hái ra tiền, nhằm mục đích tách chúng tôi ra vì anh sẽ phải đi đây đi đó rất nhiều. Kể từ ngày anh đi làm, anh đã bảo tôi ở nhà để anh nuôi. Anh không muốn tôi vất vả và tiếp xúc với nhiều người, nhất là đàn ông. Nó làm anh ghen và cảm giác không an toàn. Cũng chính từ đây, anh luôn luôn kiểm soát và canh chừng tôi vì anh nghĩ rằng ở nhà, tôi sẽ có điều kiện đi chơi nhiều. Cứ 5 phút anh lại gọi điện thăm chừng tôi đang ở đâu.

Tôi biết vì anh yêu tôi nên mới như thế nhưng anh càng ngày càng quá đáng. Anh tự suy nghĩ ra những thứ vớ vẩn, cho rằng nó đúng rồi áp đặt cho tôi. Khi tôi phân tích và chứng minh mình không như vậy thì anh lại xin lỗi, rồi chỉ ậm ừ cho qua chuyện và tiếp tục dành cho tôi sự kiểm soát. Những gì tôi chứng minh cho anh hiểu dường như không có tác dụng với anh.

Mong các bạn đọc giả góp ý cho tôi vài lời khuyên để ứng xử với anh. Tôi nghĩ, cánh đàn ông sẽ hiểu nhau hơn phụ nữ chúng tôi nên hy vọng các anh có thể nhìn nhận bản thân mình muốn gì trong trường hợp này và giúp tôi nói ra ý nghĩ của mình. Tôi rất yêu anh ấy và không muốn mất anh ấy nhưng cứ tiếp tục thế này, tôi e rằng tôi chịu không nổi. Xin chân thành cảm ơn!
 
Theo Sindy
Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC