Ngày 1 Tháng 6, 2013 | 09:30 AM

Anh bị FBI bắt lúc tôi vừa mang thai

Anh bị FBI bắt lúc tôi vừa mang thai
  MỚI NHẤT

Tai họa ập đến khi tôi mang bầu, anh bị nghi dính tới một vụ buôn bán ma túy tại Mỹ do tính cả tin và dễ dãi với bạn bè.

Tôi với anh mới quen nhau được mấy tháng. Anh là Việt kiều, về nước làm việc cho một tập đoàn của Mỹ, công việc khá ổn định. Anh cũng rất hiền và thật thà, hay giúp đỡ người khác và suy nghĩ rất đơn giản. Anh từng có một đời vợ và con trai 3 tuổi. Vì tính chất công việc, anh thường đi công tác xa nhà. Vợ anh ở nhà buồn đâm ra ngoại tình. Khi mọi chuyện vỡ lở, cô ấy đòi ly hôn và tái hôn với tình nhân không lâu sau đó.

Tòa xử mẹ được quyền nuôi con, chia đôi tài sản. Phần của anh để lại cho con trai luôn đến khi 18 tuổi, nó có thể thụ hưởng. Ra đi với hai bàn tay trắng, anh lao đầu vào công việc và cuộc sống đã ổn định hơn, mua được nhà và xe. Khi gặp tôi, anh đã thành thật kể cho tôi nghe hết.

Tôi rất cảm động và cảm kích nghị lực của người đàn ông này nên chấp nhận quen anh. Anh chưa bao giờ làm tôi phật lòng điều gì. Chúng tôi tưởng chừng như đã được trời thương cho gặp nhau để bù đắp lại quá khứ đau buồn nhưng tai họa lại ập xuống lần nữa khi tôi có thai.

Anh bị FBI bắt lúc tôi vừa mang thai 1
  Ảnh minh họa: Inmagine.

Hạnh phúc chưa được bao lâu thì anh báo tin đang gặp họa lớn. Căn nhà anh ở bên Mỹ, vì thường xuyên đi vắng, nên một người bạn thân hay đến ở nhà và trông coi giúp. Có ngờ đâu, họ dùng nhà và xe của anh để đi mua bán heroin. Cách đây 10 năm, có lần người đó ghé chơi và mượn xe anh đi mấy ngày. Vì anh thường ở lại công ty làm việc nên cứ giao nhà cho bạn, chẳng nghi ngờ gì.

Người bạn đã dùng nhà anh để giao dịch ma túy mà anh không hề hay biết. Sau đó họ chuyển vào tài khoản anh 20.000 USD, nói là đợt vừa rồi may mắn trúng mánh lớn nên thấy xe anh cũ quá đành cho tiền đổi xe. Bên đó, chuyện biếu nhau vài chục ngàn USD là chuyện thường.

Vì bạn buôn bán xe hơi nên anh chẳng hề nghi ngờ gì về số tiền đó. FBI đã theo dõi một thời gian dài và đã bắt được nhóm buôn lậu, biết luôn chuyện người đó nhiều lần sử dụng nhà của anh và vụ 20.000 USD. FBI triệu tập anh và bắt về Mỹ để đối chất. Anh như người mất hồn. Bỗng chốc mọi thứ sụp đổ. Anh quá bất ngờ về sự việc đó.

Anh kể cho tôi nghe mà không cầm được nước mắt. Chưa biết về Mỹ sẽ như thế nào, liệu anh có bị vạ lây hay không. Tất cả tiền trong tài khoản của anh đã bị khóa hết, công việc bị đình chỉ, không biết sẽ làm gì và đối đầu với khó khăn như thế nào. Mang thai lần đầu mà tôi đã phải chịu bao nhiêu đau khổ và suy nghĩ không biết tương lai sắp tới sẽ thế nào. Làm sao tôi có thể nuôi con một mình đây? Nếu anh không minh oan được và bị đi tù thì chắc mẹ con tôi chết mất. Anh đã 40 tuổi rồi. Làm lại từ đầu lúc này thật sự rất khó. Xin hãy cho tôi lời khuyên chân thành nhất.

Theo Newbimbim
Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC