Ngày 25 Tháng 3, 2013 | 09:44 AM

Anh bất ngờ lạnh nhạt từ khi về quê

Anh bất ngờ lạnh nhạt từ khi về quê

Trước đó, anh còn hứa hẹn sẽ cưới mình sau khi ổn định công việc. Nhưng giờ thì lại khác hẳn, khiến mình nghi anh đã có người khác.

Mình và anh ấy quen nhau, rồi sống chung cũng được hơn một năm rồi. Hai đứa cũng trải qua những ngày tháng vui, buồn có nhau. Có những sóng gió tưởng chừng làm hai đứa sẽ buông xuôi nhưng rồi lại làm hòa và sống vui vẻ. Mình làm nhân viên cho một công ty liên doanh nước ngoài, công việc ổn định, còn anh thì không được suôn sẻ lắm. Khi anh làm được 6 tháng thì công ty ngưng ký hợp đồng. Anh ấy rất buồn. Mình thương anh nên động viên rất nhiều. Anh cũng hứa là qua Tết sẽ đi làm lại.

Mình và anh đã ra mắt gia đình hai bên. Nhà mình rất ưng anh vì anh ấy vừa đẹp trai phong độ, lại hiền lành, gia cảnh cũng đàng hoàng. Gia đình mình cũng vậy nhưng mình lại không phải là một người đẹp về ngoại hình, chỉ có khuôn mặt ưa nhìn, tài nấu nướng và một tình yêu hết lòng vì anh. Anh nói thương mình vì tấm lòng chứ không phải vì bất cứ điều gì. Mình nói với anh là cưới đi rồi mình về dưới quê phụng dưỡng mẹ luôn nhưng anh chưa có gì trong tay hết. Anh cũng phải làm có một ít phụ thêm mẹ nữa.

Cuộc sống của tụi mình gặp muôn vàn khó khăn, phải cầm cố xe, rồi đến laptop bởi những khoản chi tiêu không đủ. Nhưng dần dần cũng ổn định. Nhà anh chỉ có một mẹ, một con, ba anh mất lâu rồi. Mình không biết mẹ anh có thích mình không nữa, hỏi thì anh nói: "Không có gì hết. Mẹ chỉ hỏi em làm gì? Nhà ở đâu thôi". Nhà anh ở Tiền Giang, còn mình ở Đồng Nai, hai đứa làm trong Bình Dương.

Tính mình rất khó chịu, anh thừa biết như vậy. Còn anh ấy là một người đơn giản, sống không suy nghĩ quá nhiều như mình. Mình không thích anh ăn nhậu vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe và ba mình, ba anh đều bị ung thư dạ dày mà qua đời (vì nhậu rất nhiều) nên mình đã ngăn cản không cho anh giao lưu nhiều. Cả một năm trời ở trên này (Bình Dương), anh đã thay đổi hoàn toàn, lo làm và yêu thương mình. Có lúc anh nói: “Con người không phải gỗ đá em ạ, cho anh một chút tự do đi em". Mình đã cố gắng nhưng chắc do tính mình lo xa và nghĩ ngợi nhiều quá nên mình khá cứng nhắc với anh.

Mấy ngày Tết về dưới quê không biết như thế nào mà anh quyết định ở dưới đó luôn, chẳng suy nghĩ gì cho mình cả. Lúc đó, anh có lên thăm mình và nói là về dưới làm cho ổn định lại gần nhà. Mình ở trên đây chỉ có một thân một mình, bao khó khăn. Mình nhắn tin nói: “Thất vọng về anh” thì anh ấy trả lời: "Nếu em thấy thất vọng thì buông xuôi đi, tìm một người nào hợp ý em đó”. Nhưng mình cũng đã bình tĩnh và giữ lại tình cảm đó.

Sau đó, anh giải thích rằng mẹ anh kêu về dưới làm cho gần nhà, vườn tược nhà giờ không ai quản lý hết, mẹ anh cũng lớn tuổi rồi. Anh nói lâu lâu sẽ lên thăm mình hoặc nếu thấy nhớ anh thì mình về dưới chơi. Mình đã cố gắng tin đó là sự thật nhưng từ khi về dưới, anh ít liên lạc với mình, chỉ có mình nhắn tin, điện thoại cho anh, hỏi thì anh nói là anh làm mệt lắm, bận lắm. Anh làm mình suy nghĩ rất nhiều. Khi anh ấy ra đi, mình đã sụp đổ, khóc nhiều lắm. Bạn mình gọi điện nói chuyện với anh thì anh nói: "Cô ấy hay suy nghĩ nhiều chứ không có gì cả". Anh ấy nói ổn định ở dưới này xong sẽ lên thăm mình.

Mình hỏi anh là có ngưới khác rồi đúng không? Chán mình rồi đúng không? Nếu vậy thì nói với mình một tiếng để không chờ đợi nữa nhưng anh nói không có gì hết, đừng suy nghĩ nhiều. Nhưng mình có cảm giác không yên tâm. Trong khi lúc Tết về, ngày nào anh cũng điện thoại hỏi han mình hết, bây giờ thì mặc mình chết, sống trên này không quan tâm tới. Có thể là do mình áp đặt anh ấy nhiều quá nhưng tất cả chỉ vì yêu anh, muốn tốt cho anh mà thôi. Theo như những lời anh nói là không muốn mình khổ vì anh nữa (mình đã lo lắng cho anh nhiều).

Lúc anh mới về, mình điện thoại nói chuyện, anh bảo: "Anh đang cố gắng rất nhiều, em hãy tin anh, tin vào tình yêu. Rồi anh sẽ rước em về với anh". Nhưng sau đó hành động của anh khác quá. Mình không tin anh là người như vây? Hiện giờ mình rất hoang mang. Mình không biết bây giờ anh đang suy nghĩ gì nữa đây? Liệu rằng mình có đánh mất đi tình yêu hiện tại của mình không? Mong mọi người hãy giúp mình, cho mình những lời khuyên để mình có thể bước tiếp. Mình thật không muốn mất đi tình cảm hiện tại. Cảm ơn các bạn!
 
Theo Venus
Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC