Ngày 16 Tháng 2, 2016 | 08:23 AM

29 tuổi mà không cưới chồng, tôi sẽ làm mẹ đơn thân

  MỚI NHẤT

Điều duy nhất khiến tôi đau đầu là ở quê rất định kiến, chuyện không chồng mà có con là làm mất mặt dòng họ, bôi tro trát trấu gia đình.

Tôi 27 tuổi, ngoại hình bình thường, tính cách được mọi người đánh giá là mạnh mẽ, độc lập, hòa đồng, cởi mở, có khá nhiều mối quan hệ xã hội, đang làm quản lý cấp nhỏ của một công ty nước ngoài, thu nhập mỗi tháng ổn định trên 20 triệu. Tôi đã trải qua một mối tình 2 năm, vì đặt toàn bộ niềm tin vào người đó nên sau khi chấm dứt đã mất hoàn toàn niềm tin vào tình yêu.

Gia đình tôi ở quê nên việc một đứa con gái 27 tuổi đến giờ này chưa lập gia đình trở thành chủ đề bàn luận, khuyên giải mỗi khi nhà có khách. Nhà tôi buôn bán nên mỗi ngày đều có rất nhiều người ra vào, cứ thấy tôi lại hỏi, đến mức về nhà chỉ dám trốn ở sau, hạn chế xuất hiện. Bạn bè đồng trang lứa chỉ còn lại vài người độc thân, trong đó có một mình tôi là con gái, còn lại các bạn nữ khác hầu hết đều một hoặc hai con. Tôi không quan trọng chuyện lập gia đình, bình thường rất vô tư nhưng mỗi khi về nhà thực sự mệt mỏi.

Thời gian gần đây trong tôi xuất hiện suy nghĩ làm mẹ đơn thân. Dự tính của tôi là đến năm 29 tuổi nếu vẫn không lập gia đình sẽ làm mẹ đơn thân. Sở dĩ có suy nghĩ như thế này vì tuy mất niềm tin vào đàn ông và chán nản tình yêu sau mối tình đầu nhưng vì tôi có một người bố rất tuyệt vời nên cũng còn hy vọng sẽ gặp một người đàn ông đáng để tin tưởng và lập gia đình. Nếu làm mẹ đơn thân, tôi tự tin về mặt tài chính để có thể một mình nuôi con mà không cần trợ giúp. Sau 4 năm nỗ lực, tôi đã tự mua được một miếng đất trong khu vực tiềm năng, công việc hiện tại ổn định, mỗi tháng đều tiết kiệm được 10 triệu – 15 triệu.

Tuy nhiên điều duy nhất khiến tôi đau đầu là ở quê rất định kiến, chuyện gái không chồng mà có con được xem là làm mất mặt dòng họ, bôi tro trát trấu gia đình. Gia đình tôi từ trước giờ lại được xem là gia đình tiêu biểu của cả hai bên nội ngoại, bố mẹ cũng rất xem trọng thể diện. Bố tôi từng nói nhiều lần chuyện con gái có bầu trước khi cưới hoặc không chồng mà chửa thì nhà từ mặt, không nhận con nữa.

Giờ tôi đang rất băn khoăn với suy nghĩ của mình, nếu làm mẹ đơn thân thật thì cũng không biết giải thích như thế nào cho bố mẹ chấp nhận. Mong các chị ở đây ai đã và đang hoàn cảnh giống như này xin cho tôi một lời khuyên thực tế nhất. Chân thành cảm ơn.

Theo Thủy/vnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC