Thông tin mới nhất về: y tế

Bạn thích các tin tức trong chủ đề này? Hãy bình luận, gửi, chia sẻ với bạn bè nhé!

Kính áp tròng, không phải cứ thích là đeo

Kính áp tròng, không phải cứ thích là đeo

11/10/2016 15:00

GiadinhNet - Theo các chuyên gia nhãn khoa, không phải ai cũng thích hợp để đeo kính áp tròng, kể cả là kính không số. Chúng có thể gây ra các kích ứng đối với mắt như chảy nước mắt, đỏ mắt, viêm nhiễm, suy giảm thị lực, nhất là đối với những người hay gặp các vấn đề về mắt. Do đó, chỉ đeo kính áp tròng khi có sự chỉ định của bác sĩ và tuân thủ đúng quy định để không gây hại cho mắt.

Tags: y tế, bác sĩ chuyên khoa mắt, đeo kính áp tròng, kính áp tròng, suy giảm thị lực

Già trước tuổi nếu thường xuyên làm việc trên điện thoại, máy tính

Già trước tuổi nếu thường xuyên làm việc trên điện thoại, máy tính

13/07/2016 09:16

GiadinhNet - Công nghệ phát triển khiến con người già nhanh hơn do mắc các bệnh lý về mắt, da mặt nhăn nhúm, cổ xệ… vì thường xuyên dùng các thiết bị cảm ứng, phổ biến là máy tính và điện thoại.

Tags: sức khỏe, màn hình điện thoại, Nhân viên văn phòng, già trước tuổi, bệnh văn phòng, ánh sáng xanh, suy giảm thị lực

5 loại thực phẩm gây hại cho mắt

5 loại thực phẩm gây hại cho mắt

01/07/2016 14:00

Bánh quy, bơ thực vật, đồ ăn chiên rán... là những thực phẩm có thể gây hại tới đôi mắt, gây suy giảm thị lực và nhiều vấn đề nguy hiểm về mắt khác mà nhiều người không biết.

Tags: suy giảm thị lực, thực phẩm gây hại

Chủ động phòng ngừa mù loà do biến chứng tiểu đường

Chủ động phòng ngừa mù loà do biến chứng tiểu đường

08/04/2016 10:30

GiadinhNet - Theo Liên đoàn đái tháo đường thế giới (IDF), người bị tiểu đường (cả type 1 và type 2) có nguy cơ mù lòa cao gấp 25 lần so với người bình thường bởi các biến chứng mắt.

Tags: biến chứng tiểu đường, phù nề võng mạc, bong võng mạc, tổn thương võng mạc, Đái tháo đường, sống khỏe, suy giảm thị lực, Bệnh tiểu đường, giảm thị lực

Cẩn trọng với chứng viêm nội nhãn ở trẻ

Cẩn trọng với chứng viêm nội nhãn ở trẻ

06/04/2016 08:22

GiadinhNet - Trẻ đau mắt, mắt bị đỏ, nhưng nhiều phụ huynh lại nghĩ đơn giản là con mắc bệnh đau mắt đỏ mà không biết trẻ có thể bị viêm nội nhãn. Đây là bệnh nhiễm khuẩn rất nặng, có thể dẫn đến suy giảm thị lực, thậm chí mù vĩnh viễn nếu không được điều trị kịp thời.

Tags: Bệnh đau mắt đỏ, suy giảm thị lực, việm nọi nhãn, sức khỏe, đau mắt đỏ