Năm lý do phụ nữ nên ăn táo
"Một trái táo mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa bệnh tật” là câu nói quen thuộc của người phương Tây. Hãy tìm hiểu công dụng của loại quả đẹp đẽ và ngon lành này.
Theo các chuyên gia, việc tiêu thụ táo mỗi ngày được chứng minh không chỉ giúp chị em giảm cân mà còn ngăn ngừa nguy cơ phát triển bệnh ung thư.
Một cuộc nghiên cứu tại Ý đã kiểm tra chế độ ăn của 629 bệnh nhân ung thư (ung thư ruột kết, ung thư thực quản, ung thư thanh quản, ung thư buồng trứng, ung thư vú…). Kết quả, những bệnh nhân ăn một trái táo mỗi ngày có thể giảm từ 9-42% nguy cơ tiến triển bệnh ung thư so với những bệnh nhân không ăn táo thường xuyên.
Các nhà khoa học cho biết, táo có chứa chất xơ và giàu chất chống oxy hóa - những thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa quá trình tiến triển của các thể ung thư.
Ngừa loãng xương
Các chuyên gia cho biết, táo có chứa hóa chất boron - thành phần có ích trong việc duy trì độ chắc, khỏe của xương. Một cuộc nghiên cứu tại Mỹ chứng minh rằng, boron có thể giúp gia tăng lượng estrogen cũng như các thành phần có lợi khác trong máu, có tác dụng ngừa nguy cơ giảm khối lượng xương ở phụ nữ.
Cụ thể, những phụ nữ tiền mãn kinh thường xuyên ăn táo mỗi ngày, có thể kéo giảm 46% tình trạng thất thoát canxi trong cơ thể.
Giảm đột quỵ
Theo các chuyên gia, khi ăn táo, tốt nhất là bạn nên rửa sạch chúng và ăn luôn cả vỏ. Vì vỏ táo có chứa nhiều flavonoid - một chất chống oxy hóa cực mạnh, có tác dụng giúp bảo vệ cơ thể chống lại các tổn hại do quá trình oxy hóa, đồng thời giúp giảm nguy cơ tử vong do các căn bệnh về tim mạch như nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, bệnh động mạch vành…
Phòng bệnh tim
Thành phần thiết yếu chứa trong táo chính là axít folic và vitamin B, được chứng minh rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tim. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa có chứa trong táo cũng mang lại nhiều lợi ích cho hoạt động của tim. Ngoài ra, táo còn là nguồn giàu chất xơ, pectin và các thành phần hóa học khác có thể giúp tăng mức cholesterol có ích và giảm mức cholesterol gây hại - tác nhân chính gây bệnh tim mạch.
Giúp giảm cân
Trong một cuộc nghiên cứu tại Trường ĐH Rio de Janeiro (Braxin), các nhà khoa học đã theo dõi ba nhóm phụ nữ trung niên, nặng cân: nhóm thứ nhất ăn ba trái táo/ngày; nhóm thứ hai ăn ba trái lê/ngày; nhóm thứ ba ăn ba cái bánh làm từ bột lúa mạch/ngày. Kết quả, sau 12 tuần, nhóm ăn táo và nhóm ăn lê giảm trung bình mỗi người 1,22kg. Trong khi, nhóm ăn bánh thể trọng của họ không thay đổi đáng kể.
Theo giới chuyên môn, táo là nguồn giàu chất xơ, ít calo, khi ăn thường xuyên sẽ giúp bạn không có cảm giác đói, nhờ thế sẽ giúp giảm cân hiệu quả.
Theo PNO
Bỗng dưng mờ mắt, phát hiện khối phình động mạch não "khổng lồ"
Y tế - 11 giờ trướcSau khi lần lượt mờ 2 mắt, với thị lực gần như bằng 0, đi qua rất nhiều bệnh viện khám, nữ bệnh nhân ở Quảng Bình được xác định có khối phình động mạch não rất lớn.
Bé 3 tuổi bị que xiên thịt đâm xuyên lưỡi
Y tế - 15 giờ trướcGĐXH - Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng chiếc que xiên thịt sắc nhọn đâm xuyên lưỡi.
Đột phá mới: Có thể phát hiện ung thư nguy hiểm trong vài phút
Sống khỏe - 15 giờ trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
8 loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất tốt cho phụ nữ
Sống khỏe - 18 giờ trướcĐối với phụ nữ, việc mang thai, sinh nở hay tuổi tác khiến cơ thể dễ thiếu hụt các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Những dưỡng chất đó là gì và chị em nên bổ sung những thực phẩm nào trong chế độ ăn uống hằng ngày?
Giải pháp hỗ trợ bổ sung canxi cho người Việt
Sống khỏe - 20 giờ trướcĐau nhức xương khớp, mỏi gối, tê tay mỗi khi trái gió trở trời là tình trạng chung của nhiều người cao tuổi khi bước vào giai đoạn xương lão hóa. Nếu trước đây phải sau độ tuổi 50 mới hay xuất hiện các triệu chứng đau xương khớp thì ngày nay độ tuổi mắc bệnh đang ngày càng trẻ hóa và phổ biến.
Bé 4 tuổi tử vong do ăn trứng sai cách, người Việt cần bỏ ngay thói quen luộc trứng theo cách này
Sống khỏe - 20 giờ trướcGĐXH - Việc ăn trứng luộc lòng đào, để lâu trong tủ lạnh chính là nguyên nhân gây nên cái chết của bé trai xấu số.
Nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não hiện ra sao trong thời gian điều trị tại BVĐK Phú Thọ
Y tế - 22 giờ trướcGĐXH - Về tình hình sức khỏe của nam sinh bị đánh chấn thương sọ não khi chơi bóng rổ, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết hiện tại, bệnh nhân vẫn hôn mê, thở hoàn toàn theo máy...
Tập luyện ở người bệnh sau nhồi máu cơ tim cấp
Sống khỏe - 23 giờ trướcNhiều nghiên cứu đã cho thấy lợi ích của các chương trình tập luyện thể dục với các cường độ khác nhau trong phòng ngừa cũng như điều trị người bệnh nhồi máu cơ tim.
2 phụ nữ bị vỡ túi ngực mà không biết, chuyên gia cảnh báo biến chứng khó lường, chị em nâng ngực có dấu hiệu này cần khám ngay
Bệnh thường gặp - 1 ngày trướcGĐXH - Vỡ túi ngực thường có biểu hiện như đau nhức hoặc sưng, hoặc thay đổi về kích thước, hình dạng... Các bác sĩ khuyến cáo khi có dấu hiệu này cần gặp bác sĩ ngay để được kiểm tra sớm nhất.
Xoa bóp bấm huyệt có lợi ích gì với người loãng xương?
Sống khỏe - 1 ngày trướcLoãng xương là một căn bệnh mà lực của xương bị suy giảm, cấu trúc xương bị tổn hại dễ gãy đột ngột khi có lực bên ngoài tác động vào. Xoa bóp xương khớp góp phần phòng bệnh loãng xương và ngăn ngừa gãy xương.
7 thói quen ăn uống ưa thích của tế bào ung thư
Sống khỏeGĐXH - Ăn thịt đỏ, đồ chiên rán, chế biến sẵn, ăn uống thất thường... tế bào ung thư có thể ghé thăm cơ thể bạn bất cứ lúc nào. Cần tránh xa những đồ ăn dù hấp dẫn, ngon miệng này.