Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ăn mặn sẽ hủy hoại nhan sắc

Chủ nhật, 12:51 02/01/2011 | Sống khỏe

Theo kết luận mới nhất của các nhà khoa học Nhật Bản, ăn quá mặn không những gây hại cho sức khỏe mà còn khiến nhan sắc của bạn tàn phai nhanh chóng theo thời gian.

Nếp nhăn, vết chân chim, đốm đen trên mặt ngày càng tăng

Những người có thói quen hay sở thích ăn thực phẩm có lượng muối lớn thường dễ dàng bị các đốm đen, thô ráp xuất hiện trên da, đặc biệt là những vùng da nhạy cảm như mặt, cổ… Những nốt đốm đen vàng này xuất hiện rõ nét nhất sau khi ra nắng, đồng thời những nếp nhăn cũng do đó mà không ngừng tăng cao.

Ăn quá mặn sẽ làm tăng số lượng ion natri trong cơ thể, dễ làm cho các tế bào trên da vùng mặt bị mất nước từ đó làm cho da bị lão hóa nhanh chóng, thời gian lâu dần sẽ hình thành nhiều nếp nhăn.

Xuất hiện nhiều nốt tàn nhang (tàn hương), nốt màu nâu vàng trên da

Việc nạp quá nhiều thực phẩm có nồng độ muối cao không những làm cho sắc mặt đen vàng mà còn có thể gây ra những nốt tàn nhang trên gò má.

Nếu đồng thời ăn các thực phẩm mặn với những thực phẩm giàu mỡ động vật hay giàu đạm sẽ càng làm tăng và rõ nét thêm những vết thâm nám trên da mặt do gan phải hoạt động hết công suất để thanh lọc những thực phẩm mặn, béo, giàu đạm trên.

Muốn có làn da khỏe mạnh, tươi sáng biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất là nên uống nhiều nước, hạn chế ăn các thực phẩm mặn, giúp thanh lọc những độc tố trên da. Mỗi ngày nên kiểm soát hàm lượng muối vào cơ thể, tốt nhất là dưới 6 gam/ ngày.

Tóc khô xơ, dễ gãy rụng

Ăn quá mặn không chỉ gây rối loạn quá trình trao đổi chất dinh dưỡng mà còn gây rụng tóc, tóc trở nên khô hơn.

Theo lý luận của Đông y, thận khí thịnh sẽ làm tóc đen bóng, thận suy lại làm tóc khô, dễ gãy rụng. Khi ăn quá mặn, thận phải “tăng tốc” thực hiện quá trình thanh lọc các chất trong cơ thể, thêm gánh nặng của thành phần muối cao làm thận hoạt động quá tải, dễ bị tổn thương.

Những nghiên cứu của Nhật Bản gần đây cũng cho thấy, ăn mặn sẽ làm tăng gánh nặng cho thận, tiếp đó gây trở ngại cho quá trình bài tiết natri làm cho huyết áo tăng cao, rối loạn chuyển hóa protein, cản trở sự hình thành protein trong tóc làm cho màu sắc của tóc bị nhạt đi thậm chí khô và gãy rụng.

Mặt bị sưng phù

Nguyên nhân làm cho mặt bị sưng phù rất phức tạp, trong đó ăn mặn là một trong những nguyên nhân có ảnh hưởng trực tiếp nhất.

Nạp quá nhiều muối vào cơ thể làm rối loạn quá trình chuyển hóa nước và các chất dinh dưỡng, các phân tử nước sẽ bị ngưng tụ lại, dồn nén trong cơ thể từ đó gây ra hiện tượng sưng phù. Nên ăn ít thực phẩm mặn, uống nhiều nước mới mong cải thiện được gương mặt sưng phù, mất mỹ quan.
 
Theo TPO
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 phụ nữ bị vỡ túi ngực mà không biết, chuyên gia cảnh báo biến chứng khó lường, chị em nâng ngực có dấu hiệu này cần khám ngay

2 phụ nữ bị vỡ túi ngực mà không biết, chuyên gia cảnh báo biến chứng khó lường, chị em nâng ngực có dấu hiệu này cần khám ngay

Bệnh thường gặp - 12 giờ trước

GĐXH - Vỡ túi ngực thường có biểu hiện như đau nhức hoặc sưng, hoặc thay đổi về kích thước, hình dạng... Các bác sĩ khuyến cáo khi có dấu hiệu này cần gặp bác sĩ ngay để được kiểm tra sớm nhất.

Xoa bóp bấm huyệt có lợi ích gì với người loãng xương?

Xoa bóp bấm huyệt có lợi ích gì với người loãng xương?

Sống khỏe - 12 giờ trước

Loãng xương là một căn bệnh mà lực của xương bị suy giảm, cấu trúc xương bị tổn hại dễ gãy đột ngột khi có lực bên ngoài tác động vào. Xoa bóp xương khớp góp phần phòng bệnh loãng xương và ngăn ngừa gãy xương.

6 loại rau xanh giúp cho trái tim khỏe mạnh

6 loại rau xanh giúp cho trái tim khỏe mạnh

Sống khỏe - 16 giờ trước

Thêm rau xanh vào chế độ ăn uống vừa tô điểm cho bữa ăn thêm dinh dưỡng và giúp nuôi dưỡng trái tim khỏe mạnh.

Thanh niên 30 tuổi hôn mê sâu do bệnh tiểu đường, tiết lộ thói quen nhiều người trẻ Việt đang mắc phải

Thanh niên 30 tuổi hôn mê sâu do bệnh tiểu đường, tiết lộ thói quen nhiều người trẻ Việt đang mắc phải

Bệnh thường gặp - 17 giờ trước

GĐXH - Thanh niên bị biến chứng tiểu đường cho biết anh vốn có sức khỏe tốt. Sở thích của anh là uống các loại nước ngọt chứa nhiều đường. Thói quen này đã duy trì từ hồi sinh viên đến trước khi anh nhập viện.

7 thói quen ăn uống ưa thích của tế bào ung thư

7 thói quen ăn uống ưa thích của tế bào ung thư

Sống khỏe - 18 giờ trước

GĐXH - Ăn thịt đỏ, đồ chiên rán, chế biến sẵn, ăn uống thất thường... tế bào ung thư có thể ghé thăm cơ thể bạn bất cứ lúc nào. Cần tránh xa những đồ ăn dù hấp dẫn, ngon miệng này.

5 loại thuốc có thể gây khô âm đạo và cách xử trí

5 loại thuốc có thể gây khô âm đạo và cách xử trí

Sống khỏe - 18 giờ trước

Khô âm đạo có thể gây cảm giác khó chịu, ngứa, đau, giảm hứng thú trong “cuộc yêu”, nhiễm trùng đường tiết niệu… Có nhiều nguyên nhân gây khô âm đạo, nhưng việc sử dụng một số loại thuốc điều trị bệnh cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này…

11 loại thực phẩm tăng khả năng sinh sản cho cả 2 giới

11 loại thực phẩm tăng khả năng sinh sản cho cả 2 giới

Sống khỏe - 19 giờ trước

Các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng đối với khả năng sinh sản. Việc hiểu được tầm quan trọng của việc lập kế hoạch ăn kiêng cho khả năng sinh sản cũng rất cần thiết.

Đi cấp cứu vì thói quen dùng thuốc tai hại nhiều người Việt thường làm

Đi cấp cứu vì thói quen dùng thuốc tai hại nhiều người Việt thường làm

Bệnh thường gặp - 1 ngày trước

Người phụ nữ nhập viện cấp cứu vì mất nước nặng, rối loạn điện giải, suy thận cấp. Người nhà cho biết bệnh nhân thường xuyên mua nhiều loại thuốc kháng sinh, uống không theo liều lượng được khuyến cáo.

Nam sinh ngã rụng 5 chiếc răng, cốc sữa tươi của giáo viên trở thành "vật cứu mạng"

Nam sinh ngã rụng 5 chiếc răng, cốc sữa tươi của giáo viên trở thành "vật cứu mạng"

Mẹ và bé - 1 ngày trước

Không ai có thể ngờ rằng chính cốc sữa tươi đó lại là "sợi dây cứu mạng" cho hàm răng của nam sinh.

Loại rau bán rẻ nhất chợ, quý ngang nhân sâm, người Việt nên ăn thường xuyên để sống thọ

Loại rau bán rẻ nhất chợ, quý ngang nhân sâm, người Việt nên ăn thường xuyên để sống thọ

Sống khỏe - 1 ngày trước

GĐXH - Rau khoai lang là "kho tàng vitamin", riêng lượng vitamin B2 trong rau khoai lang đã nhiều gấp 10 lần so với củ khoai lang. Ngoài ra, loại rau này cũng rất giàu chất xơ, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa...

Top