Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ăn hoa quả giúp nam giới giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson

Thứ tư, 06:59 25/04/2012 | Sống khỏe

GiadinhNet - Nam giới ăn nhiều dâu tây, các loại quả xanh và các loại thực phẩm giàu chất flavonid có thể giúp cơ thể chống lại bệnh Parkinson.

Nam giới ăn các loại trái cây cùng với các loại thực phẩm khác giàu chất flavonoid giảm khả năng mắc các bệnh về não

 
Theo các nhà nghiên cứu ở Anh và Mỹ, những người ăn hoa quả ít nhất một lần một tuần có thể cắt giảm nguy cơ phát triển bệnh gấp 4 lần so với những người không bao giờ ăn hoa quả. Trong trà và rượu vang đỏ cũng chứa nhiều chất flavonid - chất chống oxy hóa có thể chống lại một loạt các bệnh bao gồm cả bệnh tim, ung thư và chứng mất trí.

Đây là nghiên cứu có quy mô lớn đầu tiên nhằm tìm ra hiệu quả của chất flavonoids trong việc bảo vệ chống lại bệnh Parkinson. Nó gây ra chứng run và co cứng cơ bắp hoặc cứng nhắc, ảnh hưởng đến tất cả các loại chuyển động trong cơ thể. Mỗi năm có khoảng 10.000 người mắc phải.

Bệnh Parkinson liên quan đến chế độ ăn uống, sự thay đổi về tuổi tác và lối sống. Tuy nhiên những người đàn ông ăn nhiều chất flavonoid giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson nhiều hơn. Chất chống oxy hóa giúp trung hòa các nguyên tố tự do phá hủy bởi các sản phẩm của quá trình trao đổi chất trong cơ thể có thể gây tổn hại màng tế bào và DNA

Đàn ông ăn một hoặc nhiều phần của quả cà phê mỗi tuần là 24% ít có khả năng chống bệnh Parkinson so với những người không ăn các loại trái cây, các chuyên gia cho biết.

Tiến sĩ Xiang Gao của Đại học Harvard Trường Y tế công cộng, một trong những nhà lãnh đạo nghiên cứu, cho biết các phát hiện cho thấy rằng anthocyanins "có thể có tác dụng bảo vệ thần kinh '.

Ông nói thêm: "Với tiềm năng ảnh hưởng sức khỏe khác của trái cây mọng, chẳng hạn như giảm thiểu nguy cơ của tăng huyết áp như báo cáo trong các nghiên cứu trước đây của chúng tôi, nó là tốt để thường xuyên bổ sung thêm những loại trái cây vào chế độ ăn uống của bạn”.
 

Minh Tâm

thuctap
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chế độ ăn cho người bị dị ứng thực phẩm

Chế độ ăn cho người bị dị ứng thực phẩm

Sống khỏe - 24 phút trước

Dị ứng thực phẩm là một tình trạng rất phổ biến, xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mức với một loại protein đặc biệt có trong thức ăn và gây ra một số phản ứng có thể nghiêm trọng. Vậy người bị dị ứng thực phẩm nên ăn uống thế nào để phòng tránh dị ứng?

Người phụ nữ bị suy tuyến thượng thận cấp, suýt chết vì dùng thuốc theo cách này

Người phụ nữ bị suy tuyến thượng thận cấp, suýt chết vì dùng thuốc theo cách này

Y tế - 46 phút trước

GĐXH - Người phụ nữ này thường xuyên uống Medrol liều cao để giảm đau, trong khi loại thuốc này chỉ nên dùng trong thời gian ngắn và cần có sự chỉ định của bác sĩ.

Phán bừa bệnh nhân bị lậu và có nguy cơ hoại tử dương vật, Phòng khám Đa khoa Tây Nguyên bị xử phạt

Phán bừa bệnh nhân bị lậu và có nguy cơ hoại tử dương vật, Phòng khám Đa khoa Tây Nguyên bị xử phạt

Y tế - 12 giờ trước

GĐXH - Bệnh nhân được bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Tây Nguyên chẩn đoán mắc bệnh lậu, có nguy cơ hoại tử dương vật, bị yêu cầu đóng hơn 60 triệu đồng để điều trị, tuy nhiên khi xét nghiệm lại tại 2 bệnh viện lớn của tỉnh thì đều cho kết quả âm tính.

Loại hạt thơm ngon giàu dinh dưỡng, giúp thải trừ cholesterol, ngăn ngừa bệnh mãn tính và kéo dài tuổi thọ

Loại hạt thơm ngon giàu dinh dưỡng, giúp thải trừ cholesterol, ngăn ngừa bệnh mãn tính và kéo dài tuổi thọ

Bệnh thường gặp - 13 giờ trước

GĐXH - Chất xơ có trong đậu ngự giúp đào thải cholesterol, giảm nồng độ cholesterol trong máu và giảm nguy cơ bệnh tim mạch nguy hiểm dẫn đến đột quỵ, đau tim...

Mẹ phải cắt bỏ tử cung, con gái dậy thì sớm chỉ vì một thói quen nhiều người mắc phải khi mua đồ ăn sẵn

Mẹ phải cắt bỏ tử cung, con gái dậy thì sớm chỉ vì một thói quen nhiều người mắc phải khi mua đồ ăn sẵn

Bệnh thường gặp - 13 giờ trước

Những thói quen tưởng chừng tiện lợi nhưng có thể gây nguy hại cho sức khoẻ.

Nữ điều dưỡng A9 Bạch Mai cấp cứu bệnh nhân ngừng tim tại nhà hàng Đà Nẵng nhận khen thưởng 'nóng'

Nữ điều dưỡng A9 Bạch Mai cấp cứu bệnh nhân ngừng tim tại nhà hàng Đà Nẵng nhận khen thưởng 'nóng'

Y tế - 14 giờ trước

GĐXH - PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhấn mạnh: "Việc làm của điều dưỡng Hạ rất có trách nhiệm. Tôi xúc động, tự hào khi nghe tin cán bộ của mình làm việc hết sức ý nghĩa, hiệu quả và thành công cấp cứu du khách nước ngoài ở bên ngoài bệnh viện."

Số ca mắc sởi liên tục gia tăng, Bộ Y tế yêu cầu giám sát, xử lý triệt để ổ dịch

Số ca mắc sởi liên tục gia tăng, Bộ Y tế yêu cầu giám sát, xử lý triệt để ổ dịch

Y tế - 14 giờ trước

GĐXH - Từ đầu năm 2024 đến nay đã ghi nhận 78 trường hợp sốt phát ban nghi sởi, rubella tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc trong đó có 12 trường hợp sởi xác định tại phòng thí nghiệm của 4 tỉnh.

Hà Nội ghi nhận trường hợp mắc rubella đầu tiên trong năm 2024

Hà Nội ghi nhận trường hợp mắc rubella đầu tiên trong năm 2024

Y tế - 15 giờ trước

GĐXH - Ngày 28/3, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho hay, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận bé gái 7 tuổi (ở huyện Đan Phượng) mắc rubella. Trước đó, bé gái đã được tiêm chủng 2 mũi vaccine phòng bệnh này.

Trì hoãn điều trị bệnh 1 ngày để ăn cưới, người phụ nữ 54 tuổi ở TP HCM nguy kịch

Trì hoãn điều trị bệnh 1 ngày để ăn cưới, người phụ nữ 54 tuổi ở TP HCM nguy kịch

Bệnh thường gặp - 19 giờ trước

GĐXH - Dời lịch chạy thận 1 ngày đi ăn cưới, cộng với việc không tuân thủ chế độ ăn kiêng dành cho người suy thận mạn, người phụ nữ 54 tuổi gặp nguy kịch.

Điều dưỡng A9 Bạch Mai cứu người trong quán ăn: 'Anh em ơi, cấp cứu'!

Điều dưỡng A9 Bạch Mai cứu người trong quán ăn: 'Anh em ơi, cấp cứu'!

Y tế - 19 giờ trước

"Khi ép tim lần đầu tiên tôi còn hô lên "Anh em ơi! cấp cứu!", bởi ở bệnh viện, chúng tôi thường hô lên như vậy khi có một ca bệnh cần cấp cứu".

Top