Ngày 12 Tháng 12, 2013 | 09:26 AM

Xương khỏe giữ vẻ trẻ trung

Xương khỏe giữ vẻ trẻ trung
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hiện Việt Nam có hơn 2,8 triệu phụ nữ bị loãng xương. Sau 30 tuổi, mỗi năm phụ nữ sẽ mất 1-3% lượng xương, bởi quá trình tái tạo xương không còn theo kịp tốc độ phân huỷ. Vì vậy, chăm sóc xương từ tuổi 30, là điều nên làm cho mục tiêu “xương khoẻ giữ vẻ trẻ trung”.

Vấn đề mới nổi của tuổi 30

Trong rất nhiều vấn đề về sức khỏe của phụ nữ khi bước qua ngưỡng 30, chị Hương Thảo (Nhà bè – TP HCM) đặc biệt chú trọng đến xương khớp. Không như những chị em khác cho rằng hãy còn trẻ chán để lo chuyện loãng xương, chuyện của phụ nữ tuổi trung niên, thì chị Hương Thảo ý thức rất rõ những gì đang diễn ra trong cơ thể như một chuyên gia: “Qua tuổi 30, hệ xương khớp, nhất là của phụ nữ, đã bắt đầu bước vào giai đoạn lão hóa, do đó mình cần chăm sóc từ bây giờ chứ không phải đợi khi bước vào giai đoạn trung niên. Vì lúc đó mới bắt đầu lo cho bệnh loãng xương thì dường như đã muộn.
 
Xương khỏe giữ vẻ trẻ trung 1

Không ít người cho rằng chị đang lo xa nhưng quả thực đó là băn khoăn xác đáng. Trong cơ thể chúng ta luôn diễn ra song song hai quá trình xây dựng và phân hủy. Nhưng khi đến ngưỡng 30, quá trình xây dựng diễn ra chậm dần nhưng phân hủy lại nhanh hơn. Không những vậy, lúc này khả năng hấp thụ các dưỡng chất tốt cho xương khớp như can-xi, vitamin D cũng bị giảm đáng kể.

Không những đã “gia nhập” hàng ngũ 30, chị Thảo còn sinh đến tận 3 nhóc tì. Sinh con nhiều cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng mất xương ở phụ nữ. Khi còn trong bụng mẹ, thai nhi sẽ lấy rất nhiều can-xi từ mẹ để xây dựng hệ xương cho mình bất kể mẹ có đủ can-xi hay không. Do đó nếu mang thai càng nhiều lần như chị Thảo thì lượng can-xi mất đi cần nhiều, nguy cơ loãng xương càng cao. Hơn nữa, cách đây 7 năm, chị Thảo còn bị gãy xương ở đầu gối nên hệ xương khớp ít nhiều đã có vết thương, không còn nguyên vẹn như ban đầu. Vậy là hơn ai hết, chị Thảo có nhiều lý do chính đáng để đưa sức khỏe xương khớp thành vấn đề ưu tiên.

Chăm sóc xương càng sớm càng tốt

Chị Hương Thảo chia sẻ, ngoài chăm sóc xương khớp bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý cùng thể thao thường xuyên, chị còn dùng thực phẩm bổ sung can-xi nguồn gốc tự nhiên và vitamin D liều lượng thích hợp với nhu cầu và khả năng hấp thu của cơ thể là Xtra-Cal của Herbalife. Sau 30 tuổi, việc lựa chọn sản phẩm và phương cách cung cấp thêm dưỡng chất cho xương hiệu quả là cần thiết vì tế bào xương không chỉ bắt đầu mất đi mà khả năng hấp thụ can-xi của cơ thể cũng giảm 20% - 30% so với khi còn trẻ.

Sau một năm rưỡi dùng Xtra-Cal, chị Hương Thảo cảm thấy sức khỏe xương khớp của mình được cải thiện rõ rệt. Sản phẩm có thành phần chính là can-xi tự nhiên, các khoáng chất và thảo mộc để tăng khả năng hấp thụ canxi vốn bị làm chậm đi đáng kể do tác động của tuổi tác. Đặc biệt, sự góp mặt của vitamin D với liều lượng phù hợp là bạn đồng hành không thể thiếu của can-xi trong hành trình chăm sóc hệ xương. Nếu thiếu vitamin D, cơ thể sẽ không thể hấp thu đủ can-xi từ thực phẩm và về lâu dài, cơ thể buộc phải dùng can-xi từ “kho xương” có sẵn gây suy yếu hệ xương hiện tại và cản trở sự hình thành xương mới.

Nhờ sự chăm sóc xương khớp khoa học và bài bản, chị Hương Thảo rất tự tin: “Hồi xưa mình bị gãy chân, ở đầu gối mắc tận 3 con ốc, khi vận động xương vẫn kêu rốp rốp, đi đứng không thoái mái vì dẫu sao xương đã có vết thương, không còn lành lặn như trước nữa. Nhưng sau khi dùng Xtra-Cal cho xương kèm theo sản phẩm Joint Support Advance cho khớp một thời gian, mình di chuyển rất bình thường, khỏe khoắn hơn hẳn. Thích nhất là hệ xương khớp khỏe cũng làm cho mình trông năng động, trẻ trung và tự tin dù đã trải qua ba lần vượt cạn mà mình vẫn không bị gọi là già.” Vì vậy, theo chị Hương Thảo, chăm sóc sức khỏe xương khớp với phụ nữ không bao giờ là quá sớm.
 
Xương khỏe giữ vẻ trẻ trung 2
"Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Giấy tiếp nhận hồ sơ đăng ký QC: 1117/2012/TNQC/ATTP do Cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Bộ Y tế Việt Nam cấp ngày 19/09/2012"

Thanh Hằng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC