Ngày 30 Tháng 10, 2013 | 10:09 AM

Vitamin D cùng mẹ bảo vệ con yêu

Vitamin D cùng mẹ bảo vệ con yêu
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhiều người cho rằng làm cha mẹ thời nay dễ dàng hơn xưa. Mọi thứ đều sẵn có, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Thực tế, bên cạnh những cái được, cuộc sống hiện đại cũng mang đến nhiều những lo lắng, từ thực phẩm không an toàn đến môi trường ô nhiễm. Thế nên nỗi lo chung của những ông bố bà mẹ trẻ vẫn chẳng khác nhiều thời xưa: Làm sao con luôn mạnh khỏe ngay cả khi mình không thể bên con cả ngày.

Vì lo nên cấm

Quá lo lắng trước những nguy cơ đe dọa sức khỏe của con, giống như không ít các bà mẹ trẻ, chị Minh ở quận Long Biên, Hà nội đã chọn cách bảo vệ cô con gái mới học lớp 4 bằng những lệnh cấm và hạn chế: Cấm ăn quà vặt, cấm ăn những đồ chưa qua chế biến, kể cả rau sống đã rửa sạch; hạn chế đi chơi xa, không ra đường nhiều.
 
Thay vì cấm đoán, hãy để trẻ có một tuổi thơ hồn nhiên và phát triển tốt hơn

Những quy định đó cũng có tác dụng nhất định, nhưng đều khiến hai mẹ con mệt mỏi và kém vui. Chẳng thể bên con cả ngày để nhắc nhở hay giám sát, những cấm đoán cứ dài ra, nhưng lo lắng của người mẹ lại chẳng bớt đi. Chị biết con thiệt thòi khi không có được tuổi thơ chơi chun, đánh bi đánh đáo đầy bùn đất, những buổi câu cá cháy nắng mà rộn ràng nhiều tiếng cười như mình đã từng có. Lâu dần cô bé cũng bị ảnh hưởng từ chị, nhìn đâu cũng thấy mất vệ sinh, thấy ô nhiễm, thấy bệnh. Chị nhận thấy cách làm của mình không thực sự mang lại hiệu quả như mong đợi.

Phòng hơn chống

Cũng là một bà mẹ trẻ có con nhỏ, chị Phương ở quận Hai Bà Trưng, lại chọn cách “phòng hơn chống” để bảo vệ sức khỏe cho con. Chị hiểu rằng nếu được trang bị một hệ miễn dịch vững vàng, con sẽ đủ khả năng chống chọi được các virus gây ra các loại bệnh cảm lạnh, cảm cúm hay đau bụng vặt thường gặp ở trẻ. Quan trọng hơn, khi không còn nỗi lo sức khỏe, con sẽ luôn tận hưởng được những giờ phút tự do vui chơi cùng bạn bè.                                   

Vitamin D là một trong số các vitamin và khoáng chất có vai trò quan trọng giúp củng cố hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn. Một nghiên cứu mới đây tại Nhật Bản đã khẳng định những trẻ được bổ sung vitamin D hàng ngày thì khả năng nhiễm các loại virus cúm phổ biến giảm 40% so với trẻ thiếu vitamin D. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng lưu ý là vitamin D cần được bổ sung thường xuyên, ngay cả khi trẻ có vẻ khỏe mạnh và bữa ăn hàng ngày đã đủ chất.
 
Sử dụng Sữa tươi Vinamilk bổ sung Vitamin D cùng một số các dưỡng chất khác sẽ giúp trẻ khỏe mạnh hơn

Vì thế, bên cạnh việc giảm muối trong bữa ăn, đảm bảo thực đơn với lượng chất xơ hòa tan phong phú, luôn duy trì không khí vui tươi trong cuộc sống gia đình, là những yếu tố tác động tích cực tới hệ miễn dịch, chị Phương đưa thêm sữa tươi đã được bổ sung vitamin D vào thực đơn hàng ngày, đảm bảo lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể. Cất cho con hai, ba hộp sữa trong cặp mang theo uống mỗi khi đến trường, chị bớt hẳn nỗi lo không thể bên con cả ngày để chăm sóc.

Từ cả góc độ dinh dưỡng hay tính hiệu quả, so với chị Minh, cách làm của chị Phương đem lại kết quả tốt hơn nhiều cho cả mẹ và con. Rõ ràng, mục tiêu cuối cùng của một sức khỏe tốt cho trẻ chính là giúp trẻ có thể tự do khám phá thế giới, luôn vui vẻ, yêu đời, mà điều kiện cần chính là một hệ miễn dịch thực sự khỏe mạnh và được chăm sóc đúng cách.
 

Sữa tươi Vinamilk 100% bổ sung Vitamin D không chỉ thơm ngon, giàu dưỡng chất tự nhiên mà còn được bổ sung vitamin D và các dưỡng chất khác (vitamin A, C, Selen) hỗ trợ miễn dịch và giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

 
KD        

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC