Ngày 20 Tháng 6, 2015 | 06:34 AM

Tuyệt chiêu tắm nắng giúp mẹ dễ có bầu

GiadinhNet - Một nghiên cứu mới nhất cho biết, việc tắm nắng có thể giúp chị em dễ mang thai hơn.

But it seems a week soaking up the rays could also offer a surprising benefit – helping a woman have a baby

Việc tắm nắng có thể giúp chị em dễ mang thai hơn. Ảnh: Dailymail

Nghiên cứu chỉ ra, việc tăng cường tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ làm tăng khả năng thụ thai của người phụ nữ lên đến 1/3.

Tắm nắng là một phương pháp hoàn hảo giúp thư giãn, thả lỏng cơ thể và giảm stress, đặc biệt là khoảng thời gian một tháng trước khi thụ thai sẽ giúp người phụ nữ dễ được làm mẹ.

Nhà nghiên cứu Bỉ - Frank Vandekerckhove, Bệnh viện Đại học Ghent cho biết: "Một kỳ nghỉ không chỉ giúp bạn giảm stress, mà nó còn giúp bạn được tận hưởng điều kiện thời tiết tốt hơn". Vandekerckhove đã lấy kết quả thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) từ khoảng 6.000 phụ nữ và so sánh với số ngày điều trị của họ với điều kiện thời tiết.

Không có sự liên kết giữa ngày mà một người phụ nữ đã có IVF và thời tiết. Tuy nhiên, ông lại thấy mối liên hệ giữa thời tiết một tháng trước đó với ngày có IVF.

Tại hội nghị thường niên của Hiệp Hội Châu Âu về Sinh Sản và Phôi Học (ESHRE) tại Lisbon đã chỉ ra: Việc cải thiện nhiệt độ cao, tình trạng thiếu mưa và thiếu ánh nắng mặt trời là một trong các cách thức giúp điều trị vô sinh để có em bé. Và mối liên hệ với ánh nắng mặt trời là "nổi bật nhất, với thời tiết nắng làm tăng tỉ lệ thành công của IVF lên đến 35%”.

Tiến sĩ Vandekerckhove, cho biết ánh nắng mặt trời một tháng trước khi thụ thai có thể mang lại tác dụng tốt cho trứng của một người phụ nữ trưởng thành.

Điều này có thể là do tăng mức vitamin D, được thực hiện khi ánh sáng mặt trời chiếu vào da, hoặc bằng cách thay đổi nồng độ melatonin - hormone giúp mang lại giấc ngủ nhưng cũng tham gia vào việc điều chỉnh chu kỳ sinh sản của người phụ nữ.

Mặc dù nghiên cứu của ông trên những phụ nữ mang thai bằng cách thụ tinh trong ống nghiệm nhưng ông cho biết, ánh nắng mặt trời sẽ giúp phụ nữ có thể mang thai theo cách tự nhiên. Ánh nắng mặt trời có thể là một cách đơn giản để tăng cường khả năng sinh sản cho phụ nữ.

Theo giáo sư Charles Kingsland, thuộc Trung tâm sinh sản Hewitt tại Bệnh viện phụ nữ Liverpool, tất cả những việc cơ bản và cần thiết để người phụ nữ có thể mang thai theo cách tự nhiên là có chế độ ăn uống tốt, không hút thuốc lá, giảm uống rượu, thư giãn, tắm nắng mặt trời, hạnh phúc và suy nghĩ tích cực."

Lan Dương/(Nguồn: Dailymail)/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC