Ngày 8 Tháng 7, 2014 | 08:00 AM

Truyền thông chăm sóc sức khỏe quanh tuổi mãn kinh

Truyền thông chăm sóc sức khỏe quanh tuổi mãn kinh
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Từ ngày 26/6 – 30/7/2014, Trung tâm tư vấn dịch vụ Sức khỏe sinh sản(SKSS) TP.Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân Quận Hoàn Kiếm và Công ty CP Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại SOHACO tổ chức chương trình Truyền thông chăm sóc sức khỏe quanh tuổi mãn kinh cho chị em phụ nữ trong độ tuổi từ 40 – 55 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Truyền thông chăm sóc sức khỏe quanh tuổi mãn kinh 1
 
Vài năm gần đây, với sự phát triển của toàn xã hội, tuổi thọ trung bình tăng, hoạt động chăm sóc sức khỏe cho chị em phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh đã được các trung tâm y tế đặc biệt quan tâm. Bởi tiền mãn kinh và mãn kinh là giai đoạn người phụ nữ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và tâm sinh lý, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Từ năm 2011, Trung tâm tư vấn dịch vụ SKSS TP.Hà Nội đã phối hợp với nhiều địa phương trên cả nước tiến hành các buổi nói chuyện trên địa bàn nhằm cung cấp các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là phụ nữ trong tuổi mãn kinh.
 
Truyền thông chăm sóc sức khỏe quanh tuổi mãn kinh 2

Chương trình diễn ra tại quận Hoàn Kiếm năm nay bao gồm 12 buổi nói chuyện của bác sĩ Hoàng Thị Diệu Hiền, Phó chủ tịch Hội Kế hoạch hóa gia đình, Giám đốc Trung tâm tư vấn dịch vụ SKSS TP.Hà Nội. Các buổi nói chuyện được tổ chức chủ yếu tại Ủy ban nhân dân các phường vào buổi tối, nhằm tạo điều kiện tối đa cho chị em tham gia.Đây là năm thứ hai liên tiếp, quận Hoàn Kiếm triển khai chương trình này.

Truyền thông chăm sóc sức khỏe quanh tuổi mãn kinh 3

Trong khoảng thời gian 90 phút, bác sĩ Diệu Hiền trao đổi với chị em một số nội dung về những điều phụ nữ quanh tuổi mãn kinh cần biết như những biểu hiện của tuổi mãn kinh; các ung thư và các bệnh thường gặp, cách phòng ngừa; dinh dưỡng thiết yếu và cách bổ sung dưỡng chất phù hợp…

Cũng trong buổi nói chuyện, bác sĩ Diệu Hiền tư vấn cho các chị em việc sử dụng thực phẩm chức năng Remifemin nhằm làm giảm các triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe trong độ tuổi này.
Truyền thông chăm sóc sức khỏe quanh tuổi mãn kinh 4

Remifemin là thực phẩm chức năng có thành phần chính là Black Cohosh – là cao chiết xuất từ thân rễ cây Cimicifuga Racemosa, một loại thảo dược truyền thống của Canada và Bắc Mỹ. Remifemin có tác dụng cải thiện rõ rệt các triệu chứng của thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh bao gồm: Bốc hỏa, khó ngủ, đổ mồ hôi, hay cáu gắt, lo âu, u uất, đau đầu và rối loạn tập trung. Các triệu chứng này từ mức nặng chuyển về mức nhẹ và gần như hết sau 12 tuần sử dụng sản phẩm. Tác dụng của Remifemin được kiểm chứng qua hơn 90 nghiên cứu lâm sàng trên 11.000 phụ nữ. Đây là một liệu pháp thảo dược không hormone hiệu quả và an toàn. Nó không gây ra các nguy cơ về bệnh ung thư vú và ung thư nội mạc tử cung như liệu pháp Estrogen, và không có tác dụng phụ nào đáng kể phát hiện trong quá trình sử dụng trên toàn cầu.

Sau quận Hoàn Kiếm, chương trình dự kiến sẽ mở rộng ra tại nhiều quận huyện khác trên địa bàn Hà Nội.
 
N Hạnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC