Ngày 2 Tháng 5, 2019 | 08:00 AM

Trút gánh nặng rối loạn tiêu hóa sau 10 năm khổ sở

Rối loạn tiêu hóa tưởng trừng như đơn giản, nhưng chỉ những ai thực sự đã trải qua, đang sống chung với nó từng ngày, từng giờ mới hiểu hết được nỗi khổ của như anh Quyền (45 tuổi, Đông Hưng, Thái Bình)…

Rối loạn tiêu hóa thường xuyên bất tiện vô cùng

Khoảng thời gian trước đây, anh Quyền còn bàng hoàng chia sẻ: “10 năm sống chung với lũ cũng là 10 năm anh phải ôm bụng làm việc, đi đâu cũng chỉ chăm chăm xem nhà vệ sinh ở đâu trước tiên, không thì đến lúc cần lại không kịp. Một ngày đi không biết bao nhiêu lần, có khi vừa đi xong lại muốn đi tiếp. Nhất là lúc nào dính một tí đến rượu bia, cá, nộm, gỏi là phát sinh thêm khoản đầy hơi, chướng bụng, đánh hơi liên tục. Ở chỗ đông người điều này làm tôi thực sự xấu hổ …”

Vốn biết đường ruột mình kém, anh Quyền rất cẩn trọng trong ăn uống. Nhiều khi vừa ăn xong, có những cơn đau quặn lên nên phải kiêng khem khổ sở vô cùng. Những món cá, hải sản, đặc biệt là gỏi, nộm, rau sống chỉ thử một đũa là biết ngay. Nên nhiều khi đi ăn cỗ, ngồi ngượng mà không biết gắp gì …

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đã nhiều lúc anh Quyền nghĩ mình bị viêm đại tràng, ung thư đại tràng nhưng mấy lần đi nội soi, bác sĩ bảo không bị nên cũng đỡ lo hơn. Tuy vây, tình trạng rối loạn tiêu hóa lặp đi lặp lại mãi không khỏi, lúc nào cũng là nỗi lo thường trực, canh cánh trong anh. Anh Quyền đã uống nhiều loại thuốc từ đông y đến tây y, nhưng chỉ đỡ trong thời gian đầu. Bụng dạ có vẻ ổn hơn một chút, nhưng một thời gian sau, tất cả đâu lại vào đấy… Anh Quyền buồn bã chia sẻ “nhiều lúc tôi cảm giác mình nhờn thuốc, phó mặc, đến đâu hay đến đó…”

Cuối cùng đã trút gánh nặng rối loạn tiêu hóa sau 10 năm

Một hôm tình cờ, xem trên facebook, thấy video diễn viên Minh Tiệp chia sẻ về men vi sinh Bifina Nhật Bản dành cho người viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa đường ruột lâu năm…Anh Minh Tiệp đã bị viêm đại tràng 11 năm, những triệu chứng của anh cũng giống như mình đang gặp phải. Anh Quyền nghĩ trong đầu “tôi cũng như anh Tiệp, hơn 10 năm nhưng chỉ bị rối loạn tiêu hóa thôi. Thuốc tây thuốc ta thử hết rồi, lần này tôi quyết định thử hàng Nhật xem như thế nào? Không mong khỏi hẳn, chỉ mong đỡ hơn chút để chuẩn bị cho chuyến đi công tác sắp tới được thuận buồm xuôi gió là tốt lắm rồi”.

Mới đầu dùng men vi sinh Bifina Nhật Bản, anh Quyền thấy bình thường, không có gì tiến triển gì cả. Một tuần sau vẫn thế, nhưng lâu dần anh Quyền quên đi cảm giác đau quặn bụng, sướng nhất là không còn cảnh mắt trước mắt sau đi tìm nhà vệ sinh nữa. Mọi thứ hoàn toàn vượt xa sự mong đợi của anh. Một tháng uống hết một hộp, anh quyền mìm cười chia sẻ “tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể ăn uống thoải mái được đến thế, trước kia ăn cái gì cũng phải dè chừng, nghe ngóng. Thế mà bây giờ, tôi thử một chút cá, thấy bụng im re, nói thật sau 10 năm mới được ăn uống thoải mái …”

Nghe theo các bạn tư vấn, anh Quyền kiên trì dùng Bifina 3 tháng, mọi triệu chứng đỡ hẳn, tinh thần thoải mái hơn, nhờ đó ăn uống hấp thu tốt hơn. Sau đó anh Quyền ngưng dùng và rối loạn tiêu hóa gần như hết hẳn. Anh chia sẻ: “1 năm tôi cố gắng bổ sung 2 đợt, mỗi đợt 3 tháng để cho bụng dạ ổn định hẳn, êm ru. Những ai bị rối loạn tiêu hóa lâu năm như tôi nên thử men vi sinh Bifina. Với uy tín bao nhiêu năm nay người Nhật xây dựng, tôi nghĩ họ không bao giờ làm chúng ta thất vọng cả. Thực sự cảm ơn Bifina đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi.”

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC