Ngày 14 Tháng 6, 2011 | 02:40 PM

Trẻ tiêm viêm gan B mấy mũi là đủ?

Trẻ tiêm viêm gan B mấy mũi là đủ?

GiadinhNet - Con trai em sinh ngày 07/01/2009, đã tiêm viêm gan B đủ 3 mũi nhưng sau 23 tháng mới tiêm mũi 4. Xin hỏi tiêm như thế có được không hay phải tiêm lại từ đầu?

 
Hỏi: Xin chào bác sĩ em có câu hỏi muốn hỏi con trai em sinh ngày 07/01/2009 và đã chích đủ chủng ngừa theo lịch tiêm chủng quốc gia về viêm gan siêu vi B nhưng do không nắm rõ tiêm mũi thứ 4 lúc nào nên đến ngày 09/12/2010 tức là sau 23 tháng mới tiêm mũi 4. Xin hỏi tiêm như thế có được không hay phải tiêm lại từ đầu? Em xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Bình Minh (binhminh2kt@yahoo.com)

Trả lời: Trẻ 2 tuổi tiêm phòng 3 mũi viêm gan B là đủ. Có cần tiêm lại hay không thì bạn phải cho cháu đi xét nghiệm Anti HBs. Nếu cháu đã có Anti HBs thì không phải tiêm lại nữa.
 
***
 
Hỏi: Con tôi 4 tuổi không bị hẹp bao qui đầu (vẫn tự lộn ra được) nhưng bị dính phần trong. Xin hỏi bác sĩ chúng tôi phải làm sao?

Dao Duc (daovanduchl@gmail.com)

Trả lời: 4 tuổi bao quy đầu lộn ra được là không bị hẹp bao quy đầu. Hàng ngày bạn cần vệ sinh cho cháu, ngày 2 lần và kéo bao qui đầu về phía gốc dương vật, dần dần sẽ bóc tách được hết.

BS Bùi Quang Huy
 
Tư vấn bởi Phòng khám Medelab, 41 Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội 
 

Ngay từ bây giờ bạn đọc có thể gửi câu hỏi vào phần Gửi ý kiến của bạn ở phía dưới, hoặc địa chỉ: toasoan@giadinh.net.vn. Các bác sỹ của Phòng khám Medelab sẽ tư vấn và trả lời tất cả các câu hỏi về mọi lĩnh vực liên quan đến sức khỏe của bạn trong thời gian sớm nhất.

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC