Ngày 5 Tháng 1, 2018 | 08:00 AM

Trẻ thiếu vi chất có thể dẫn đến biếng ăn, còi xương!

  MỚI NHẤT

Vi chất qua quá trình chế biến món ăn rất dễ bị hao hụt. Chính vì thế, để trẻ không thiếu vi chất mẹ cần cung cấp bổ sung cho con từ nhiều nguồn khác nhau.

Vitamin và khoáng chất tuy không cung cấp năng lượng nhưng không thể thiếu!
Vitamin và khoáng chất tuy không cung cấp năng lượng nhưng không thể thiếu!

Vi chất dinh dưỡng bao gồm các vitamin tan trong nước như vitamin nhóm B, C. Các vitamin tan trong chất béo là vitamin A, D, E, K. Các chất khoáng như sắt, kẽm, iốt, đồng, mangan, magiê... Tuy các vi chất này không cung cấp năng lượng nhưng lại không thể thiếu đối với sự phát triển bình thường của cơ thể. Trong đó, vitamin A, D, sắt, i-ốt, kẽm là những vitamin và khoáng chất mà trẻ rất dễ bị thiếu. Theo số liệu của Viện Dinh dưỡng thì có tới hơn một nửa số trẻ dưới 5 tuổi bị thiếu sắt và tỷ lệ thiếu kẽm ở trẻ lúc này cũng đang ở mức báo động, lên tới 69,4%. Từ đó ta có thể thấy được rằng chúng ta đã đi xa thời chiến và dinh dưỡng không phải đơn giản chỉ là ăn cho no mà là phải đủ cả về lượng và chất. Cho nên việc hình thành một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng là cực kỳ quan trọng dù ở bất kỳ lứa tuổi nào.

Mỗi vi chất có một vai trò khác nhau trong cơ thể nên khi thiếu một loại vi chất bất kỳ thì quá trình có sự tham gia của loại vi chất đó trong cơ thể sẽ bị gián đoạn và sẽ gây ra những hậu quả nhất định.

Thiếu vi chất sẽ dẫn đến biếng ăn, còi xương

Kẽm là thành phần của hơn 300 enzym tham gia các hoạt động của cơ thể như tăng hấp thụ, tăng tổng hợp chất đạm và tăng cảm giác ngon miệng. Một khi trẻ đã biếng ăn thì sẽ kéo theo việc thiếu hụt nhiều chất dinh dưỡng khác thông qua đường ăn uống. Như thiếu sắt thì sẽ dẫn đến thiếu máu; thiếu Vitamin C sẽ làm giảm sức đề kháng khiến trẻ hay ốm vặt; thiếu Vitamin A sẽ làm cho trẻ còi cọc và gây khô mắt có thể dẫn tới mù loà; thiếu I-ốt gây bướu cổ đồng thời còn gây chậm phát triển thể chất và trí tuệ ở trẻ nhỏ.

Trong khi đó, Vitamin D lại có vai trò giúp hấp thụ các chất khoáng như Canxi, Phosphor và điều hành Canxi vào xương. Nếu cơ thể thiếu hụt Vitamin D thì chỉ còn 20% lượng Canxi được hấp thụ vào cơ thể. Vì vậy chỉ cần thiếu Vitamin D hay Canxi cũng đều dẫn đến hậu quả là trẻ còi xương ngay trong bụng mẹ hoặc ba năm đầu sau sinh và để lại nhiều di chứng về sau.

Do đó, thiếu bất cứ vi chất nào cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cơ thể trẻ.

Làm thế nào để bổ sung vi chất?

Dù là trẻ suy dinh dưỡng hay trẻ khoẻ mạnh thì việc bổ sung vi chất cũng đều là điều thiết yếu. Tuy nhiên, việc chế biến và lưu trữ thực phẩm không đúng cách cũng làm mất đi phần lớn vi chất có trong thực phẩm như rau bị héo, trái cây không còn tươi, gạo xát càng kĩ càng ít vitamin B1, thức ăn nấu quá kỹ…

Vì vậy, ngoài việc lựa chọn thực phẩm tươi, giàu dinh dưỡng thì trẻ nên được bổ sung vi chất cần thiết từ nhiều nguồn khác nhau. Hiện nay, sản phẩm Care100 đã được các nhà khoa học dinh dưỡng Nutricare nghiên cứu thành công dựa trên chế phẩm đặc trị suy dinh dưỡng F100 được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế khuyến nghị. Care 100 với công thức bổ sung hơn 27 loại vi chất thiết yếu. Trong đó bao gồm những vi chất thường dễ bị thiếu hụt trong bữa ăn của những gia đình Việt Nam như: Vitamin A, Kẽm, Sắt, I-ốt...Nhờ đó mà Care 100 giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, đề kháng tốt hơn và hơn hết là giúp trẻ được phát triển một cách toàn diện.

Với công thức cải tiến dựa trên chế phẩm cao năng lượng F100, Care 100 mang trong mình một sứ mệnh, đó là đẩy lùi biếng ăn, suy dinh dưỡng, thiếu vi chất, tạo tiền đề cho con em chúng ta được phát triển đầy đủ. Để hiểu hơn về công thức F100 này cũng như khám phá quá trình nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Care100, mời các mẹ tham khảo video clip sau.

Bất kì một em bé nào cũng có quyền được hưởng một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và toàn diện nhất, đừng để bé bị mất cơ hội vì sự thiếu hụt dinh dưỡng, mẹ hãy cùng tham gia hành trình bằng cách để lại cảm nhận về Hành trình ra đời của Care 100 - Sản phẩm đặc trị suy dinh dưỡng, thấp còi dành riêng cho trẻ em Việt Nam tại [link về video trên FB Fanpage: http://bit.ly/2DtCSlE

Và tham gia trả lời câu hỏi: “Điều gì làm bạn ấn tượng về hành trình của Care 100?” để có cơ hội:

- Nhận ngay mẫu thử sản phẩm Care 100 gửi đến tận nhà.

- Lọt vào Top 20 người thắng giải có câu trả lời có lượt tương tác cao và nội dung xuất sắc, mỗi giải là combo 3 lon sữa Care 100.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC