Ngày 21 Tháng 5, 2007 | 08:53 AM

Thuốc trị đau bụng kinh

Thuốc trị đau bụng kinh

Thuốc trị đau bụng kinh

Vào mỗi kì nguyệt san, nhiều chị em phụ nữ đau bụng tới mức không làm được việc gì gây trở ngại rất lớn đến sinh hoạt và công việc.

Trước hết cần phải đi khám xem mình bị đau bụng kinh loại nào: nguyên phát hay thứ phát? Nếu là đau bụng kinh nguyên phát (không có những tổn thương thực thể ở cơ quan sinh dục của người phụ nữ mà chỉ do tử cung co thắt không điều hòa khi hành kinh gây đau).

Trường hợp đau ít có thể chịu đựng được rồi sẽ khỏi, nhưng nếu đau nhiều đến mức không thể chịu đựng được phải dùng đến thuốc giảm đau như nhóm thuốc chống co thắt hướng cơ (dipropylin, alverin, drotaverin...).

Thuốc chống viêm không steroid (diclofenac, ibuprofen, naproxen...). Bên cạnh việc dùng thuốc có thể chườm nóng ở vùng bụng, kết hợp với việc nghỉ ngơi cũng cho kết quả tốt.

Trường hợp đau bụng kinh thứ phát do một bệnh nào đó như: lạc nội mạc tử cung, viêm vùng chậu kinh niên, viêm vòi trứng... cần đến khám ở các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị. Khi chữa khỏi nguyên nhân gây bệnh sẽ hết đau bụng.

Theo Sức khỏe & Đời sống

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC