Ngày 9 Tháng 1, 2015 | 08:46 AM

Thủng đầu mũi sau khi phẫu thuật mất hơn trăm triệu

Thủng đầu mũi sau khi phẫu thuật mất hơn trăm triệu

Bỏ ra 110 triệu đồng để nâng mũi, vài tháng sau, chị Hà phải nhập viện vì đầu mũi thường xuyên mưng mủ, chảy máu và đau nhức.

Ngày 8/1, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết đã nhận được thông tin về chị Hà, 31 tuổi, đến nâng mũi tại một viện thẩm mỹ ở quận 1 sau đó bị biến chứng nhiễm trùng phải nhập viện điều trị.

Cụ thể, giữa năm 2014, người phụ nữ này đến cơ sở thẩm mỹ để được tư vấn nâng mũi do bác sĩ Hàn Quốc thực hiện. Hai bên thỏa thuận chi phí 110 triệu đồng, đóng trước 53 triệu tiền cọc. Tưởng được mổ tại TP HCM, song chị Hà phải ra cơ sở của thẩm mỹ viện này ở Hà Nội.

Sau khi mổ, chị Hà đến TP HCM tái khám thì không gặp bác sĩ mà chỉ có nhân viên của cơ sở này trấn an, khuyên uống kháng sinh. "Sửa mũi phải mất vài tháng mới ổn định", cô nhân viên giải thích.

Đến khi thấy mũi sưng đỏ, kèm chảy mủ và đau nhức, chị Hà quay lại khám thì được tư vấn đóng thêm tiền để ra Hà Nội mổ lại. Vì lo lắng tình hình nghiêm trọng hơn, khách hàng không đồng ý. Chị lần lượt đến khám tại các bệnh viện có uy tín tại TP HCM với kết quả chẩn đoán mũi bị nhiễm trùng tại vị trí nâng sửa gây thủng đầu mũi. Bệnh nhân sau đó nhờ bác sĩ tại một bệnh viện công lập tháo bỏ thanh silicon giúp nâng cao mũi và mảnh sụn được thẩm mỹ viện cấy ghép.

Nhận được phản ánh của khách hàng, ngày 6/1, đại diện cơ sở thẩm mỹ đã gặp gỡ chị Hà, nhận lỗi về việc nhân viên tư vấn không rõ và cũng cho rằng một phần do chị đã không đến tái khám đúng hẹn. Hai bên đã đạt được thỏa thuận sau khi thẩm mỹ viện đồng ý hỗ trợ chi phí điều trị nhiễm trùng và phí nâng mũi cho chị này. "Họ gợi ý sẽ phẫu thuật sửa sai miễn phí sau 6 tháng nhưng tôi rất lo và chắc sẽ không trở lại", chị này nói.

Cũng theo chị Hà, dù đã được các bác bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy ghép da mũi nhưng đầu mũi chị sau khi rút thanh silicon vẫn còn để lại một lỗ thủng. "Mỗi lần ra ngoài phố hoặc gặp ai đó tôi đều phải mang khẩu trang", người phụ nữ nói.

"Dù hai bên đã đồng thuận cách giải quyết nhưng chúng tôi vẫn phải vào cuộc làm rõ do cơ sở này nhận làm dịch vụ cho khách hàng trên địa bàn TP HCM", đại diện Thanh tra Sở Y tế TP HCM nói và cho hay cơ sở này từng một lần bị phạt 15 triệu đồng do quảng bá sản phẩm, hàng hóa dịch vụ đặc biệt nhưng chưa được xác nhận nội dung từ cơ quan chức năng.

*Tên bệnh nhân được thay đổi

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC