Ngày 29 Tháng 8, 2015 | 03:11 PM

Thực đơn giữ bụng phẳng cho người ngồi nhiều

  MỚI NHẤT

Thói quen ăn uống sai cách cùng với ngồi lâu sẽ khiến mỡ tích tụ ngày càng nhiều ở vùng bụng.

 

Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Để hạn chế, hãy áp dụng các lời khuyên sau:

Khởi đầu ngày mới bằng nước chanh. Vắt một ít nước cốt chanh vào ly nước ấm và thêm chút muối. Tiếp tục dùng thức uống này vào mỗi sáng để kích thích quá trình trao đổi chất.

Hạn chế gạo trắng. Bạn có thể thay gạo trắng bằng gạo lứt, bánh mì nâu, yến mạch. Những thực phẩm này có thể giúp giảm mỡ bụng.

Tránh chất ngọt. Tránh xa kẹo bánh, nước ngọt và thực phẩm nhiều dầu mỡ vì chúng có thể làm tăng lượng mỡ tích tụ tại vùng bụng và đùi.

Uống nhiều nước. Nếu bạn muốn sớm loại bỏ bụng bia, hãy uống đủ nước mỗi ngày. Uống nước giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và loại bỏ các độc tố, chất béo khỏi cơ thể.

Ăn tỏi sống. Nhai 2 - 3 tép tỏi mỗi sáng và uống một ly nước chanh sau đó. Liệu pháp này sẽ đẩy nhanh gấp đôi tiến trình giảm cân và giúp máu lưu thông dễ dàng trong cơ thể.

Tăng lượng rau và trái cây. Ăn một tô rau củ và trái cây vào buổi sáng và buổi tối giúp loại bỏ lượng mỡ dư thừa. Đây còn là nguồn phong phú chất chống ô xy hóa, chất khoáng và vitamin.

Thêm nhiều gia vị như quế, gừng và hạt tiêu đen trong lúc nấu các món ăn. Các loại gia vị trên không chỉ có tác dụng đánh tan mỡ mà còn giúp cải thiện sức đề kháng insulin và giảm lượng đường trong máu.

Theo Mai Duyên

Thanh Niên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC